Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 34

Chủ đề: Để trở thành một seo leader

 1. #1

  Để trở thành một seo leader
  SEO SEO SEO là một chủ đề mà bàn từ năm này qua năm khác cũng không hết chuyện,với đủ mọi trường hợp trên trời dưới đất, độc nhất vô nhị cho từng cá nhân và trong SEO không bao giờ có hai chữ “ limited” mà đồng hành cùng các SEOer là khẩu hiệu “ unlimited”.
  [​IMG]

  Ở một chế độ bình thường với những người có ý chí cầu tiến, khi một cá nhân phát triển một lĩnh vực nào đó qua một quãng thời gian nhất định thì tay nghề cũng như tầm nhìn, khả năng cũng sẽ phát triển theo. Đến một lúc nào đó nếu công ty nơi họ không đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như ước mơ của họ thì họ sẽ chủ động tìm một môi trường mới đáp ứng được nhu cầu phát triển của tôi.

  Con đường của SEOer có nhiều ngã rẽ, sau một thời gian với kỹ năng và khả năng bộc lộ ra trong quá trình làm việc, bạn sẽ được cất nhắc thăng tiến với qui trình tùy mỗi công ty.

  [​IMG]
  Từ SEOer lên SEO Team Leader là một quá trình không đơn giản như các bài viết, các lý thuyết suông trên mạng, cũng như bạn sẽ không học được nhiều từ sách vở quá trình thăng tiến này.

  Là một người Leader, thì điều đầu tiên đó bạn nhận được sự ưu ái của công ty bạn đang làm hoặc công ty có lời đề nghị với bạn. Và tất nhiên khả năng càng cao thì trách nhiệm càng nặng, những điều bạn phải làm, phải nghĩ sẽ nhiều hơn rất nhiều so với vị trí của một nhân viên SEOer bình thường.

  Những câu hỏi thường gặp của một SEOer khi nghĩ về vị trí của một SEO Leader:

  + Mình có làm được hay không ?

  + Thành viên trong team giỏi hơn tôi thì sao ?

  + Thành viên trong team hỏi tôi không trả lời hay giúp đỡ được thì sao ?

  + Nếu kế hoạch thất bại thì trách nhiệm đó thuộc về ai?

  + Chỉ tiêu SEO KPI như thế nào là hợp lý ?

  + Làm sao lập bảng KPI cho từng thành viên trong team ?

  + Làm sao quản lý được công việc của thành viên mà không làm phản cảm ?

  + Làm sao hòa nhập tốt với một nhóm?

  + Làm sao để nhóm đi lên?

  + .... Rất nhiều rất nhiều câu hỏi

  Tùy người tùy phong cách mà tạo nên hình mẫu một Leader khác nhau nhưng điểm chung ở trong họ là sự tự tin.
  [​IMG]

  Một người Leader giỏi có thể không phải là một người chuyên môn giỏi nhưng mà họ làm tốt ở việc tìm người giỏi hơn tôi về làm chung một team. Cũng như nắm bắt được nhu cầu, tâm lý, vai trò của những thành viên trong team để tạo ra một không khí làm việc luôn vui vẻ, hòa đồng và đoàn kết. Khi ở vị trí của một SEO Leader bạn bắt buộc ngoài giỏi về chuyên môn nhưng về giao tiếp bạn cũng phải nổi bật và hòa đồng tốt với mọi người. Bạn thường xuyên phải đi gặp khách hàng, đối tác, các đồng sự.... Cho nên thường người Leader có mối quan hệ khá rộng trong công việc, cũng như biết lựa chọn nắm bắt cơ hội để đặt được sư nhận thức với những mối quan hệ mới.

  Những điều tối thiểu mà một SEO Leader cần có:

  -- Tự tin


  • Đây là yêu cầu cực kỳ quan trọng dù là SEOer hay SEO Leader đều cần phải có. Khi làm bất kì điều gì chỉ cần bạn tự tin là bạn đã thành công một nửa. Nếu không tự tin và có một cái đầu lạnh thì bạn sẽ không xử lý tốt mọi vấn đề trong công việc và đời sống.

