Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 21

Chủ đề: Tin Nóng! Google bắt đầu sử lý những trang web chứa nội dung không bản quyền

 1. #1

  Tin Nóng! Google bắt đầu sử lý những trang web chứa nội dung không bản quyền
  [​IMG]

  Theo như tin đã đưa tôi trích nguyên văn từ Tinh Tế đã đưa tin thì Google chuẩn bị có một thay đổi lớn trong chính sách tìm kiếm liên quan đến việc chia sẻ nội dung lậu: kể từ tuần sau, công cụ tìm kiếm sẽ bắt đầu giảm thứ hạng các trang web chia sẻ nội dung không bản quyền trên danh sách kết quả tìm kiếm. Việc đánh giá mức độ vi phạm tác quyền sẽ phụ thuộc vào số lần báo cáo xấu từ các công ty chủ sở hữu nội dung số bị chia sẻ lậu. Theo Google, chính sách mới này sẽ "giúp người dùng tiếp cận với những nguồn nội dung hợp pháp và có chất lượng dễ dàng hơn".

  Google từ lâu đã bị ngành công nghiệp âm nhạc và phim ảnh chỉ trích là tiếp tay cho hoạt động chia sẻ lậu. Nhờ vào công cụ tìm kiếm Google Search, người dùng dễ dàng truy cập vào các trang web chia sẻ file torrent hay file tải trực tiếp như Megaupload hay The Pirate Bay, thay vì những nhà cung cấp hợp pháp như Hulu hay Spotify. Hãng tìm kiếm Mỹ chắc chắn không muốn làm phiền lòng những công ty này, khi mà Google đang muốn xây dựng một hệ sinh thái tốt hơn cho Android trên Google Play.

  Google cho biết việc thay đổi chính sách tìm kiếm sẽ không gặp nhiều khó khăn, nhờ vào khối lượng dữ liệu khổng lồ mà hãng nhận được từ hoạt động báo cáo kết quả xấu. Năm nay, trung bình mỗi tháng Google tiếp nhận và xử lý khoảng 4,3 triệu yêu cầu gỡ bỏ đường dẫn url, cao hơn cả năm 2009 cộng lại. Một điểm đáng lưu ý là những trang web chia sẻ lậu sẽ không bị loại bỏ ra khỏi danh sách tìm kiếm, mà chỉ đơn giản là xếp hạng nó thấp đi. Nếu đơn vị thông báo muốn gỡ bỏ hoàn toàn một trang web thì buộc phải đề nghị Google thực hiện một cuộc đánh giá chính thức thông qua hệ thống báo cáo vi phạm bản quyền hiện có. Đặc biệt, trang web bị tố cáo có quyền phản đối lại thông báo xấu để tiếp tục có mặt trên danh sách tìm kiếm.

  Hệ thống bảo vệ tác quyền hiện nay của Google vốn nhận được nhiều lời chỉ trích, rằng đang thiên vị cho những công ty lớn và làm ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận trên mạng Internet. Đáp lại những phản ánh trên, Google cho biết chủ trương của hãng là không đưa ra các biện pháp mang tính phán quyết. "Chỉ có những công ty chủ sở hữu bản quyền mới biết nội dung nào được bảo hộ, và chỉ có tòa án mới có khả năng quyết định khi nào một tài sản trí tuệ bị vi phạm. Google không thể đưa ra kết luận cuối cùng rằng một trang web có vi phạm tác quyền hay không". Điều Google có thể làm là tiến hành báo cáo các trang web có dấu hiệu vi phạm, sau khi nhận được báo cáo xấu trong thời gian 30 ngày.

  Theo như những lý do này, anh tôi SEO, làm site phim, ... kỳ này có sóng gió lớn đây.
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  hết panda, peguin giờ lại đến cái này, thật là chóng mặt
    3. #3  Thế thì tìm kiếm crack, phần mềm, phim ảnh và ca nhạc gặp nhiều khó khăn -> Người dùng sẽ chuyển qua các công cụ tìm kiếm khác -> Khách hàng sẽ giảm một phần. Mình phải lựa chọn anh Bing & Yahoo mới được :gianxao:
    4. #4  Không lẽ mỗi lần người dùng báo cáo một nội dung vi phạm bản quyền nào thì Google lại làm việc với bên toán án xtôi nội dung đó có vi phạm bản quyền hay là không, và trên toàn cầu có thể có hàng tỷ báo như thế đổ đến Google và các tòa án trên toàn thế giới sẽ phải trả lời các vướn mắc ấy của Google về bản quyền?
    5. #5  Tin này nóng thật, đợi đến đầu tuần sau xtôi thế nào
    6. #6  Thế này thì mấy bác chơi autoblog, site share lại gặp động đất, sóng thần rồi. Hi vọng các site tiếng việt không bị sờ mó nhiều.
    7. #7  Nói chung thay đổi của google chỉ là 1 cơn bão mà khi bắt đầu giông tôi sẽ không cảm thấy gì, chỉ thấy mát mà thôi. Nhưng khi bão đến mới cảm nhận được nó rõ thế nào. Google là tâm bão ở Mỹ, chắc chắn còn lâu mới đến VN. Topic cũng là cảnh báo trước để anh tôi chuẩn bị tránh bão thôi :hehe_002:
    8. #8  ban căng nhỉ , thế này nhiều site phim sợ đây :haha:
    9. #9  Vấn đề tôi thấy nó khác ở chỗ, nếu chuyển qua Bing, tôi cũng tin chắc bọn microsoft nó còn làm chặt hơn ý, cá nhân tôi nghĩ thế. Thử hỏi nó sống bằng bán phần mềm, mà để cho Anh tôi tôi dùng lậu thì..... doanh thu của nó ko ổn. Đành rằng window như bây h là nó "biếu không" cho tôi. Nhưng lên tôii win 8 ... Microsoft đã có những hướng khai thác khác rồi, chắc anh tôi chúng ta trả tiền mua bản quyền, nghe nhạc thì trả tiền nghe mất :((.
    10. #10  SEO càng ngày càng khó. Chết mất
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.