Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 17

Chủ đề: 10 Cách viết coding để SEO Onpage tốt hơn

 1. #1

  10 Cách viết coding để SEO Onpage tốt hơn
  Có rất nhiều Webmaster nghĩ đến việc SEO sau khi site đã đi vào hoạt động. Kể cả việc tối ưu hóa site để tăng thứ hạng của từ khóa (keywords) trên các bộ máy tìm kiếm (search engine). Tuy nhiên nếu không tính đến việc tối ưu ngay từ khi bắt đầu xây dựng site, thì cũng như bạn xây một căn nhà trên nền tảng móng không ổn định.Mình đã áp dụng cho các từ khóa và thấy hiệu quả
  Sau đây là 10 hạng mục bạn cần lưu ý khi lập trình cho site của tôi.

  1. Lập trình đúng chuẩn của các bộ máy tìm kiếm:
  Hãy luôn nhớ rằng các bộ máy tìm kiếm luôn có một chuẩn riêng trong cách làm việc, thu thập dữ liệu và xếp hạng cho site của bạn. Ngoài việc đọc nội dung trên site, các yếu tố khác như hình ảnh, âm thanh, video, liên kết… cũng là yếu tố quan trọng.

  Để biết chính xác các bộ máy tìm kiếm lấy thông tin theo chuẩn nào, bạn có thể sử dụng công cụ Search Engine Spider Simulator của Webconfs. Nếu bạn nhận được một thông báo còn thiếu hay sai các chuẩn thì hãy cập nhật ngay cho site.

  2. Viết lại URL thân thiện: (SEF URL rewrites)
  Viết URL thân thiện mang lại hiệu quả về SEO lẫn sự tương tác với người dùng. Cụ thể bạn cần phải chỉnh sửa URL, loại bỏ các ký tự không mang nhiều ý nghĩa để rút ngắn, tối ưu URL của site. Nếu bạn đang dùng một số framework mã nguồn mở như wordpress,joomla, vbulletin…thì luôn có sẵn các plugin để thực hiện việc này.

  Nếu là mã nguồn tự viết, bạn có thể tham khảo rewrite với .htaccess trên apache webserver.

  3. Làm sạch mã nguồn để tăng tốc độ tải trang:
  Mặc dù khi mới xây dựng và hoạt động, site của bạn có thể sẽ rất nhẹ, load nhanh. Nhưng theo thời gian phát triển nó sẽ dần chậm lại bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy bạn có thể kiểm tra thường xuyên các vấn đề sau đây để tối ưu cho site:

  Loại bỏ các khoảng trống, comment trong HTML
  Sử dụng HTML validator để kiểm tra các thẻ lỗi, thiếu, thừa.
  Sử dụng broken link checker để kiểm tra và xóa bỏ link lỗi.

  4. Sử dụng văn bản thay thế cho các kịch bản scripts:
  Như đã đề cập ở vấn đề 1, trên site có rất nhiều hạng mục nội dung. Tuy nhiên văn bản (text-base) vẫn là thân thiện nhất với các search engine.

  Ví dụ bạn có thể sử dụng thư viện SWFObject2 để thay thế flash object bằng văn bản khi người dùng hoặc spider,bot của search engine không thể đọc nội dung flash.

  5. Cấu hình “noindex” cho file robots.txt:
  Trong khi bạn không thể kiểm soát được các spider của search engine 100%, hãy cấu hình noindex để nó bỏ qua một số url của bạn. Điều này có lợi ít nhiều cho việc SEO site. Một số trang nên để noindex như:

  Trang giỏ hàng (Shopping cart) và trang thanh toán (Checkout page).
  Trang quản lý chính của người dùng (User dashboard)
  Trang lưu trữ (Archive pages)
  Trang liên hệ (Contact pages)
  6. Sử dụng “rel=canonical” để giải quyết việc trùng lặp nội dung: (duplicate content )
  Nếu bạn đang sử dụng các CMS như WordPress, Magento, joomla để xây dựng site, thì bạn sẽ thấy có một vấn đề là có nhiều link cùng mang chính xác một nội dung, ví du như:

  Yoursite.com/post-name.html
  Yoursite.com/category1/post-name.html
  Yoursite.com/category2/post-name.html
  Yoursite.com/archive/date/post-name.html
  Các trang trên cùng đưa đến một kết quả nội dung duy nhất, gây ra việc trùng lặp (duplicate content ). Điều này khiến các search engine đánh giá thấp site của bạn.

  Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là dùng “rel=canonical” tag. Bạn có thể cấu hình phần này trong <head> các mã nguồn mở có plugins để tự động thêm vào, hoặc bạn cũng có thể làm bằng tay.

  7. Cấu hình 301 redirect để đảm bảo sự phát triển thuận lợi của pagerank:
  Khi nói đến việc cấu hình 301 redirect, sẽ có hai trường hợp hữu dụng cho SEO. Thứ nhất đó là việc làm cho search engine đối xử với trang có www và không có www như nhau.

  Thứ 2, nếu bạn di dời các trang nội dung như thay đổi link của bài viết…việc 301 redirect sẽ giúp search engine hiểu được bạn đã di chuyển nó. Làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến pagerank hiện tại của trang và các backlinks cũ.

  8. Sử dụng microdata tạo ra các “rich snippets”:
  Gần đây, có khái niệm về rich snippets trong SEO. Đó là các dạng HTML rõ ràng và nhiều cấp độ. Giúp cho site của bạn được xếp hạng chính xác và thể hiện tốt hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

  Các tính năng này thu hút người dùng click chuột vào kết quả tìm kiếm, và tăng visit cho site rất hiệu quả. Bạn có thể xtôi thông tin và cách để tạo rich snippets tại Schtôia.org.

  9. Combine script files, tăng tốc độ load:
  Gần đây, tốc độ tải trang web đã được xtôi như một yếu tố quan trọng để đánh giá site. Các site load nhanh thường được ưu tiên và có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

  Thật không ổn nếu bạn đang sử dụng, kết hợp quá nhiều scripts. Hãy tìm cách tối ưu nhỏ gọn nhất có thể để tăng thứ hạng, tăng hiệu của của SEO.

  10. Sử dụng CDNs để tiết kiệm tài nguyên:
  Cuối cùng, nếu bạn đã làm hết moi thứ mà không cải thiện được nhiều về tốc độ của site. Hãy xtôi xét và sử dụng dịch vụ CDN.

  Có các nhà cung cấp nổi tiếng dịch vụ này như Amazon, Rackspace…để bạn có thể lưu trữ tập tin, hình ảnh. CDN sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về SEO cho site của bạn.
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  bạn có biết làm chuẩn thế này thì các công ty nó đòi giá bao nhiêu không vậy bạn . ! Ai cũng muốn tôi chuẩn gg nhất nhưng tiền chuẩn theo gg thì không phải ai cũng làm được !
    3. #3  Mình dân sale, mới học SEO đễ monh sao kinh doanh có hiệu quả hơn. Về code tôi gà mờ lắm, nhưng hên SEO web tôi vẫn lên top, chắc có lẽ web tôi onpage đã tốt rồi, bây giờ không dám sửa gì nữa
    4. #4  Khá là chi tiết nhưng mà về phần này tôi mù tịt quá, mong các pro chỉ giáo nhé, tôi mới gia nhập diễn đàn.
    5. #5  bạn copy bài ở đâu thì ghi nguồn vào. Nên tôn trọng sự sáng tạo của người khác
    6. #6  Bài này hình như đã đọc bên diễn đàn khác rồi mà.
  Công thức SEO là 20% xào kỹ và 80% xào tái bác nhé.
  Bác SEO nội dung kiểu này ko đc đánh giá cao đâu :)
    7. #7  Các cách này tôi vẫn thường xuyên chú trọng khi code, có thể nói tôi ko để dư thừa 1 đoạn code nào, nên tốc độ load rất nhanh, mã nguồn tôi dùng là drupal, ko dùng bất cứ module nào hỗ trợ SEO, toàn tự viết hết, dùng nhiều module ngoài nặng lắm
    8. #8  hôm trước vừa áp dụng mấy mẹo SEO onpage xong, hôm nay xtôi thư hạng web đã trên top rồi :hehe_002:
    9. #9  Mẹo SEO onpage ở đâu thế cậu?
    10. #10  bài viết rất có ít:hi:
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.