Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 31

Chủ đề: Định nghĩa Spam là gì ?

 1. #1

  Định nghĩa Spam là gì ?
  Định nghĩa SPAM

  Trong tin học Spam là một thuật ngữ chung ( Spam = Stupid Pointless Annoying Messages = Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, không giá trị ) :dan-bang: để chỉ những tôiail không có giá trị (bao gồm: Không có ý nghĩa, quảng cáo...) được gửi đi mà người nhận không hề mong muốn nhận nó (nhưng vẫn phải nhận).

  Cùng với sự phát triển của truyền thông. Ngày nay thuật ngữ Spam không những chỉ được dử dụng để nhắc đến những tôiail vô nghĩa. Nó được dùng để ám chỉ đến gần như tất cả những thông tin vô nghĩa được truyền đi trong thế giới truyền thông mà đa số người ta không mong muốn nhận nó.

  Chúng ta có:
  - Spam Chat.
  - Spam News.
  - Spam Message.
  - Spam Forum.

  Spam thì có rất nhiều cách để spam khác nhau,có spam vô ý và spam cố tình. Bao gồm

  1: Viết bậy bạ
  Một kiểu spam hết sức thô thiển, không biết đến liêm sỉ là gì, cố tình do một ai đó có ý định phá hoại diễn đàn hay nhằm một mục đích khác. Trường hợp này sẽ bị cảnh cáo, hình phạt bổ sung là xóa tất cả các bài viết của thành viên đó.

  Ví dụ:aejfidsfgoisd hay d,sfjksdjfsdjfio

  2: Viết lạc đề
  Cách này khá hơn cách trên. người xtôi dường như không đọc nội dung của topic đó,gọi là viết cho có hay viết đại vào chữ nhằm đánh lừa thiên hạ

  Ví dụ:Topic bàn luận về quản lý doanh nghiệp thì tự nhiên người spam lại viết là:
  Hôm nay buồn quá,chán đời quá,chẳng hay gì cả.Anh ơi chỉ tôi cách kiếm tiền:


  3: Liên tiếp gửi một nội dung giống nhau trên nhiều topic
  Đọc xong chắc mọi người hiểu luôn rồi phải không. Bài reply hay tự tạo topic liên tiếp giống y hệt nhau mang cùng một nội dung.Có thể là do trường hợp diễn đàn bị "Làm sao đó" nên gây ra chuyện này, người vô ý spam sẽ tự biết và tránh không có lần sau. Còn dân cố tình thì cứ làm để lấy bài (Hổng biết họ nghĩ thế nào mà như vậy nhỉ. Sớm muộn gì cũng bị ban nick hay xóa hết,mất thời gian)

  Cái này thì chắc không cần ví dụ.

  4: Chôm bài.
  Vâng,đây là kiểu spam mới. Người spam đi copy bài reply của người khác rồi paste reply lại ở tít trang sau (Người spam kiểu này thì thường chọn các topic hot có nhiều reply)

  5: Viết lộn box
  Cái này thì cũng không hẳn là spam.Nó chỉ khoảng 60% nhưng thôi cứ cho vào.Người spam ko vào box đúng chủ đề họ cần tạo mà vào box khác

  Ví dụ: box Chứng khoán ko vào tự nhiên lại chui vào box Làm Quen hỏi đầu tư OTC là gì?
  Trường hợp này, lần 1 sẽ được di chuyển đến đúng box.

  6: Spam có nghệ thuật

  Vâng, Spam có nghệ thuật, một phong cách trẻ, một phong cách xì tai của dân hay 8. Họ spam đỉnh đến mức: Nhìn thì hiểu là spam nhưng ko thể xóa được vì nó cũng không hẳn là spam. Nhưng đừng tưởng là Mod không xóa nhé, gọi là spam thì sẽ bị xóa hết.

  Cái này như thế nào?
  Một topic đang bàn luận sôi nổi vui vẻ, thì dân spam kiểu này sẽ nhảy vào nói "nhảm" với người kia, người kia hứng chí lên reply lại, lại có thêm người nhảy vào,...

  Ví dụ.Tại topic download IDM bản Tiếng Việt, có người hỏi có bản tiếng Trung không? (Tớ không biết cần bản tiếng Trung làm gì nhỉ? ^^, biết ngay là spam!), tôi buồn miệng quá nhảy vào nói : Chỉ có bản tiếng Eđê thôi.

  Như vậy rất dễ bị cộng đồng ghét và xa lánh, đôi khi còn bị "lơ" và bỏ ngoài tai những gì spamer đang nói. Và thường thì sẽ bị mọi người đưa vào blacklist của tôi. Bạn không muốn lưu một hồ sơ xấu trên mạng chứ?

  Phân loại spamer
  1: Ma mới
  Hehe.Đối với một số mtôiber mới thì họ vẫn chưa hiểu rõ spam là gì nên có thể họ còn sai sót.Thường là spam kiểu 2,3 và 5

  2: Dân lừa đảo
  Khỏi nói mọi người cũng hiểu.Thường là kiểu 1,2,3,4,5 (Nhiều thế)

  3: Dân tám
  Thường dùng Kiểu 6,kiểu cuối cùng.

  Tùy vào mức độ spam, số lần vi phạm, tuần suất vi phạm, lịch sử vi phạm (tái phạm hay vi phạm lần đầu),.. mà mod có các hình thức xử lý khác nhau. Hình thức phạt bổ sung có thể là xóa hết bài của thành viên (công sức post bài bỏ vào hố đen vũ trụ), trừ điểm xếp hạng, đtôi vào blacklist,...

  Có một điều chắc chắn là những bài spam, dù loại nào đi chăng nữa thì đều bị xóa.

  Nguồn:ipspace​

   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  theo tôi hiểu và tóm gọn như sau:

  những thứ nào ko có giá trị, gây khó chịu, phiền phức tôii người khác thì bị coi là spam

  và tùy vào mức độ họ đánh giá sự nguy hiểm của spam đó.

  ví dụ như là:

  vd1:
  hay đó .. -> đây cũng là spam, nhưng mức độ không nặng lắm

  vd2:
  hay đó -> (kèm theo 1 link quảng cáo) -> mức độ nặng lên thêm ...

  cứ thế gọi là spam
    3. #3  spam nói chung là hành động lặp đi lặp lại 1 bài viết hoặc ko rõ nội dung. hiểu đơn gian ngắn gọn mà
    4. #4  theo tôi nhũng bài viết hoặc coment vô giá trị gây phiền phức cho người khác là spam, và đã là spam thì nên xóa, hiện nay tôi thấy kiểu 6 được dùng khá phổ biến nên admin cần mạnh tay hơn vơi spam kiểu này
    5. #5  đang học spam có nghệ thuật nhưng mà trình chém gió còn kém :D
    6. #6  theo tôi spam là cách xây dựng link ko có kiểm soát
    7. #7  Mình nghĩ tốt nhất là tạo 1 bài viết chất lượng, hữu ích cho khách là tốt nhất.
    8. #8  thực sự thì hầu như bất cứ ai khi tham gia vào các diễn đàn cũng đều hiểu spam là gì rùi. Đến bản thân SEO vẫn bị kêu là spam :chan:
    9. #9  Spam cũng là cả một nghệ thuật !
  Có những người mang một mục đích là spam nhưng họ lại có những lời bình luận hay và chia sẻ có ích - hy vọng ngày càng nhiều những spamer như thế !
    10. #10  Spam nghệ thuật đúng cách cũng sẽ giúp ích 1 phần cho công việc SEO đó
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.