  -- Chuyên môn


  • Hiểu được bản chất công việc

  • Nắm bắt khả năng của thành viên

  • Mời được người giỏi hơn tôi vào team

  • Khả năng lên kế hoạch, quản lý và phát triển kế hoạch

  • Thiết lập chỉ tiêu SEO KPI phù hợp

  -- Giao tiếp


  • Giỏi ngoại giao

  • Giỏi xây dựng mối quan hệ trong và ngoài công việc

  • Tạo cho mọi thành viên trong nhóm một cảm giác dễ chịu, gia đình

  • Có khả năng nắm bắt tâm lý người đối diện là cực kỳ ưu thế

  • Rõ ràng công và tư

  -- Trách nhiệm


  • Là Leader bạn phải nhận mọi trách nhiệm về dự án

  • Không đùn đẩy trách nhiệm

  • Tinh thần không từ bỏ

  -- Khả năng xử lý tình huống


  • Có phương án dự trù cho những trường hợp xấu khi thực hiện dự án như:

   • Key chưa lên kịp Dealine

   • Các vấn đề nhân sự, chi phí

   • Bị đối thủ chơi xấu

   • Tìm được phương pháp tốt nhất để xử lý tình huống


  • Gãy nhân sự

  • Mâu thuẫn cá nhân của các thành viên trong team

  • Nhu cầu của các thành viên trong team

  -- Rất nhiều, rất nhiều .....

  Đối với tôi, sự thành công của một SEO Leader dựa vào:

  --- 50% là tự tin

  --- 30% là kỹ năng công việc

  --- 15% là kỹ năng giao tiếp

  --- 5% còn lại là may mắn, và may mắn chỉ đến với người cố gắng
  [​IMG]


  Tất nhiên mỗi khi ở một vị trí khác nhau thì cách suy nghĩ của bạn về một sự việc có thể khác nhau, mong sao ở một vị trí mới cao hơn vị trí cũ, một tầm cao mới trong sự nghiệp thì bạn cũng không bỏ quên đi những người đã sát cánh chiến đấu cùng tôi trong một thời gian dài.

  Nếu bạn là tôi, tại sao lại không gạt đi những lo lắng và bắt tay vào mang đội ngũ của tôi lên một tầm cao mới.
  [​IMG]
  Và cuộc sống cũng vậy, dù thành công hay thất bại, chỉ cần bạn dám bước tôii thì những điều bạn đạt được đã là thành công. Hãy tự tin với chính tôi và vươn tôii những mục tiêu, những điều lớn lao hơn trong cuộc sống. Đời người ngắn ngủi bao nhiêu năm, hãy làm những điều bạn muốn.


  P/s: Bài viét có các ý kiến cá nhân và tôi vẫn chưa làm được hết, các bạn thoải mái thảo luận!!!

  Nguồn:Băng Tâm

   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  Theo tôi thấy thì không hẳn những người leader SEO là những người cần có kỹ năng giao tiếp tốt toàn diện cả trong và ngoài công việc. Vì mọi người cũng biết rằng gần như công việc mọi người được giao trong ngành công nghệ thông tin đều được thể hiện qua mail hoặc một văn bản miêu tả hướng dẫn. Và đặc biệt là SEO, có lẽ làm nhiều hơn là nói, cho nên tôi cho rằng giao tiếp chỉ chiếm 5% thì đúng hơn. Chúng ta cần nhiều sự may mắn hơn là con số 5 tròn trĩnh.
    3. #3  Mấy cái điều tối thiểu mà 1 SEO leader cần kia thì ai cũng cần :D và cần thêm 1 cái là biết lắng nghe nữa.
  Mình thì có lẽ ko phấn đấu lên làm SEO leader vì đang bị đẩy sang ngành khác.
    4. #4  Hình như bác @bangtam trước đây học cao học về môn triết thì phải. Viết bài nào, nói câu nào thấm câu đó !
  "Nếu muốn có được những thứ tôi chưa từng có,
  Thì phải dám làm những việc tôi chưa từng làm
  ."
  Không chỉ trong SEO mà trong tất cả mọi lĩnh vực khác của cuộc sống chúng ta đều phải như vậy. Dám nghĩ dám làm, có cố gắng ắt sẽ thành công.

  Mình đến với SEO là một sự tình cờ, Nhưng tôi làm SEO được là một sự cố gắng bất ngờ. Đối với tôi :
  - Tự tin : 55% ( Vì tôi đã nghĩ tôi làm được là tôi cố gắng hết tôi - Có khi 28h liền chỉ ăn bánh mỳ,uống nước lã ngồi code không hề ngủ)
  - Đam mê - Kỹ năng : 40%
  - Giao tiếp : 5% ( Mình chỉ dùng 5% này để hỏi han kinh nghiệm)
  - May mắn : 5%.

