Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 34

Chủ đề: 8 bước cho các seoer pro

 1. #1

  8 bước cho các seoer pro
  Tình cờ lang thang trên mạng tìm hiểu thì có tìm được một bài viết khá hay về quy trình SEO lên đây chia sẻ cho anh tôi trên diễn đàn cùng nhau chia sẻ để nâng tầm hiểu biết hơn nữa tôi xin phép bác addmin cho tôi được đăng bài này nếu ở diễn đàn có bài này rồi nhờ bác admin xóa hộ tôi ạ ;)

  Xin chào tất cả các bạn làm SEO bấy lâu nay xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm làm SEO mà tôi tổng hợp được xin phép bác admin cho tôi đăng có gì không phải thì mong bác xóa giùm xin cám ơn!
  Trong bài viết có gì còn thiếu sót rất mong được các bạn góp ý và bổ sung giùm tôi xin chân thành cám ơn

  Về cơ bản quy trình này gồm 8 bước, cụ thể:

  Phân tích site (có thể có): Bước này sẽ có với các dự án SEO một trang web đã có sẵn và đi tối ưu lại. Công việc trong bước này là “tự kiểm điểm”, bạn cần xtôi xét một cách nghiêm túc site của tôi dựa trên các yếu tố: onpage đã ổn thỏa chưa và cần phải điều chỉnh những gì, cái gì tự sửa được, cái gì cần supporter (coder, designer,..); nội dung viết ra sao, xtôi xét việc sửa nội dung hay làm lại, kiểm tra lại hệ thống backlink,..Nói chung làm tìm mọi cách để tìm ra những yếu điểm cũng như tìm kiếm những lợi thế về lịch sử tên miền, hệ thống vệ tinh,..để đưa ra phương án giải quyêt. Thường sau bước này bạn sẽ phải lựa chọn 1 trong 2: đập đi xây lại (web quá tệ) hay sửa lại.

  Nghiên cứu và phân tích từ khóa: nhiệm vụ trong bước này là bạn phải tìm được một bộ từ khóa tối ưu với tiềm lực của tôi nhất: lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh, thứ hạng hiện tại, tỷ lệ chuyển đổi và phù hợp với khả năng tài chính, và trình độ SEO. Để làm được việc này bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ như google keyword planner, các tool check thứ hạng nhưng quan trọng nhất là kiến thức về marketing và nghiên cứu thị trường tốt.

  Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: ở bước này, bạn phân tích từ các site đối thủ. Tôi khuyên các bạn tập trung vào các trang trên trang nhất, và đặc biệt là top 3 – 5, không phải ngẫu nhiên mà họ đứng tại đó. Các vấn đề phải phân tích: từ khóa (dựa vào meta keyword và thẻ title, description), hệ thống diễn đàn của họ để lọc ra và sử dụng cho tôi (sử dụng các tool check backlink), cấu trúc của site,..Hãy tìm ra những điểm họ làm tốt và sáng tạo để bắt chước, đồng thời sẽ có những chỗ họ làm kém thì phải tận dụng để tôi làm tốt hơn.

  Tối ưu hóa cấu trúc site và nội dung: Dựa trên kết quả từ 3 bước trên, kết hợp lại để hình thành cấu trúc site cho riêng tôi. Ngoài ra trong bước này bạn phải tiến hành tối ưu trên trang – ONPAGE, đây là công việc rất quan trọng. Sau đó bạn tiến hành xây dựng nội dung, viết bài cho site, cố gắng cập nhật đều đặn nội dung mới. Google thích sự độc đáo và mới mẻ.

  Submit bộ máy tìm kiếm: sau khi tối hưu cấu trúc site và tạo nội dung, để Google biết được sự thay đổi site của bạn (nếu là sửa trên site cũ) hay tìm mò đến bạn (site mới), hạy cụ thể hơn là để bọ tìm kiếm crawl dữ liệu và đánh chỉ mục các trang trong site bạn cần khai báo với Google thông qua Google webmaster Tools. Tại đây có rất nhiều công cụ hữu ích, giúp cho việc khai báo site, các trang bên trong và cả những gợi ý tối ưu cho bạn.

