Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 17

Chủ đề: Phân tích Backlinks bằng Excel

 1. #1

  Phân tích Backlinks bằng Excel
  Nếu bị Google phạt, thì bạn nên làm một bản đánh giá chi tiết backlinks, nếu không bạn sẽ không thể biết lý do tại sao tôi bị tụt hạng. Dữ liệu có được từ bản phân tích sẽ giúp bạn xtôi xét kỹ càng những liên kết của trang và những chiến thuật đang được áp dụng cho nó. Từ đó có thể nhận ra chiến thuật nào đang thao túng Google và hiểu được lý do tại sao Google lại áp dụng hình phạt với trang của bạn.

  Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bản phân tích backlinks sử dụng các báo cáo backlinks trong Open Site Explorer (OSE), Link Detective và với công dụng tuyệt vời của excel.

  Trong bài nghiên cứu này, tôi phân tích backlinks của trang Clifton.com bởi vì trang này bị tụt hạng nghiêm trọng. Cũng theo số liệu của Search Metrics, thứ hạng của trang này giảm sút một cách nhanh chóng.
  [​IMG]

  Sự sụt giảm này đã ảnh hưởng đến nhiều phần của trang web chứ không chỉ riêng trang chủ. Người ta tin rằng trang này đã dính đòn của bản Panda 2 cập nhật.

  Bạn cần phải làm những gì?

  Danh sách backlinks tổng hợp từ Open Site Explorer & Bing Webmaster Tools.

  - Truy cập miễn phí vào Linkdetective
  - Quản ký Backlinks SEO bởi MoneyRobot
  - Trên máy cài Microsoft Excel

  Bước 1: Tổng hợp external links từ OSE
  [​IMG]

  Bước 2: Tổng hợp liên kết trong Google Webmaster Tools
  [​IMG]

  Bước 3: Bởi vì các liên kết trong Google Webmaster Tools không bao gồm thông tin gì khác ngoài thời gian tạo liên kết, trong khi chúng ta cần biết anchor text của từng liên kết, tên miền authority và tên miền gốc.
  Để kiểm tra anchor text của từng URL, tôi sử dụng trình quản lý backlinks của MoneyRobot. Đây là phần mềm miễn phí cực tốt để khảo sát backlinks.
  [​IMG]

  Bước 4: Sau khi tổng hợp xong, bạn có thể copy tất cả backlinks vào trang excel và xóa các cột không cần thiết ngoại trừ 3 cột URL, Anchor text và URL found. Bảng excel sẽ giống như thế này.
  [​IMG]

  Bước 5: Bây giờ chúng ta cần thêm dữ liệu miền gốc và tên miền authority trong bảng excel đó nữa.

  Bạn nhập công thức sau đây để trích xuất một tên miền từ danh sách URL

  = MID (A2, FIND (":", A2, 4) 3, FIND ("/", A2, 9)-FIND (":", A2, 4) -3)

  Để kiểm tra số lượng lớn Domain Authority, bạn có thể sử dụng http://mozcheck.com
  [​IMG]

  Khi kiểm tra Domain Authority nhớ dùng tên miền gốc và loại bỏ những tên miền trùng lặp để tránh API (Application Programming Interface – Giao diện lập trình ứng dụng) không cần thiết. Bạn có thể sử dụng chức năng VLookup để nhập giá trị DA tương ứng ở cột ngoài cùng.

  Xong xuôi, bảng excel sẽ trông như thế này:
  [​IMG]

  Bước 6: Chúng ta cần thêm dữ liệu của Google Webmaster Tools & Open Site Explorer trong cùng một bảng đó và loại bỏ những liên kết trùng lặp. Bạn sẽ thêm 2 cột Anchor text và Loại liên kết tiếp theo cột Domain Authority.
  [​IMG]

  Bước 7: Để xác định loại liên kết, tôi dùng Link Detective. Nó sẽ thu thập dữ liệu backlinks và phân loại liên kết theo từng mục như danh bạ, hồ sơ liên kết, blogrolls và trang chứa bài viết, vv…

  Mặc dù không thể phân loại hoàn toàn rõ ràng mọi thứ, nhưng nó cũng rất tốt để có cái nhìn nhanh chóng vào hồ sơ phân loại liên kết.
  [​IMG]

  Sau khi Link Detective hoàn thành phân loại liên kết, bạn có thể tải danh sách liên kết đã phân loại trang excel. Đôi khi nó có sự nhầm lẫn, xếp các liên kết xác định vào phần liên kết không xác định, do đó bạn sẽ phải kiểm tra và phân loại lại. Công việc này có thể không mấy thú vị nhưng bạn sẽ dễ dàng phân tích các liên kết hơn khi chúng được phân loại rõ ràng.

  Trong bản phân tích này, tôi phân loại các loại liên kết theo:

  - Chuyển hướng 301
  - Quảng cáo
  - Bài viết
  - Links chết (404)
  - Thư mục
  - Danh sách sự kiện
  - Bài viết đăng trên các diễn đàn
  - Danh sách liên kết
  - Báo chí
  - Hồ sơ liên kết (Profiles link)
  - Liên kết trên sidebar

  Tôi chăm chút vào dữ liệu của Link Detective và sắp xếp theo ý của tôi. Tuy có mất nhiều thời gian hơn nhưng kết quả có được hoàn toàn xứng đáng với công sức tôi bỏ ra.