  Đó là đánh giá % theo bản thân tôi nghĩ thôi nhé.
  Thank bác @bangtam !
    5. #5  1 leader hay 1 người đứng đầu của 1 nhóm, tập thể không chỉ có khả năng về chuyên môn, mà yếu tố then chốt là hòa hợp, kết nối được mọi người lại với nhau, tạo nên sức mạnh tổng thể.
  Muốn lên được leader SEO không chỉ dựa vào năng lực mà dù nghành nào đi nữa cũng cần mánh khóe + khả năng chịu áp lực + 1 chút chém gió

  @cuongskylink không hiểu thật hay kiếm ít link. Muốn team phát triển mạnh thì các thành viên cũng cần có năng lực, có khả năng, cái giỏi là mời được những người giỏi hơn tôi để phát triển, trao đổi. Chứ team mà 1 người giỏi thì cũng vô tác dụng. Giống như 1 đội bóng, huấn luyện viên dù không đá giỏi bằng các cầu thủ, xong họ biết kĩ năng, đào tạo, gắn kết cả cầu thủ lại để thành 1 đội bóng hùng mạnh
    6. #6  Với tôi nhìn nhận thì làm leader cần có:
  Kĩ năng(chém được sếp, khách,.. ) để làm mọi người tin tưởng và thừa nhận tôi kiến thức vững.
  Kĩ năng thuyết trình: Không phải ai giỏi cũng làm cho mọi người tin tưởng được ^^
  May mắn: Cuộc sống là 1 chuỗi sự kiện và cần có chút may mắn để sự kiện của tôi được thành công
  Xử lí tình huống: Phải nói làm SEO có quá nhiều vấn đề mà nhiều thứ không diễn đạt được mà share diễn đàn được. Quan trọng là kiến thức và cách xử lí để đạt hiệu quả tốt nhất
    7. #7  leader không nhất thiết phải giỏi nhất về lĩnh vực đó :) mà phải là người biết quản lý, có kỹ năng, quán xuyến công việc, nhạy cảm trong các tình huống.
    8. #8  theo tôi thì để trở thành 1 SEO leader quan trọng là biết xử lý khủng hoảng SEO, google thay đổi liên tục, giờ tôi phải làm sao để Trấn an tinh thần mọi người là tôi dang đi đúng hướng khi google thay đổi. để tinh thần làm việc của các thành viên giữ dc hiệu quả cao
    9. #9  Bạn này nói chuẩn nè. Ngoài việc hiểu về chuyên môn thì việc tự tin vào bản thân là điều quan trọng nhất. Điều thể hiện sự tự tin là "chém" :D
    10. #10  SEO SEO SEO là một chủ đề mà bàn từ năm này qua năm khác cũng không hết chuyện,với đủ mọi trường hợp trên trời dưới đất, độc nhất vô nhị cho từng cá nhân và trong SEO không bao giờ có hai chữ “ limited” mà đồng hành cùng các SEOer là khẩu hiệu “ unlimited”.
  [​IMG]

  Ở một chế độ bình thường với những người có ý chí cầu tiến, khi một cá nhân phát triển một lĩnh vực nào đó qua một quãng thời gian nhất định thì tay nghề cũng như tầm nhìn, khả năng cũng sẽ phát triển theo. Đến một lúc nào đó nếu công ty nơi họ không đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như ước mơ của họ thì họ sẽ chủ động tìm một môi trường mới đáp ứng được nhu cầu phát triển của tôi.

  Con đường của SEOer có nhiều ngã rẽ, sau một thời gian với kỹ năng và khả năng bộc lộ ra trong quá trình làm việc, bạn sẽ được cất nhắc thăng tiến với qui trình tùy mỗi công ty.

  [​IMG]
  Từ SEOer lên SEO Team Leader là một quá trình không đơn giản như các bài viết, các lý thuyết suông trên mạng, cũng như bạn sẽ không học được nhiều từ sách vở quá trình thăng tiến này.

  Là một người Leader, thì điều đầu tiên đó bạn nhận được sự ưu ái của công ty bạn đang làm hoặc công ty có lời đề nghị với bạn. Và tất nhiên khả năng càng cao thì trách nhiệm càng nặng, những điều bạn phải làm, phải nghĩ sẽ nhiều hơn rất nhiều so với vị trí của một nhân viên SEOer bình thường.

  Những câu hỏi thường gặp của một SEOer khi nghĩ về vị trí của một SEO Leader:

  + Mình có làm được hay không ?

  + Thành viên trong team giỏi hơn tôi thì sao ?

  + Thành viên trong team hỏi tôi không trả lời hay giúp đỡ được thì sao ?

  + Nếu kế hoạch thất bại thì trách nhiệm đó thuộc về ai?

  + Chỉ tiêu SEO KPI như thế nào là hợp lý ?

  + Làm sao lập bảng KPI cho từng thành viên trong team ?

