Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 16

Chủ đề: Seo Onpage với công cụ SEOmoz

 1. #1

 2. #2  SEO Onpage với Tool Seomoz


  Xin chào các bạn!


  Trong 2 bài viết trước tôi đã giới thiệu với các bạn về những tính năng cơ bản được tích hợp trong các tool SeoquakeSeo Doctor, hôm nay tôi xin được giới thiệu tôii các bạn những người mới và đang có nhu cầu tìm hiểu về SEO một công cụ khác cũng khá nổi tiếng hỗ trợ bạn SEO Onpage cho site.

  SEOmoz có lẽ bạn đã từng nghe ở đâu đó tôii cái tên này, bạn có thể tìm hiểu về nó qua site http://www.seomoz.org/ các thông tin về SEO cũng được các thành viên tại SEOmoz giới thiệu khá nhiều ở đây, nếu bạn có thể hiểu được những tài liệu tiếng anh này thì đây đúng là một site có nhiều điều thú vị cho bạn học về SEO, còn nếu bạn không biết nhiều về tiếng anh để hiểu được nội dung khoảng 70% tôi khuyên bạn nên sử dụng Google dịch để dịch cả trang.

  Quay về vấn đề chính để cùng các bạn tìm hiểu về công cụ Seomoz

  Trước tiên bạn cần tạo một tài khoản tại trang này đã nhé. Để tránh quá dài dòng các bạn tự tìm hiểu cách đăng ký tài khoản nhé, nó cũng đơn giản thôi như bạn tạo tài khoản trên diễn đàn vậy.
  Sau khi đã có tài khoản rồi bạn truy cập vào link này: http://pro.seomoz.org/tools/on-page-keyword-optimization
  Đương nhiên là phải đăng nhập tài khoản bạn vừa đăng ký vào nhé, chú ý kích hoạt mail nếu có đường dẫn yêu cầu kích hoạt nhé.

  [​IMG]
  Công cụ Seomoz


  Thông tin trong phần keyword là từ khóa cần kiểm tra, bạn hãy nhập từ khóa muốn kiểm tra vào phần này, chú ý bạn SEO từ khóa nào nhập từ khóa đó nhé chỉ một từ, tiếng việt có dấu và không dấu là khác nhau.
  URL là link bạn muốn kiểm tra với từ khóa tương ứng ở trên.
  Thủ tục xong rồi bạn nhấn vào Grade My On-page Optimization

  Tìm hiểu chi tiết Seomoz

  Đầu tiên cần tìm hiểu thông tin một cách tổng thể qua phần thông báo.

  [​IMG]

  Bạn bạn thấy trên hình các các yếu tố đánh giá tổng quan về link muốn kiểm tra và từ khóa muốn kiểm tra, trong phần này tôi có kiểm tra từ khóa “SEO 2013” với link: http://www.phanmtôiseopro.net/seo-2013-cong-bang-hon


  Critical Facors
  là bao gồm yếu tố quan trọng nhất được tích hợp với 4 tiêu chí chính.


  High Importance Factors
  là những yếu tố rất quan trọng được đánh giá tiếp theo với 7 tiêu chí chính


  Moderate Importance Factors
  cũng là những yếu tố quang trọng được đánh giá tiếp theo với 9 tiêu chí


  Low Importance Factors
  gồm 11 tiêu chí được đánh giá sau các yếu tố trên


  Optional Factors
  gồm 5 tiêu chí đánh giá có mức thấp.


  Ở đây với từ khóa “SEO 2013” và link kiểm tra Seomoz báo 1 lỗi chưa hoàn thành đó là về thẻ meta keyword. Theo Seomoz thì họ khuyên rằng việc sử dụng thẻ meta keyword này mặc dù không có hại gì cho việc xếp hạng của bạn nhưng nên loại bỏ thẻ này. Theo cá nhân tôi thì việc sử dụng thẻ mata keyword này đúng là tầm ảnh hưởng của nó cho SEO đã bị Google đánh giá thấp hoặc không để ý nguyên nhân sâu xa là vì mấy anh tôi webmaster trước kia lạm dùng quá nhiều thẻ này nên Google mới hạn chế thẻ này trong việc xếp hạng kết quả.


  Tiêu chí đạt và chưa đạt chuẩn


  [​IMG]

  Với những tiêu chí đã đạt chuẩn đều được tích V thì các bạn không cần quan tâm tôii, còn lại với các tiêu chí chưa đạt chuẩn sẽ không tích bạn cần nhấn vào thông tin yêu cầu sửa lỗi hoặc nhấn vào Read More để biết thêm về thông tin cần sửa.


  Vị trí từ khóa trên site


  Sau những tổng quan về những gì site đạt được và chưa đạt được các bạn cần xtôi xét tôii phần vị trí của các từ khóa có trong site.
  [​IMG]

  Tại phần này các bạn có thể tối ưu với mật độ từ khóa tốt. Để tối ưu được tốt các bạn cần nghiên cứu đối thủ và nghiên cứu các từ khóa đang top để xtôi link của họ đặt các từ khóa ra sao, sau những phân tích hãy rút ra kinh nghiệm cho mỗi lần phân tích để tự có nhận định về những vị trí cần thiết cho từ khóa để Onpage tốt hơn cho site.


  Tổng kết:

  Sau 3 bài viết về các công cụ SEO nhằm giúp các bạn đang tìm hiểu về SEO có cái nhìn tổng quan hơn về việc sử dụng các công cụ đã giới thiệu như thế nào và hiểu những vấn đề cơ bản trong việc làm SEO Onpage.
  Ngoài việc học tập và tiếp thu những kiến thức về SEO qua những công cụ, các bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu và học kỹ năng viết bài, kỹ năng viết không cần quá hay quá cuốn hút mà chỉ cần có thể nghĩ tôii vấn đề là viết được mà không bị trùng lặp với người khác.
  Một vấn đề cũng rất quan trọng nữa là Backlink phần này có lẽ các bạn nên tìm hiểu và luôn tìm kiếm những nguồn để có những backlink ổn định, chất lượng.
  Lời khuyên cuối trong nội dung bài viết này muốn được gửi tôii các bạn đó là “Làm SEO không thể tách rời đối thủ, luôn luôn phân tích và tìm hiểu về đối thủ của tôi.”

  Tác giả:
  Tiến Thắng


    3. #3  Công cụ này cũng hay quá. Cảm ơn bạn nhiều. tôi cũng mới đọc về SEO quake của bạn.
    4. #4  Thấy khoái wa dk thử, ai dè thấy chỉ thử 30 ngày rồi tiếp theo 1 tháng 99$ ##
    5. #5  bài viết rất hữu ích.Thanks bác nhiều nhé!!!Nếu được tôi nhờ bác tư vấn SEO dùm trang của tôi với.
    6. #6  Làm SEO mà không biết SEOMOZ thì không phải là SEOer rồi, :d
    7. #7  bạn có tool gì hay nữa không tiếp tục phần sau luôn cho anh tôi học hỏi
    8. #8  tôi check mà toàn dấu V hết, tôi onpage tốt đến thế cơ :))
    9. #9  hic, tôi vẫn không biết cái seomoz là cái gì cả
    10. #10  bác vominhhao bảo có công cụ bắn link chia sẻ cho cả nhà thôi
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.