Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 34

Chủ đề: Backlink dofollow và nofollow khác nhau như thế nào ?

 1. #1

 2. #2  Lưu ý: bài chỉ dành cho những bạn mới vào SEO nhé.

  Trong phạm vi bài viết này SEO slow style sẽ tập trung làm rõ 2 khái niệm đó là dofollow là gì và nofollow là gì. Đây không phải là vấn đề gì mới mẻ nhưng nó lại là vấn đề khá quan trọng với một người SEO site chuyên hay không chuyên đều phải biết.

  Trong các thẻ HTML để viết nên trang web thì có thẻ A còn gọi là thẻ link, thẻ A này có khá nhiều thuộc tính và trong đó có 2 thuộc tính mà chúng ta đang nhắc đến ở đâu đó là dofollow và nofollow.
  ví dụ:
  <a href="linksite" rel=”dofollow”>dich vu SEO</a>
  <a href="linksite" rel=”nofollow”>dich vu SEO</a>

  [​IMG]

  ý nghĩa dofollow và nofollow
  Những liên kết được gán thuộc tính rel=”nofollow” là những liên kết mà chúng ta báo cho các công cụ thu thập dữ liệu biết đây là liên kết không đáng tin cậy, hoặc liên kết không có giá trị, tao không muốn mày truy cập vào nó.

  <a href="linksite" rel=”nofollow”>dich vu SEO</a>

  Liê kết được gán thuộc tính rel=”dofollow” hoặc là liên kết không gán thuộc tính thì ngầm hiểu là có thuộc tính rel=”dofollow”. Với liên kết dạng này thì chúng ta báo cho các công cụ thu thập dữ liệu biết đây là những liên kết có giá trị tốt, đáng tin cậy, hãy truy cập vào nó, ghi nhận và tính điểm cho nó.

  <a href="linksite" rel=”dofollow”>dich vu SEO</a>

  Tác dụng của backlink dofollow trong làm SEO
  Như trong bài trước backlink là gì thì các bạn đã hiểu được khái niệm về backlink trong SEO rồi. Hôm nay, lại nhắc đến backlink nhưng với một khía cạnh khác và quan trọng mà bạn phải nắm được, đó là vấn đề chọn backlink dofollow khi chúng ta đi kiếm backlink.

  Backlink có 2 dạng đó là backlink dofollow và backlink nofollow. Đối với dofollow thì như giải thích bên trên, tức là liên kết đáng tin cậy, có giá trị tốt, cần được ghi nhận và tính điểm , và ngược lại với backlink nofollow.

  Như vậy chúng ta thấy, với backlink dofollow thì không có gì phải bàn rồi, nó báo cho các công cụ thu thập dữ liệu biết là liên kết tốt, đây là điều bắt buộc để một liên kết được tính là một backlink mà. Nhưng với backlink nofollow là sao ? khi mà người ta gán thuộc tính nofollow cho liên kết, đồng nghĩa báo rằng đây là liên kết xấu, không có giá trị, không tính điểm cho nó, vậy nếu chúng ta đi xây dựng backlink mà gặp những liên kết có nofollow thì coi như công toi rồi.

  Chọn backlink dofollow hay backlink nofollow
  Một backlink chỉ được tính điểm khi nó mang thuộc tính dofollow hoặc là không có thuộc tính, còn nếu nó mang thuộc tính nofollow thì coi như liên kết đó không có giá trị . Backlink nofollow chỉ có tác dụng khi mà có người click vào nó và chạy về site của chúng ta mà thôi, khi đó thì sẽ được tính là chuyển đổi, giới thiệu.

  Như vậy bạn cũng dễ dàng thấy được phải chọn backlink dofollow để nó được tính điểm trong SEO. Khi các bạn SEO site, và đi làm backlink thì hãy kiểm tra xtôi trang web mà bạn chuẩn bị đặt link kiếm liên kết trên đó, thì nó cho phép link dofollow hay link nofollow nhé. Để kiểm tra thuộc tính nhanh chóng mà không đòi hỏi bạn phải biết code, hãy dùng công cụ SEO quake nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy thuộc tính dofollow hay nofollow của link.

