Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 20

Chủ đề: Kết quả khảo sát công cụ phân tích liên kết

 1. #1

  Kết quả khảo sát công cụ phân tích liên kết
  Tháng 06/2013, tôi có mở một khảo sát nhỏ về “công cụ phân tích liên kết” (backlink analysis tools), thông qua kênh Facebook (profile tôi, bạn bè đa phần là dân SEO), nhóm Mần SEO, CLB SEO Việt Nam, Tìm hiểu ngành SEO, SEO chiến lược, và đặc biệt là link được “treo” ấn tượng trên diễn đàn Quảng bá web… (chưa kể một số bạn đã giúp chia sẻ link khảo sát).

  Mình còn nợ tất cả các bạn, hoặc đã tham gia khảo sát, hoặc đã chia sẻ liên kết… ly cà phê và quan trọng là kết quả khảo sát. Thế nên hôm nay, tôi chia sẻ kết quả khảo sát để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về góc nhỏ của giới SEO tại Việt Nam, thông qua ý kiến của 117 bạn đã và đang làm SEO.

  Tại sao tôi lại chọn khảo sát về công cụ phân tích liên kết? Vì thực sự tôi không sử dụng hết hoặc thường xuyên tất cả các công cụ tôi liệt kê, và tôi muốn lắng nghe cũng như biết được các bạn làm SEO đang sử dụng công cụ nào. Mình ích kỷ đấy. Nhưng mà giờ tôi sẽ chia sẻ với các bạn kết quả liền đây. :)

  Bạn đang dùng công cụ nào để phân tích liên kết?

  Đây là câu hỏi có nhiều lựa chọn, và hơi chung chung (tôi muốn gom lại như thế, không muốn phân ra 02 câu hỏi về phân tích liên kết dành cho site tôi quản lý, hay là site đối thủ).

  [​IMG]

  Việc Google Webmaster Tools đứng đầu danh sách, với 81 phiếu (quá bán) thì không có gì bất ngờ, bởi đây là bộ công cụ mà bất SEO Pro hoặc webmaster nào cũng phải dùng để biết Google đang đánh giá site tôi như thế nào, trong đó có một phần quan trọng là thống kê số lượng liên kết về site bạn (Links to your site).

  [​IMG]

  Mình có chút bất ngờ là cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu lại là Ahrefs và bỏ xa các công cụ khác bên dưới như OpenSiteExplorer (24 phiếu), MajesticSEO (15 phiếu)… Mình chưa lý giải được tại sao, nhưng có lẽ tôi sẽ dành thời gian nhiều hơn cho Ahrefs.

  [​IMG]

  Đầu tư & mức độ hài lòng

  Có một sự thật mà có lẽ các nhà cung cấp và phát triển công cụ SEO không được vui lắm. Đó là có đến 75% (88 bạn) không dùng bản thương mại và cũng 75% bạn (dĩ nhiên là không phải 100% trong 88 bạn vừa đề cập) hài lòng với công cụ tôi đang sử dụng. Tuy nhiên, theo tôi, đây là cơ hội lớn cho bất kỳ công cụ thương mại nào khi mà càng về sau mức độ cạnh tranh trong SEO càng cao.

  [​IMG]

  Công việc quản lý liên kết

  79% số bạn được hỏi cho rằng việc theo dõi và quản lý liên kết là không thể thiếu. Tuy nhiên 21% còn lại, con số cũng không phải là nhỏ, cho rằng việc này là không cần thiết, “có cũng được, không có cũng chẳng sao”.

  Một điều đáng mừng là phần lớn các bạn đều theo dõi sát sao tình hình liên kết của site tôi, hoặc đối thủ, cụ thể 48% bạn được hỏi kiểm tra hàng tuần, 41% hàng ngày, chỉ 13% hàng tháng và đặc biệt chỉ 4% là không theo dõi.

  Ngoài ra khảo sát cũng ghi nhận tuổi nghề và loại hình công việc của các bạn làm SEO ở Việt Nam. Các bạn quan tâm có thể xtôi đầy đủ tại link này.

  Nếu bạn nào chưa tham gia khảo sát vẫn có thể tiếp tục tham gia, và tôi có thể sẽ cập nhật nếu cảm thấy số lượng đủ lớn (trên 200 chẳng hạn).

  Bài viết của Du Nguyễn - Mần Seo

   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  google webmaster là ổn đinh nhất và cái quan trọng của google
    3. #3  bài này tôi cũng vừa đọc hôm qua phải nói là chưa phản ánh chân thực lắm.

  vì chỉ có ~100 người làm sao có thể đại diện cho Ae SEO được, có chăng là làm mục bình chọn trên iDVS.
    4. #4  Con số 117 người đánh giá theo tôi thì không khách quan lắm, có khi đề nghị BTC lập một toppic để mọi người đánh giá có khi hợp lý hơn
    5. #5  Mình ưu tiên dùng hàng của google thôi ^^ . google webmaster tool là tốt rồi .
    6. #6  Ahrefs sở dĩ vị trí thứ nhì vì nó check backlink rất nhanh và chuẩn, phân tích cũng khá chi tiết
  nếu nó mà free nữa thì chắc chắn nó hơn gg webmaster
    7. #7  hàng của google thì chính xác nhất nhưng cập nhật hơi chậm, ahrefs thì nhanh hơn. tôi cũng thường dùng thằng này để check còn mấy cái còn lại không biết ^^
    8. #8  Mình thấy kết quả phản ánh đúng hiệu quả của các công cụ hiện nay là gooogle webmaster tools và ahrefs
    9. #9  tôi thấy công cụ check của google cập nhật chậm quá,
    10. #10  google thì dữ liệu đổ về thường chậm, còn aherf thì khá nhanh. Tuy nhiên cách google cập nhật đánh giá backlink đó thì không ai biết.
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.