Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/5 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 46

Chủ đề: Từ khóa trong bài viết nên in đậm hay in nghiêng ?

 1. #1

  Từ khóa trong bài viết nên in đậm hay in nghiêng ?
  Từ khóa trong bài viết nên in đậm hay in nghiêng ?


  Bài viết trước tôi đã chia sẻ một vài thông tin về cấu trúc đường dẫn khi làm SEO, và nhằm giúp cho các bạn có các thông tin tham khảo thêm, hôm nay tôi cùng các bạn sẽ thảo luận về việc đặt từ khóa với thẻ in đậm hay in nghiêngtrong bài viết, có nên sử dụng các thẻ này cho các từ khóa trong bài không.

  Thói quen của tôi khi viết bài là không sử dụng các thẻ in đậm cũng như in nghiêng, có thể đây là cái lười của tôi thôi, chứ thực ra tôi cũng rất thích viết theo cách sử dụng các thẻ này để hướng sự chú ý của người đọc vào một thông tin nào đó, một cái tên hay tổ chức nào đó, nhưng chỉ khi tôi viết bài chữa cháy mới sử dụng đến, tôi cũng có chia sẻ với mọi người trên blog cá nhân của tôi về vấn đề in đậm hay in nghiêng trong làm SEO này.

  [​IMG]
  Chọn thẻ in đậm cho các từ khóa ? ( ảnh minh họa )
  Sao lại là bài viết chữa cháy ? Nó là thế này: Nếu một bài viết của tôi tự dưng bị mất dấu khỏi kết quả tìm kiếm của Google, tôi sẽ check xtôi bài viết đó có cóp nhặt nội dung từ đâu không, hay đường link trỏ về có lẫn “tạp chất” không, giải quyết được hai vấn đề trên rồi mà không được thì sẽ nghĩ ngay tôii chất lượng của bài viết, và tôi sẽ chắc chắn là xóa nó đi viết lại, lúc này mới tập chung toàn bộ CPU vào thông tin của bài viết sao cho nó súc tích nhất, dễ hiểu nhất và đầy đủ các thẻ in đậm và in nghiêng.

  Sử dụng thêm thẻ <blockquote> nếu trích dẫn thông tin của một ai đó nữa, và hầu như là sau vài ngày từ khóa lại về vị trí cũ, tôi cũng không hiểu là do Google đang “khiêu vũ” hay do bài viết được sửa lại chất lượng hơn, hay do cách tôi xử lý từ khóa với thẻ in đậm hay in nghiêng mà lại có được kết quả như vậy.

  Hiện tại tất cả các lớp học SEO hoặc các webmaster khuyên người làm SEO nên mix cách in đậm và in nghiêng cho từ khóa trong bài viết của tôi, nhưng hoàn toàn không thể chứng minh được hiệu quả từ nó, nhưng có một điều mà tôi khẳng định với mọi người đó là: Nếu Mix lẫn lộn các thẻ in đậm và in nghiêng trong bài viết, hoặc tất cả các từ khóa trong bài thì dễ dàng vào sandbox của Google lắm.

  Tác dụng của thẻ In đậm và In nghiêng ?
  * Thẻ in đậm <b> hay <trong> là thẻ dùng để bôi đậm một chữ, đoạn văn nào đó mà chúng ta muốn nhấn mạnh ý nghĩa của từ ngữ/thông tin hay để hướng người đọc chú ý vào chi tiết thông tin đó, đôi khi cũng để cường điệu hóa vấn đề.

  * Thẻ in nghiêng <i> hay <tôi> dùng để nhắc tôii một tên người ( bạn Nguyễn Quang Hiển ) hoặc tên một tổ chức ( công ty Thạch Phạm ) hoặc để trích ra một câu nói của một người nào đó kiểu như: “Bạn Thạch Phạm đã từng nói rằng làm SEO là công việc không khó” hoặc thể hiện một thái độ nào đó của người viết với độc giả.

  Còn theo W3 School thì :

  Thẻ <b> nên thay thế bằng thẻ <strong>

  Thẻ <strong> nghĩa là từ quan trọng

  Thẻ <tôi> nhằm nhấn mạnh từ ngữ (tôiphasized text)

  Thẻ <i> được sử dụng khi các thẻ khác không được sử dụng như <tôi>, <cite>, <mark>, thẻ <i> dùng để thể hiện thái độ hoặc tâm trạng ( hôm nay tôi hơi buồn vì các bạn nói xấu tôi ), hay thể hiện một định nghĩa, một thuật ngữ hay một dạng ngôn ngữ khác, ví dụ như: Một trong các module trong hệ thống đang lỗi do quá nhiều plugin.

  In đậm hay in nghiêng cho từ khóa trong bài viết ?
  Theo tôi thì nên sử dụng in đậm thay cho in nghiêng, vì bản chất của hai thẻ này khác nhau, ví dụ như nếu là đơn vị tổ chức thì tôi in nghiêng, nhưng với từ khóa tôi sẽ in đậm.

