Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/5 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 43

Chủ đề: [Cơ bản] Quản lý và sử dụng 2 SIM trên Lumia

 1. #1

  [Cơ bản] Quản lý và sử dụng 2 SIM trên Lumia  tinhte_Lumia_WP_8.1.

  Từ chiếc Lumia 630, Microsoft đã hoàn thiện trình quản lý tính năng đàm thoại cho dòng Lumia. Giờ đây với mục Network+ (Mạng+), bạn có thể dễ dàng quản lý hai SIM, cài đặt cuộc gọi chờ với 4 tuỳ chọn, cũng như kích hoạt chế độ 2 SIM thông minh mà điện thoại tự thiết lập. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách kích hoạt tính năng 2 SIM thông minh, chuyển cuộc gọi cũng như một số thủ thuật về quay số và nhắn tin SMS.

  Trước đây mục chuyển cuộc gọi trên Windows Phone 7 hoặc 8 nằm trong mục Settings > Application > Phone thì với phiên bản Lumia Amber trở về sau, bạn chỉ cần truy cập Settings > Network+. Ứng dụng này có thể được ‘pin’ ra ngoài giao diện chính để truy cập nhanh mà không cần tìm kiếm trong Settings.

  Trong mục này, từng SIM sẽ được quản lý với các tuỳ chọn bao gồm cài đặt cuộc gọi chờ, chuyển tiếp cuộc gọi với 4 lựa chọn: tất cả cuộc gọi, khi không trả lời, khi máy bận, khi không liên lạc được hoặc tắt máy.  tinhte_Lumia_WP_8.1_2_SIM_7.  tinhte_Lumia_WP_8.1_2_SIM_6.


  Ở mục thiết lập hai SIM thông minh, khi bạn lựa chọn tính năng liên lạc giữa các thẻ SIM, máy sẽ hoạt động theo quy tắc chuyển cuộc gọi từ SIM 1 đến SIM 2 khi SIM 1 đang bận, tương tự như SIM 2 bận thì sẽ tự chuyển từ SIM 2 sang SIM 1. Tất nhiên tôi đã thử khả năng nhận cuộc gọi từ 2 SIM cùng lúc (giống HTC Desire 600 dual) thì không làm được.

  Như vậy đối với Lumia sử dụng 1 SIM, các cài đặt về chuyển cuộc gọi chờ và chuyển cuộc gọi sẽ nằm ở mục Network+.  tinhte_Lumia_WP_8.1_2_SIM_1.  tinhte_Lumia_WP_8.1_2_SIM_2.
  tinhte_Lumia_WP_8.1_2_SIM_3.


  Ngoài ra, một số dòng máy như Lumia 630, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 SIM làm kết nối 3G mà không cần phân biệt khe SIM như một số điện thoại khác. Lúc này trong phần thiết lập Settings > Cellular + SIM, bạn có thể chọn SIM cho kết nối dữ liệu là SIM 2, tốc độ kết nối cao nhất được chọn là 3G. Lúc này chữ H trên thanh trạng thái sẽ hiện ở SIM 2.  wp_ss_20150205_0004.  tinhte_Lumia_WP_8.1_2_SIM_4.


  Trong phần Settings > Cellular + SIM, bạn cũng có thể đổi tên SIM cho dễ phân biệt. Có vẻ như Microsoft khá rối rắm trong việc này, họ không gộp luôn vào phần Network+ mà bắt người dùng đi lòng vòng. Tại đây cũng có lựa chọn tắt bớt một SIM khi không sử dụng đến.  tinhte_Lumia_WP_8.1_2_SIM_5.


  Trong mục gọi điện mặc định, bạn có thể chuyển SIM trong phần quay số (Dial) bất kỳ lúc nào. Như vậy bên ngoài Tile Hub chúng ta có thể giản lược bớt 1 Tile Hub. Đối với việc quản lý tin nhắn thì hệ thống vẫn phân loại theo từng SIM, chúng ta vẫn có thể chọn gửi tin nhắn đến SIM 2 nếu đang ở SIM 1.

  Không chỉ có Lumia 630, các máy Lumia khác có hỗ trợ 2 SIM bao gồm Lumia 435, Lumia 532, Lumia 535, Lumia 530, Lumia 730. Tuy nhiên phần SIM 2 có hỗ trợ tối đa là 3G hay không thì tôi chưa kiểm tra hết. Bài viết trong bài sử dụng Lumia 435 hỗ trợ đến 42 Mbps, nhiều hơn cả Lumia 630 :D
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2
  Bác @Trung Dt cho hỏi hai sim này hoạt động theo cơ chế gì a, sông chảy thì suối dừng hay sông chảy, suối vẫn không dừng :)
    3. #3
  hay thì có cái hay nhưng một người cùng làm 2 việc thì tất nhiên không hiệu quả bằng làm một việc rồi. thực tế cho thấy là máy 2 sim kém ổn định hơn máy 1 sim. :3
    4. #4
  Chả bao giờ sử dụng mấy tính năng này. Ai gọi mà không liên lạc được thì họ sẽ gọi lại sau đó thôi. Còn ai không liên lạc được thì kệ họ.
  Họ có cần tôi thì mới gọi, gọi nữa gọi mãi đến lúc hết cần thì thôi.
    5. #5
  Thực tế nào bạn, có thấy ai nói vậy đâu.
    6. #6
  Chắc bạn chưa thấy :3
    7. #7
  Chuyển cuộc gọi thì bị tính thêm phí, cứ bật cuộc gọi chờ là ok
    8. #8
  Nếu bạn không đặt bản thân vào một mối quan hệ cần thiết giữa mọi người thì hoặc bạn đang cố tự tách tôi khỏi xã hội, hoặc tự nâng cao bản thân một cách hão huyền và cả 2 đều đang cố làm khó người khác.
    9. #9
  Bởi vì cứ 2 sim ai cũng nghĩ là từ Tàu (và đúng là ý tưởng 2 sim này phổ biến nhờ Tàu), ko ai muốn công nhận thành quả cả :)
    10. #10
  Tàu thường 2 sim, người dùng 2 sim cũng dễ gây khó chịu với người khác, vì lúc số này lúc số nọ. trước đây một số người thì hay dùng sim rác, dùng song vứt. 1 sim được rồi, 2 sim làm gì cho hao pin.
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.