Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 31

Chủ đề: Tối ưu hóa hình ảnh theo lời khuyên của google

 1. #1

  Tối ưu hóa hình ảnh theo lời khuyên của google
  Tốc độ lòa site cũng có ảnh hưởng tôii thứ hạng của site như thế nào thì chắc là SEOer thì hầu như ai cũng biết. Biết như thế nào không phải vấn đề, vì tôi cũng chỉ biết qua các bài chia sẻ, hướng dẫn, chưa rõ về mức độ kiểm chứng.

  Nhưng có một công cụ kiểm tra tốc độ load trang của google và hướng dẫn cải thiện tôi nghĩ cũng đáng quan tâm.
  Công cụ đây:

  http:// developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

  Sau khi tôi kiểm tra site của tôi <trang ditôi cuoi . com> thì có khá nhiều lời khuyên mà google dành cho để có thể tăng tốc độ tải site trong đó có việc tối ưu lại hình ảnh, giảm kích cỡ hình ảnh xuống khoảng 4 - 7% gì đó mà không làm ảnh hưởng tôii chất lượng hình ảnh.

  Không biết các SEOer nhà tôi có quan tâm tôii vấn đề này hay không? Và đặc biệt, đã có ai thử tối ưu thành công hình ảnh giảm kích cỡ xuống hay chưa? :)
  Có thể chia sẻ kinh nghiệm được không?
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  Công cụ đó kiểm tra tốc độ là ok . Tuy nhiên cải thiện tốc độ không phải chỉ là làm theo mấy cái hướng dẫn của nó.Nhiều khi nó ko phải nguyên nhân gây chậm tốc độ load web
  Nếu bạn cần tối ưu lại tốc độ thì lên gg tìm hướng dẫn hoặc nhờ bên thiết kế làm cho
    3. #3  theo tôi thì đặt thẻ alt mới quan trong chứ còn dung lượng thì tôi cứ nhìn vừa mắt và ko quá 768 x 1366 là ok với web
    4. #4  Chuyên gia Spam đây rồi :D Có bao giờ bạn đọc, hiểu nội dung của bài viết không vậy?

  @anhphamthe Việc tối ưu hình ảnh, giảm tốc độ tải trang là một trong những điểm + bạn nên làm nhé.
    5. #5  Đồng ý là việc tối ưu hình ảnh là cần có các thẻ mô tả, nhưng mà tôi đang nói về vấn đề tốc độ load trang chứ không phải SEO hình ảnh => spam thật mất rồi. :D

  @tieuchu : tôi cũng muốn làm nhưng mà làm theo các hướng dẫn mà hình ảnh này cần giảm 5% chẳng hạn thì chưa biết cần phải không biết làm sao mà? Bạn có cao kiến gì không? :D
    6. #6  Cái này tôi được 2 chỉ số là 65/100 và 88/100 không biết như vậy đã đạt chưa vậy các bạn? Có thì là vì trang của tôi là wap nên tối ưu khó hơn. Nên khắc phục cũng rất khó
    7. #7  với những web thời trang hay nội thất, hình ảnh nhiều, chất lượng ảnh cũng phải tốt nữa, nhiều khi khiến tốn rất nhiều băng thông của web làm web cũng trở nên chậm hơn nữa. Nếu có công cụ để làm giảm bớt dung lượng ảnh xuống mà chất lượng ảnh vẫn giữ nguyên thì tốt quá.
    8. #8  Mình cũng thường dể ý tôii mấy vấn đề này. Nên hình ảnh thường thì tôi tối ưu lại hết, chỉnh kích cỡ cho đúng chuẩn (VD: thumb của site là 100X100 nhưng bạn up hình lớn hơn thì nó sẽ tự re-size lại, nhưng kích cỡ thực vẫn ko đổi), cái này tôi dùng Batch Image Resize để chỉnh, hoặc sử dụng Riot, nó vừa chỉnh kích thước vừa nén ảnh, dung lượng giảm đáng kể.
    9. #9  Mình đang nói về giảm chất lượng ảnh xuống theo chuẩn mà google gợi ý.
  Mục đích là tăng tốc độ tải site chứ không phải là SEO.
  Còn SEO hình ảnh, bạn chỉ cần chú trọng các thẻ mô tả, các thẻ hình ảnh, và link ảnh thì copy đi linh tinh chơi, càng nhiều diễn đàn càng tốt, báo càng tốt.


  Resize ảnh thì không khó, cái khó là giảm được kích thước ảnh mà ảnh không bị mất đi chất ảnh. :)
    10. #10  Thì như tôi nói ở trên đó, bạn dùng thử phần mềm Riot, nó có tác dụng nén ảnh, dung lượng giảm khoảng 40%, chất lượng tôi thấy cũng không thay đổi nhiều.
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.