Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 37

Chủ đề: Copy hình ảnh có bị vi phạm bản quyền?

 1. #1

  Copy hình ảnh có bị vi phạm bản quyền?
  Lúc sáng tôi lên công ty thì nhận 1 cuộc điện thoại của 1 anh. Anh đó nói là Website tôi đang SEO có sử dụng hình ảnh của công ty anh ta. Và yêu cầu tôi gỡ bỏ xuống. Website tôi làm bên điện lạnh nên tấm hình đó chỉ là sản phẩm ko có logo công ty của anh ta. Nên tôi đã copy và add logo công ty tôi vô. Công việc SEO của các seoer cũng viết bài và tìm kiếm hình ảnh để bài viết phong phú thôi. Nhưng anh ta nói gỡ xuống ngay nếu không làm ảnh hưởng đến hình ảnh công ty. Các bạn cho tôi hỏi là nếu tôi không gỡ xuống thì có bị vi phạm bản quyền và anh ta có kiện công ty tôi hay không?
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  Nếu là sản phẩm không dính dánh đến thương hiệu của công ty thì đâu ảnh hưởng gì. Đâu chỉ có tôi anh ta có sản phẩm đó. Google thường cảnh báo hình có thể có bản quyền nhưng nó vẫn cho sử dụng bình thường. Mình thấy nhiều khi logo còn dùng chung được nữa là :D
    3. #3  nói như bạn thế không muốn người ta copy bài thì đừng post bài lên à.
  Vấn đề là hình đấy có phải hình gốc từ site của cty anh ta hay không, nếu k thì cũng chả vi phạm cái gì.
  Mà nói thật copy 1 cái hình thì chắc chả bố nào rảnh mà đi xử phạt cả, nhất là Google
    4. #4  Hình ảnh đó cũng đâu có logo đâu , mà cũng chẳng phải riêng 1 công ty đó có sản phẩm đó theo tôi nghĩ chả vi phạm cái gì cả
    5. #5  Bạn có thể copy về thay đổi tên,đóng dấu vào thì google có biến thành tôn ngộ không cũng ko nhận ra ảnh đó là gì đâu.Còn về Cty kia nếu hình ảnh đó đã được đăng ký bản quyền thì hoàn toàn có thể kiện lại bạn được,có thể lắm đấy
    6. #6  Hình ảnh có thể có bản quyền nếu đc đăng ký, trong trường hợp của bạn, ở VN chắc là ko có vụ bản quyền hình ảnh đâu
    7. #7  Bác chỉnh sửa đôi chút, tách nền thêm nền mới dzô, k làm ảnh hưởng đến họ thì chả sao hết
    8. #8  Bạn đang vi phạm bản quyền nghiêm trọng, nếu họ raise lên DCMA hoặc google thì trang của bạn bị google gỡ bỏ thôi. Nếu bạn đặt hosting ở nước ngoài, bạn sẽ bị nhắc nhở, nếu bạn mà không gỡ đi thì bạn bị suspend host.

  Theo luật VN và cả luật quốc tế cũng vậy, hình ảnh là loại dữ kiện, chứ không phải thông tin hay sáng chế gì. Đặc thù của ảnh là tại đúng thời điểm nào đó và vị trí nhìn nào đó thì có 1 góc ảnh. Hay dễ hiểu hơn là mỗi bức ảnh sẽ là duy nhất trên thế giới.

  Chứng minh ảnh của ai đó rất đơn giản là đưa thông tin Exif ra và vài thứ khác sẽ chứng minh được thôi.

  Mình có vài anh bạn làm site community du lịch quốc tế đã từng bị godaddy nhắc nhở và dọa suspend host rồi. Mình cũng làm về cung cấp hosting, nên tôi hiểu rõ điều này.

  Vậy nghiêm túc thì bạn nên gỡ đi, chân thành, ;)
    9. #9  Mình thấy cái này hơi vô lý. Mình làm cũng vậy, ảnh thì dowload trên mạng về rồi cho vào site của tôi. Nếu ko muốn người khác sao chép, copy thì chèn logo với tên công ty vào. Chỉ có cách vậy thôi. Chứ ko người này copy thì người khác cũng copy thôi.
    10. #10  Lúc sáng tôi lên công ty thì nhận 1 cuộc điện thoại của 1 anh. Anh đó nói là Website tôi đang SEO có sử dụng hình ảnh của công ty anh ta. Và yêu cầu tôi gỡ bỏ xuống. Website tôi làm bên điện lạnh nên tấm hình đó chỉ là sản phẩm ko có logo công ty của anh ta. Nên tôi đã copy và add logo công ty tôi vô. Công việc SEO của các seoer cũng viết bài và tìm kiếm hình ảnh để bài viết phong phú thôi. Nhưng anh ta nói gỡ xuống ngay nếu không làm ảnh hưởng đến hình ảnh công ty. Các bạn cho tôi hỏi là nếu tôi không gỡ xuống thì có bị vi phạm bản quyền và anh ta có kiện công ty tôi hay không?
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.