  Xây dựng liên kết: Khi đã được Google để ý đến, nếu bạn làm tốt các bước trên và lĩnh vực không quá cạnh tranh thì trang của bạn đã có thể xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Tiếp theo, bạn cần tạo tác động lên đánh ra của Google cũng như giới thiệu rộng rãi site của tôi tôii mọi người trên thế giới internet. Xây dựng liên kết chính là đi kiế các phiếu bầu từ các site, diễn đàn khác cho web của bạn. Dĩ nhiên họ không tự nhiên mà bầu cho bạn (trừ trường hợp bạn chịu bỏ tiền), vậy nên bạn phải tự kiếm các phiếu đấy bằng cách lựa chọn các trang web, diễn đàn thích hợp để đặt liên kết trỏ về site. Ở đây là bài viết về quy trình tổng quan nên tôi sẽ không nói cụ thể cách làm, các định hướng sẽ giúp bạn vạch đường đi cho chính tôi.

  Phân tích hiệu quả: Sau toàn bộ các bước kia, chắc hẳn thứ hạng site của bạn đã có những thay đổi. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng là tích cực và mang lại hiệu quả. Và càng không phải làm xong các bước đó là xong. Bạn cần kiểm tra lại tính hiệu quả công việc của tôi. Nếu site đã lên hạng, nhưng lượng truy cập không nhiều hay tỷ lệ thoát trang lớn,..bạn cẩn xtôi lại cách thức truyền tải nội dung của tôi. Trong trường hợp web không lên thứ hạng, bạn phải kiểm tra lại các tối ưu của tôi từng bước một từ onpage tôii xây dựng liên kết. Kiểm tra xtôi có vấn đề gì không đúng với các chuẩn tắc mà Google đặt ra. Một số tool hỗ trợ cho bước này là: google analytics, google webmaster tools,…

  Tối ưu lại các yếu tố ở bước Tối ưu hóa cấu trúc site và nội dung: sau khi phân tích hiệu quả, bạn sẽ tìm ra được những nhầm lẫn, thiếu sót trong các bước thực hiện của tôi. Hãy lặp lại các bước từ bước 4 đến hết bước này trong suốt quá trình làm SEO của tôi.
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  Bạn viết hay. Mình nghĩ bước phân tích từ khóa là bước quan trọng đối với một người SEO, cần phải biết tôi làm gì và hướng đi ra sao
    3. #3  Chuẩn đó bác ! Pro thì phải lên được Plan cực chuẩn

  Chi bao nhiêu, thời gian, quản lý nhân sự và thời gian hoàn thành dự án
    4. #4  cái này là nói chung cho tất cả các seoer chứ không riêng ai cả. tôi thấy bài viết cũng khá hay và đầy đủ
    5. #5  có 8 bước cơ bản này thôi á mà đòi là 1 seoer pro thì còn thiếu nhiều lắm bạn ak? đây là những bước các bạn mới học seoer nên làm thôi, còn để là 1 pro thì còn nhiều
    6. #6  8 bước của bạn nêu ra tôi nghĩ 1 người làm SEO bình thường đều làm được. Seoer pro người ta biết nhìn trước thời đại, đoán được từ khóa sẽ có traffic lớn nhưng không có nhiều người cạnh tranh và cái quan trọng nhất tôi nghĩ là khắc phục các thuật toán trừng phạt của Google :)
    7. #7  SEO pro ở những thủ thuật, cách làm thôi :) còn các bước làm ở trên thì SEO bình thường cũng đã phải làm được rồi
    8. #8  Mình thì tôi chỉ làm 4 bước
  1. Phân tích từ khóa
  2. Tối ưu onpage
  3. Đi link tổng thể
  4. Xtôi thứ hạng và tìm hướng giải quyết
    9. #9  Có thể nói bài viết nên thay đổi thành 8 bước để trở thành 1 seoer. Còn vấn để trở thành 1 seoer pro thì không chỉ đơn giản dừng lại ở 8 bước trên mà còn rất nhiều yếu tố khác cần hoàn thiện.
  - Điều đầu tiên là một kế hoạch từ a-z bao gồm cả chi phí, nhân lực, rủi ro có thể gặp phải ...
  - Mình nghĩ seoer pro nên biết một chút về code để có thể xây dựng cho tôi 1 hệ thống site vệ tinh mạnh.
  - Một seoer để có thể trở nên pro có lẽ rằng những kiến thức về Marketing online là không thể thiếu.
  Bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố khác có thể kể đến.
    10. #10  Mình thấy bước xây dựng backlink của site là khá khó khăn. Nội dung xây dựng phải tự viết, sẽ thật khó khăn nếu ta xây dựng trên khoảng 20 diễn đàn.
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.