Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/8 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 76

Chủ đề: Canonical URL là gì?

 1. #1

  Canonical URL là gì?
  Lúc trước tôi cũng chưa hiểu về Canonical URL nên đã tìm hiểu, giờ muốn share lại cho anh tôi nào còn chưa hiểu về vấn đầy này.

  [​IMG]

  Canonical URL: là URL mà các webmasters muốn search engine coi như là địa chỉ chính thức của 1 webpage. Hay nói cách khác, một canonical URL là URL mà webmaster muốn visitors nhìn thấy.

  Canonical URL dùng để ngăn chặn trùng lặp nội dung trong site. Ví dụ: với cùng 1 trang web có thể có nhiều url cùng trỏ đến có hoặc không chứa www, url có index.html hay home.aspx ở cuối, url có hoặc không chứa dấu (/) ở cuối… Các bộ máy tìm kiếm sẽ nhận diện các url này khác nhau nhưng lại trỏ tôii cùng 1 nội dung dẫn đến tình trạng trùng lặp. Chúng ta quy định tất cả các url đó đều là bản sao (canonical) của 1 url gốc, như vậy các bộ máy tìm kiếm sẽ chỉ index 1 url gốc duy nhất và bỏ qua các bản sao khác.

  Để đặt canonical URL trong site, cách chung là đặt thẻ <link> như sau vào trong thẻ <head></head> đối với các url bản sao:

  <link rel='canonical' href='url gốc'/>
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  Cannocial giúp tránh dublicate content
    3. #3  chĩ cần đặt thuộc tính rel='canonical' là ok thế hả bạn?
    4. #4  trùng lặp nó sẽ báo hay như thế nào bạn có thể nói rõ hơn không
    5. #5  đọc xong tôi chỉ hiểu sơ về candinal chứ chưa hiểu lắm, nếu chúng ta quy định tất cả các link là bản sao. vậy sao google biết dc bản gốc, nhất là nội dung dc copy từ nhiều site khác nhau
    6. #6  các bạn có thể tham khảo của trang tin 24h. com vn dùng canonical, khi chạy các sub con cùng nội dung or dùng khi có bản mobile
    7. #7  Đọc xong cũng hơi hiểu chút không biết hiểu có đúng ko. Dùng để tránh trùng lặp nội dung và để cho bộ máy tìm kiếm xác định được đâu là bản gốc. Ví dụ với 2 link:  Mã:

  http://noithattinphat.vn 
  Mã:

  http://noithattinphat.vn/Default.aspx

  thì đều trỏ về trang chủ, trong trường hợp này nên dùng canonical url phải ko chủ top
   


  cập nhật liên tục danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc và xem điểm chuẩn nguyện vọng 1 đại học

 8. #8  tôi vẫn chưa thật sự hiểu, nếu tất cả là link canonical thì ở đâu là link gốc, web tôi toàn bộ đều có thuộc tính canonical
    9. #9  đọc cmt mới biết canonical link để làm gì nhưng vẫn chưa hiểu rõ lắm. mong bạn nào giải thích thêm :|
    10. #10  giải thích thế cho ngắn gọn mà chính xác ;)
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.