Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/22 12311 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 213

Chủ đề: Cách kích hoạt bộ gõ TELEX/VNI và tính năng Cortana trên Windows Phone 8.1

 1. #1

  Cách kích hoạt bộ gõ TELEX/VNI và tính năng Cortana trên Windows Phone 8.1  2463837_Cortana_Ban_phim_Viet-1.


  Thấy nhiều anh tôi hỏi quá nên sẵn tiện tôi viết luôn một bài hướng dẫn cách kích hoạt bàn phím tiếng Việt theo kiểu gõ TELEX, VNI cũng như cách chạy "cô trợ lý ảo" Cortana trên Windows Phone 8.1. Đầu tiên là bàn phím, thực chất bộ gõ đã có sẵn trong hệ thống rồi, chúng ta chỉ cần bật nó lên bằng cách vào Cài đặt > Bàn phím > nhấn nút dấu + có chữ "Thêm bàn phím" > kéo xuống cuối danh sách > tick vào hai ô "Tiếng Việt TELEX" và "Tiếng Việt theo phím số" rồi nhấn nút OK ở cạnh dưới màn hình. Quay ra một chỗ nào đó có thể gõ chữ, ví dụ như ứng dụng nhắn tin chẳng hạn, nhấn giữ vào phím EN (hoặc VN) của bàn phím ảo (nằm cạnh phím cách) rồi chọn bộ gõ TELEX hoặc VNI tùy nhu cầu của bạn.  Tieng_Viet_WP_8_1.


  Còn Cortana thì hiện nay Microsoft chỉ mới cho sử dụng "cô ấy" tại Mỹ mà thôi, chính vì thế bạn phải chuyển ngôn ngữ thành tiếng Anh và vị trí cũng phải đưa sang Mỹ luôn. Cách làm như sau: Vào Cài đặt > Vùng miền > ở ô Quốc gia chọn "Mỹ" rồi nhấn OK. Khởi động lại máy theo yêu cầu của Windows Phone. Sau đó, tiếp tục vào Cài đặt thêm một lần nữa > Ngôn ngữ > Thêm ngôn ngữ > duyệt tìm English (US) rồi nhấn OK. Đợi máy khởi động lại máy lần thứ hai là bạn sẽ thấy trong danh sách ứng dụng của tôi có thêm Cortana. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy tính năng này lên bằng cách nhấn vào phím tìm kiếm cứng trên thiết bị của tôi.  Cortana.


  Chúc các bạn vui vẻ với Windows Phone 8.1 nhé.
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2
  Update 8.1 xong là cài thêm bàn phím telex ngay lập tức rồi
    3. #3
  quá tuyệt luôn! ko uổng công check update cả vài hôm nay!
    4. #4
  windowsphone 8.1 quá tuyêt, hệ điều hành mượt ngày càng có nhiều ứng dụng và trải nghiệm tuyệt vời nữa...dự là lumia năm nay sẽ bay cao
    5. #5
  android bao giờ tích hợp được như này luôn thì tốt
    6. #6
  sao tôi hỏi nó nhưng nó không đối thoại như trên mạng nhỉ,nếu ko đối thoại nó cũng chỉ hơn bản cũ chút ít.
    7. #7
  ai biết cách khắc phục lỗi không vào được Store không?? :(
    8. #8
  Mình đã lên và bàn phím Telext rất ok, còn Cortana test chơi thôi, chứ rất ít người có thế "xài" cô ấy hiệu quả :)
    9. #9
  type sướng lắm :)
  quá ngon cho con hàng 520 :d
    10. #10
  Telex. Mong nó xuất hiện từ lâu lắm rồi. Thỏa mãn :)
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.