  + Làm sao quản lý được công việc của thành viên mà không làm phản cảm ?

  + Làm sao hòa nhập tốt với một nhóm?

  + Làm sao để nhóm đi lên?

  + .... Rất nhiều rất nhiều câu hỏi

  Tùy người tùy phong cách mà tạo nên hình mẫu một Leader khác nhau nhưng điểm chung ở trong họ là sự tự tin.
  [​IMG]

  Một người Leader giỏi có thể không phải là một người chuyên môn giỏi nhưng mà họ làm tốt ở việc tìm người giỏi hơn tôi về làm chung một team. Cũng như nắm bắt được nhu cầu, tâm lý, vai trò của những thành viên trong team để tạo ra một không khí làm việc luôn vui vẻ, hòa đồng và đoàn kết. Khi ở vị trí của một SEO Leader bạn bắt buộc ngoài giỏi về chuyên môn nhưng về giao tiếp bạn cũng phải nổi bật và hòa đồng tốt với mọi người. Bạn thường xuyên phải đi gặp khách hàng, đối tác, các đồng sự.... Cho nên thường người Leader có mối quan hệ khá rộng trong công việc, cũng như biết lựa chọn nắm bắt cơ hội để đặt được sư nhận thức với những mối quan hệ mới.

  Những điều tối thiểu mà một SEO Leader cần có:

  -- Tự tin


  • Đây là yêu cầu cực kỳ quan trọng dù là SEOer hay SEO Leader đều cần phải có. Khi làm bất kì điều gì chỉ cần bạn tự tin là bạn đã thành công một nửa. Nếu không tự tin và có một cái đầu lạnh thì bạn sẽ không xử lý tốt mọi vấn đề trong công việc và đời sống.

  -- Chuyên môn


  • Hiểu được bản chất công việc

  • Nắm bắt khả năng của thành viên

  • Mời được người giỏi hơn tôi vào team

  • Khả năng lên kế hoạch, quản lý và phát triển kế hoạch

  • Thiết lập chỉ tiêu SEO KPI phù hợp

  -- Giao tiếp


  • Giỏi ngoại giao

  • Giỏi xây dựng mối quan hệ trong và ngoài công việc

  • Tạo cho mọi thành viên trong nhóm một cảm giác dễ chịu, gia đình

  • Có khả năng nắm bắt tâm lý người đối diện là cực kỳ ưu thế

  • Rõ ràng công và tư

  -- Trách nhiệm


  • Là Leader bạn phải nhận mọi trách nhiệm về dự án

  • Không đùn đẩy trách nhiệm

  • Tinh thần không từ bỏ

  -- Khả năng xử lý tình huống


  • Có phương án dự trù cho những trường hợp xấu khi thực hiện dự án như:

   • Key chưa lên kịp Dealine

   • Các vấn đề nhân sự, chi phí

   • Bị đối thủ chơi xấu

   • Tìm được phương pháp tốt nhất để xử lý tình huống


  • Gãy nhân sự

  • Mâu thuẫn cá nhân của các thành viên trong team

  • Nhu cầu của các thành viên trong team

  -- Rất nhiều, rất nhiều .....

  Đối với tôi, sự thành công của một SEO Leader dựa vào:

  --- 50% là tự tin

  --- 30% là kỹ năng công việc

  --- 15% là kỹ năng giao tiếp

  --- 5% còn lại là may mắn, và may mắn chỉ đến với người cố gắng
  [​IMG]


  Tất nhiên mỗi khi ở một vị trí khác nhau thì cách suy nghĩ của bạn về một sự việc có thể khác nhau, mong sao ở một vị trí mới cao hơn vị trí cũ, một tầm cao mới trong sự nghiệp thì bạn cũng không bỏ quên đi những người đã sát cánh chiến đấu cùng tôi trong một thời gian dài.

  Nếu bạn là tôi, tại sao lại không gạt đi những lo lắng và bắt tay vào mang đội ngũ của tôi lên một tầm cao mới.
  [​IMG]
  Và cuộc sống cũng vậy, dù thành công hay thất bại, chỉ cần bạn dám bước tôii thì những điều bạn đạt được đã là thành công. Hãy tự tin với chính tôi và vươn tôii những mục tiêu, những điều lớn lao hơn trong cuộc sống. Đời người ngắn ngủi bao nhiêu năm, hãy làm những điều bạn muốn.


  P/s: Bài viét có các ý kiến cá nhân và tôi vẫn chưa làm được hết, các bạn thoải mái thảo luận!!!

  Nguồn:Băng Tâm

   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.