Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 21

Chủ đề: Sự chính xác của rank alexa qua trải nghiệm bản thân!

 1. #1

  Sự chính xác của rank alexa qua trải nghiệm bản thân!
  Dear all!
  Chỉ số Alexa hay còn gọi là rank alexa thì hầu như tất cả chúng ta đều biết đến rồi phải không nào! Đây là một trong số ít ỏi chuẩn mực dùng để đánh giá độ phổ biến của một site. Chỉ số Alexa càng thấp về mặt nào đó có thể hiểu là site đó uy tín và hấp dẫn. Các số liệu thống kê của Alexa dựa trên những dữ liệu thu thập từ người dùng cài đặt Alexa Toolbar và một số nguồn khác mà tôi chưa được biết.
  Xung quanh vấn đề Alexa có chính xác và đáng tin cậy hay không thì có rất nhiều ý kiến trái chiều, đến nay có lẽ "bất Phân thắng bại". Mỗi bên đều đưa ra những lluận điểm (lý thuyết) hay bằng chứng để bảo vệ quan điểm của tôi.
  Phe A.
  Nhiều người cho rằng Alexa rất, rất chính xác bởi nó là sản phẩm của Amazon, một tập đoàn bán lẻ trực tuyến cực lớn ở tận Hoa Thịnh Đốn, quốc gia có nền kinh tế và it hàng đầu thế giới. Vậy thì sao mà không chính xác được cơ chứ? Và chúng ta đã là tuổi gì mà đòi fake, qua mặt Alela để nhằm có được thứ hạng Alexa tốt. Trong đó có một bài viết nổi tiếng vẫn được phe A dẫn ra là: "10 sai lầm của Seoer về Alexa". (hình như vậy?)
  Phe B.
  Phe B có quan điểm trái chiều với những người trên. Tất nhiên thì phải có lý do chứ. Đó là nhiều site rất nhỏ, nằm ở lĩnh vực không phổ biến, ít người quan tâm nhưng lại có chỉ số Alexa thấp ngất ngưởng (thấp ở đây nghĩa là tốt nha mọi người). Còn nhiều site lượng truy cập lớn, độ phổ biến rộng lại có thứ hạng Alexa cao chót vót (kém). Theo những người này thứ hạng Alexa có thể bị làm sai lệch bởi một số tác động có chủ ý.
  Còn tôi, tôi ở phe B. Tôi cho rằng chỉ số Alexa không hoàn toàn chính xác.
  Trải nghiệm bản thân.
  Thực ra ngay từ đầu tôi không tin cái Alexa này lắm, là do trong quá trình bước chân vào tìm hiểu Alexa qua các bậc cha chú đi trước truyền lại trên internet thì nhiều người nói rằng: Đừng tin những gì Alexa nói, hãy tin những gì google làm.
  Ấy vậy nhưng chỉ nghe mà không có kinh nghiệm thực tế thì sáo rỗng, đôi khi ngứa ngáy vào tranh luận thì toàn đuối lý. Anh lấy gì chứng minh, thì tôi nghe nói. Thế thì thua!
  Tức chí tôi tự tôi kiểm tra độ xác thực của Alexa ngay chính trên site của tôi.
  Về tỷ lệ thoát.
  Google Analytics (GA) thông bao tỷ lệ thoát là trên 82%, cả mấy tháng trời đều vậy. Tôi cũng biết được tại sao tỷ lệ thoát của site cao: Do giao diện không đồng nhất trên các trình duyệt, trình chơi nhạc Html5 không hoạt động trên IE, Safari, lúc được lúc không trên Mobile. Điều hướng trên trang kém... Nói chung là chính xác.
  Nhưng tỷ lệ thoát trên Alexa chỉ là hơn 50%, cao điểm chỉ là 60%.
  Kết luận: Alexa sai, bởi GA phân tích dựa trên trình code những trên site nên rất chính xác.
  Cài đặt Alexa Toolbar có thể tăng hạng Alexa nhanh chóng.
  Chính xác là như vậy. Trang của tôi cả mấy tháng trời không cài đặt Alexa toolbar thì ổn định Rank in World là trên 3 triệu, in Vietnam là trên 18 ngàn. Vậy nên một số người trên forum đã từng chê rank Alexa sao kém vậy còn gì.
  Cách đây 5 ngày tôi thử cài đặt thanh toolbar thử (thiên hạ đồn sẽ giúp site có thứ hạng cao hơn) và ngày 1-3 lần bằng trình duyệt có cài toolbar, mỗi lần 15-30 phút. Thật nhạc nhiên chỉ sau 2 ngày Alexa đã thấp dần đều, đến hôm nay sau 5 ngày thì Global Rank là 1.839.296, Rank Vietnam là 9.856 . Mời mọi người xtôi hình dưới sẽ rõ.


  rankalexa.jpg  Chỉ 2 điều trên đã có thể thấy chỉ số Alexa chưa hoàn toàn chính xác và đáng tin cậy. Mọi người thử tưởng tượng một doanh nghiệp cài nhiều Alexa toolbar lên máy của họ thì kết quà còn có thể sai lệch thế nào nữa.
  Ps: Một trang Alexa có thứ hạng Alexa rất tốt (thấp) hoàn toàn có thể nằm trong backlist của google. Đơn giản Alexa là Alexa, google là google.
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  Mình nghĩ các công cụ check SEO này là "đánh giá của đơn vị khác" chứ chưa chắc đã đúng so với google. Tất nhiên nó cũng giúp ích trong việc cải thiện chất lượng trang, chứ để lên TOP thì đây chưa phải là tiêu chí quan trọng lắm đối với bản thân tôi.

  PS: À mà Hoa Thịnh Đốn là cái gì thế bác, nghe cứ thốn thốn :D
    3. #3  trước thì tôi còn muốn tăng rank nhưng càng về sau càng thấy cái rank đó nó trả có cái tác dụng gì chỉ để đẹp mắt. Vì theo trải nhiệm tôi thấy rất rõ site onl rõ là đông mà rank còn cao cấp mấy lần site onl có 1 - 2 mống
    4. #4  Vậy là bạn cũng từng dùng những thủ thuật để có được thứ hạng Alexa tốt hơn phải không? Điều đó càng chứng tỏ chỉ số này có thể tác động dễ dàng.
    5. #5  tôi chỉ dùng alexa để check vài cái link của dối thủ xtôi họ đi ở trang nào để tôi làm theo thôi chứ ko bao giờ tin về thứ hạng của alexa xếp
    6. #6  Hôm nay kiểm tra lại thì Global Rank chỉ còn hơn 7 triệu, rank in vietnam là 9 ngàn 2, như vậy là đang thấp dần đều. Mình không dùng thủ thuật khác, không tin được Alexa? Muốn có được thứ hạng tốt hãy cài A lế xà tua bà.
    7. #7  alexa thì tôi không quan tâm lắm, nhưng nếu đánh giá view của web đối thủ thì tôi vẫn phải dựa vào alexa
    8. #8  alexa minh dùng các tool auto surf tăng vèo vèo...nhưng cuối cùng cũng thấy không có tác dụng gì
    9. #9  tôi thì ko có ý kiến gì cao siêu cả chỉ là đợt nọ tôi có đọc được thông tin là alexa rank ko còn quan trọng nữa ko biết thông tin có chính xác ko nữa nên tôi cũng ko để ý đến nó :D
    10. #10  Cái alexa thay đổi rất dễ dàng nên tôi không bao giờ đánh giá 1 site nào đó bằng chỉ số này
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.