  Để giúp bạn dễ hiểu hơn Nguyễn Hà làm một đoạn video ngắn cùng xtôi nhé.


  Với những giải thích bên trên chắc hẳn mọi ngườ đã hiểu được thế nào là link dofollow , link nofollow. Thế nào là một backlink có giá trị đúng không nào. Hãy là nhà làm SEO thông thái biết lựa chọn backlink dofollow. và nofollow nhé.

  Bài viết được đăng tại Blog của Nguyễn Hà.
    3. #3  Mình thấy bài viết chưa đúng ở một số điểm
  - backlink nofollow không đồng nghĩa với liên kết xấu mà đơn giản webmaster không muốn bot "chạy" theo liên kết đó có thể vì họ không thấy tin cậy, không muốn chứ chưa hẳn là xấu.
  - nofollow được sinh ra thì dofollow mới được đinh nghĩa tức là trước đây không có khái niệm dofollow , mọi liên kết trước đây bot đều theo hết. Chỉ khi nạn spam hoành hoành google mới định nghĩa nofollow
  - Với cá nhân tôi , nofollow có thể ngăn việc bot "theo" backlinks nhưng không có nghĩa nó hoàn toàn vô giá trị với SEO :) . Coi thường nofollow là một thiếu sót :D
    4. #4  Riêng tôi thì tôi có một khái niệm riêng như sau :

  http://www.*****************/banner/nofollow-dofollow1.png
  Hy vọng góp chút ít kiến thức giúp bạn, còn thiếu gì anh tôi bổ sung nhe. thanks
    5. #5  Câu hỏi này bạn lên mạng có lẽ nhanh hơn hỏi ở đây, giải thích nhanh cho bạn do có nghĩa là cho con bọ nó bò đến site của tôi theo cái liên kết đó, còn nof thì bào nó thôi không cần.
    6. #6  theo tôi nói Nof không quan trọng là khung đúng ném. Khi tôi đi kiếm liên kết sẽ cân bằng 2 cái cho thật phù hợp: VD với diễn đàn tôi đi diễn đàn sẽ có 1 hay 2 diễn đàn là Nof. Nofollow chỉ là không được đánh giá cao như Dof chứ không phải là nó không quan trọng. (ý kiên cá nhân thôi ạ)
    7. #7  Bạn @mrstarnguyen chỉ giải thích theo bot hiểu. Còn bạn lại giải thích theo người hiểu. Cả 2 đều đúng.
  Nếu như mà links nofollow nhưng được nhiều người click thì đó mang lại tác dụng lớn cho SEO. Vậy nó không hẳn là xấu.
    8. #8  Google không index liên kết chứa nofollow, ví dụ như các bình luận cố gắng nhồi nhét liên kết để spam. Google còn khuyến cáo thêm nofollow vào thì việc tăng Trust và Authority có ngược đời không bác?

  Đôi khi ở một khía cạnh nào đó liên kết Nofollow tương đương với liên kết kém chất lượng như ví dụ vừa nói bên trên. Mà đã kém chất lượng thì việc kéo site không những không đi lên mà còn thụt lùi thì chúng ta phải suy xét lại quá trình build links.
    9. #9  Vậy tức là bọn comment với chữ ký trên vn-glue đang hàng ngày làm việc vô ích, thậm chí là tụt lùi :D. Trước đây tôi cũng đắn đo về việc này , giờ sau comment của Mr.N2 tôi an tâm hơn :D
    10. #10  Chào a/c tôi mới tập làm SEO, thật sư tôi chưa hiểu khái niệm DF và NF ,e thấy mấy a/c hay nhắc đên DF mà e chẳng hiểu như nào cả, mong anh chị có thể nói rõ cho e với không ạ
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.