  Bước 8: Bước quan trọng tiếp theo là phân loại anchor text. Tôi sẽ phân loại thành:

  - Không đúng mục tiêu – không phù hợp với từ khóa, hình ảnh, vv…
  - Đúng mục tiêu - có thể từ khoá kiếm tiền, từ khóa chuẩn để tạo liên kết
  - Phù hợp với tên miền - từ khóa có chứa URL
  - Phù hợp với thương hiệu – từ khóa thương hiệu

  Sau 2 bước 7 và 8, bảng excel sẽ như sau.
  [​IMG]

  Phân tích & Takeaways

  Sau khi thu thập dữ liệu cần thiết xong, chúng ta bắt đầu quá trình phân tích.
  Trong bài phân tích này, tôi chỉ xtôi xét loại liên kết, loại anchor text, các trang được liên kết nhiều nhất, số anchor text và Domain Authority.

  Bây giờ chúng ta sẽ phân tích từng phần với Pivot Table.

  Bảng pivot để phân tích loại liên kết
  [​IMG]

  Nhìn vào biểu đồ này, có thể thấy phần lớn các backlinks đến từ các trang thư mục, danh sách liên kết được tạo bởi các công ty SEO, các trang sự kiện và các bài viết. Nếu nhìn vào bảng loại liên kết, bạn sẽ thấy hầu hết các liên kết đến từ đâu.

  Bạn có thể phân tích sâu hơn trang danh bạ nào đang liên kết với các trang nào dựa vào anchor text.

  Bảng pivot phân tích loại anchor text
  [​IMG]

  Khi xtôi xét các anchor text mà tôi đã phân loại làm 4 mục, trong đó anhchor text giống hoàn toàn có trong 1.9k liên kết. Đây là dấu hiệu không tốt nếu xét về góc độ tự nhiên.

  Bảng pivot phân tích cấp độ trang chứa anchor text và các sự cố liên kết

  Trong bảng Các trang liên kết nhiều nhất, bạn có thể đánh giá trang nào hay phần nào của site đang được liên kết với anchor text giống hoàn toàn.

  Tôi đã loại bỏ các links chết (404) và chỉ bao gồm loại có anchor text giống hoàn toàn.
  [​IMG]

  Sự phân bố anchor text trên trang web

  Tôi cũng xtôi qua danh sách anchor text và sự phân bổ của nó trên trang web. Có rất nhiều anchor text giống hệt với từ khóa.
  [​IMG]

  Phát hiện các liên kết đáng ngờ

  Bạn để ý sẽ thấy các trang liên kết gần như giống như nhau, cả nội dung và giao diện. Những liên kết đó thuộc dạng đàng ngờ vì đều đến từ các trang có Domain Authority dưới 20 và được gắn với anchor text giống hệt.

  Đa số các trang đều không cùng chủ đề và có thể bị coi là tạo ra nhằm mục đích tạo mạng liên kết phục vụ cho SEO.

  Tôi kết hợp cột anchor text giống hoàn toàn và các liên kết không còn hoạt động (404) và cài đặt Domain Authority dưới 20.
  [​IMG]

  Bạn nên thực hiện phân tích backlinks của trang đối thủ nữa sau đó so sánh với số liệu trang của bạn để biết điểm mạnh, điểm yếu trong xây dựng liên kết của tôi là gì? Bạn nên khảo sát và bao gồm thêm trong bản phân tích các vấn đề sau:

  - Liệu tất cả liên kết đã được đặt followed, no followed hay chuyển hướng chưa?
  - Liên kết được mã hóa như thế nào?
  - Bao nhiêu liên kết được trỏ tôii trang chủ, bao nhiêu đến các trang nội bộ?
  - Tỷ lệ sidewide links như thế nào?
  - Sự phân bố liên kết trên Domain Authority và Page Authority như thế nào?
  - Có bao nhiêu liên kết có bản quyền?
  - Các liên kết có được chia sẻ lên các mạng xã hội không?

  Khi có được số liệu điều tra của các khía cạnh trên, bạn sẽ có một bản phân tích thật sự chi tiết về backlinks trên trang của tôi.

  - Nguồn: thegioiseo.com
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  thớt cho tôi xin link tools ở bước 3 được ko ?
    3. #3  Vào link này nhấn vào download:  HTML:

  http://www.moneyrobot.com/


    4. #4  Bài viết của thớt chi tiết quá nhưng mà tôi đọc khó hiểu quá. Khi bị Google phạt thì tôi đơn giản chỉ gỡ các banklinks gần đây đi ra thôi, chứ quản lý theo kiểu của bác chắc tôi ung thủ mất :(
    5. #5  Bạn hướng dẫn khá là chi tiết, cơ mà bị google phạt thì loạn hết cả lên rồi, gỡ link là mệt nhất.
    6. #6  Một bài viết hay cho các seoer, hướng dẫn đầy đủ chi tiết như thế này thì các bạn khác đọc có thể hiểu hết được nội dung của bài viết. Phát huy nhé bạn!
    7. #7  Thiết nghĩ chỉ nên quản lý tên miền trỏ về là được. Còn BL nếu số lượng quá lớn thì quản lý như vậy không hiệu quả và hiệu năng không cao. Vì từ 1 tên miền, chúng ta có nhiều link về site tôi. Nếu đó là diễn đàn thì chỉ cần quản lý số lượng BL trên 1 tên miền là đủ rồi.
    8. #8  excel là công cụ thống kê thôi mà bạn. còn để có số liệu thì mới nóit ới công cụ
    9. #9  Thực sự tôi chưa làm cái nào mà cụ thể như này. Đọc xong vẫn hơi mơ hồ. Phải nghiên cứu nhiều nữa mới có thể hiểu hết được
    10. #10  Với những site có vài chục ngàn backlink thì e là hơi bị mệt với cách làm này.
  Giờ mới biết tôii phần mềm MoneyRobot, cảm ơn nhiều!
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.