  Nếu mix cả hai thì sao ? Không sao cả, vì trên thực tế chưa có webmaster nào có thể chứng minh được hai thẻ này có ảnh hưởng tôii SEO như thế nào ngoài việc bạn mix nhiều quá sẽ bị tụt thứ hạng, còn tác dụng tích cực thì lại không thể chứng minh vì rõ ràng các bài viết trên top thường chẳng có thẻ in đậm hay in nghiêng nào trong bài viết, thậm chí từ khóa còn rất loãng nhưng cũng vẫn nằm top.

  Theo một bạn trên conversion sign có nói về sự ảnh hưởng của hai thẻ này trong làm SEO:

  SEOMoz publishes their Search Engine Ranking Factors once every two years. This is the most comprehensive study I’m aware of that looks at the question of what actually works in SEO. However, even they can only guess at the effectiveness of this tactic.

  Hay:

  In their section on Page-level Keyword Usage, they didn’t measure actual, observed correlation between bold/italicized keywords and search rankings (I suspect because they couldn’t—if there is a correlation, it’s likely infinitesimal).

  Còn một webmaster trên mạng HOBO thì nói:

  It’s impossible to test this, and I think these days, Google might be using this to identify what to derank a site for, not promote it in SERPS.

  Vậy là vấn đề in đậm hay in nghiêng các từ khóa trong bài viết thực chất chỉ là “tùy chọn” và hoàn toàn không chứng minh được, tuy nhiên tôi vẫn khuyến khích mọi người in đậm từ khóa để có thể thu hút được người dùng và công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn các bài viết của bạn, hãy tưởng tượng một bài viết với các thẻ được đánh hợp lý thể hiện được giọng điệu của người viết qua từng câu chữ nhìn vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẫn người đọc cao.

  Kết luận
  Bạn có thể mix các thẻ in đậm và in nghiêng theo cách mà bạn thích, cảm thấy thú vị và làm cho bài viết có phần bắt mắt hơn, nhưng nhớ là không nên lợi dụng nó, các cỗ máy tìm kiếm ngày càng giống với cảm nhận của con người nên hãy viết bài thận trọng, không lợi dụng nó mà in đậm hết các từ khóa, thể hiện bài viết với các cảm xúctrong thẻ in nghiêng và nhấn mạnh từ ngữ điệu bộ của bạn trong các thẻ in đậm sẽ thu hút người đọc hơn, và có thể giúp bạn đạt được điểm cao hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm nhé !

  Chúc các bạn thành công !  Nguồn: thachpham.com/SEO/tu-khoa-trong-bai-viet-nen-dam-hay-nghieng.html


   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  Đúng là trước đây mù mờ, cứ sử dụng các thẻ in đậm, in nghiêng rồi gạch chân tùm lum từ khóa, vì nghe nói làm như thế được đánh giá cao. Bây giờ cũng hạn chế rồi, chỉ in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân cái cần, kể cả nó không phải từ khóa. Theo Content thôi.
    3. #3  tôi chỉ in đậm những từ khóa cần SEO chứ không bao giờ in nghiên kể cả từ khóa liên kết cũng in đậm
    4. #4  thường thì tôi in đậm từ khóa chính và cũng in đậm từ khóa tiệm cận luôn tôi ít dùng in nghiêng ........ bởi vì thấy in đậm đẹp hơn :v
    5. #5  in đậm hoặc in nghiêng theo tôi nên dùng cho những từ khóa quan trọng, làm nó nổi bật hơn các từ khóa khác, như vậy tốt hơn là từ nào cũng in nghiêng với in đậm.
    6. #6  ngoài im đậm và in nghiêng thì tôi nghĩ nên kết hợp cả gạch chân nữa
    7. #7  Đúng là chưa bao giờ tôi nghiên cứu về vấn đề này sâu như thế cả. Trước thì cứ từ nào là từ khóa thì tôi spam thôi. Bây giờ thì có thể rộng ra 1 chút, nhấn mạnh các từ mà tôi muốn làm nổi bật. Có thể đấy sẽ làmột yếu tố onpage của 2015
    8. #8  Thêm gạch chân nhiều từ sẽ mất dấu "nặng" bạn ạ. Mình thì thường xuyên dùng in đậm cho từ khóa quan trọng nhưng không dám lạm dụng nhiều trong 1 bài viết.
    9. #9  Mình thì ít sử dụng in nghiêng, chủ yếu là in đậm. Nhưng không sử dụng nhiều gây mất thiện cảm, chỉ dùng nếu nó hợp cần được nhấn mạnh
    10. #10  trước đây khi chạy adwords thì tôi hay dùng in đậm để google nó nhận dạng từ khóa, để nội dung quảng cáo và trang đích nó liên quan nhiều hơn, còn về SEO thì từ khóa chính in đậm, từ khóa phụ in nghiêng, cơ mà ngồi viết bài đôi khi xài lung tung in đậm in nghiêng ko theo quy tắc nào cả !!!
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.