Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 28

Chủ đề: Kinh Nghiệm Và Thực Tế Khi Tối Ưu SEO Onpage

 1. #1

  Kinh Nghiệm Và Thực Tế Khi Tối Ưu SEO Onpage
  Bài viết hôm nay tôi và các bạn sẽ bàn luận về những thủ thuật tối ưu Onpage mà tôi đã đúc kết được trong quá trình làm SEOer.

  1. Tối ưu thẻ Meta Title (thẻ tiêu đề):

  - Đầu tiên là độ dài của thẻ title bao nhiêu là vừa?

  Nếu bạn chú ý và tính độ dài hiển thị của Google thì title chỉ được hiển thị với độ dài khoảng [60-65] ký tự. Bạn tối ưu độ dài khoảng đó là good nhất.

  - Nhưng trong trường hợp tiêu đề nội dung đọc có nghĩa dài hơn 70 ký tự thì sao, có nên code cut ngắn để thêm [...]?

  Theo tôi bạn không nên cut bớt vì theo hướng người dùng thì không hiểu được nội dung tiêu đề (khi share link social) của bạn. Tham khảo các SEOer nước ngoài trao đổi và tôi cũng thấy hợp lý, nếu không thể tối ưu ngắn được thì ta có thể chấp nhập title có độ dài từ [60-100] ký tự.

  - Đặt tiêu đề ra sao, càng nhiều keyword (từ khóa) càng tốt?

  Với những sự thay đổi hiện tại là lâu dài thì việc đặt quá nhiều từ khóa là bạn đã vi phạm luật keyword stuffing (nhồi nhét từ khóa) và sẽ bị phạt khá nặng. Về mặt người dùng thì họ cũng không muốn đọc tiêu đề cũng như bài viết của bạn luôn.

  Sau đây là kinh nghiệm đặt title của tôi: Tiêu đề phải có nội dung liền mạch, không được lặp lại từ khóa > 2 lần, key trong tiêu đề nên để ở đầu và key đó phải có độ phủ trong onpage cao, và đương nhiên key đó phải có trong thẻ meta description.

  2. Tối ưu thẻ Meta Description (thẻ mô tả):

  - Đầu tiên là độ dài của thẻ meta description bao nhiêu là vừa?

  Cũng như ở title bạn chú ý đo độ dài của phần mô tả khi tìm kiếm google thì nó có độ dài khoảng [170-180] ký tự, hãy tối ưu nội dung mô tả sao cho vừa đủ khoảng đó là good.

  - Cũng như thẻ title nếu mô tả của bạn 180 ký tự vẫn chưa đủ để mô tả phần còn lại thì bạn có thể chấp nhận độ dài từ [180-250] sau đó mới sử dụng code để cut [...]

  - Sau đây là kinh nghiệm viết mô tả của tôi: Mô tả cũng có nội dung liền mạch, hướng đến thông tin người đọc. Key cũng nên đưa lên đầu, và độ lặp khéo léo của key chấp nhận khoảng [2-3] lần, 1 lần là hơi ít
  VD như site mô tả về nồi cơm điện ta có thể mô tả : Siêu thị Nồi cơm điện chuyên cung cấp các loại Nồi cơm điệm Cuckoo, Nồi cơm điện Panasonic, Nồi cơm điện Sharp.... cái này có dấu cũng đc, nhưng title tốt nhất là không dấu

  3. Tối ưu nội dung, từ khóa và link:

  Theo quy luật đi đầu là thống lĩnh keyword trong nội dung cũng vậy, các bạn có thể tính độ ưu tiên từ trên xuống dưới và từ trái sang phải của trang web (chuẩn nhất là view source HTML ra, CRL+U trong chrome, mà nên sử dụng chrome các bạn sẽ biết được nhiều điều thú vị )

  Keyword và link không được nhồi nhét quá nhiều nếu không sẽ phạm luật keyword stuffing (nhồi nhét từ khóa) và cũng không thân thiện với người đọc. Hãy chăm sóc nội nội dung liên quan bên cạnh keyword để nâng cao chất lượng của keyword và trang web.

  4. Tối ưu thẻ Anchor link:

  Cá bạn đọc bài viết Anchor link những điều cần tránh và xây dựng link để xây dựng link, chú ý không nên quá nhiều link trong 1 page, max là 100 link, và link lặp lại sẽ chỉ được tính link đầu tiên theo thứ tự ở trên.

  5. Tôi ưu thử head [H1-H6]:

  Việc sử dụng thẻ head là không thể thiếu để nhân mạnh tiêu đề, link. Dưới đây là kinh nghiệm sử dụng thẻ này của tôi:

  [H1] là thẻ có mức độ ưu tiên số 1, các bạn nên tiết kiệm và chỉ sử dụng 1,2 thẻ h1 trong một page. Tiêu đề thường là tiêu đề site(trong homepage) , tiêu đề dann mục (trong page danh mục), tiêu đề bài viết (trong page bài viết), nên cố gắng đưa 1-2 key vào tiêu đề là ok, chú ý tiêu title đọc phải liền mạch, tránh phản cảm và là spam key.

  [H2] là thẻ có mức độ ưu tiên số 2, thẻ này bạn có thể sử dụng nhiều lần và thường dùng kèm với thẻ <a> để liên kết đến bài viết. Ví dụ khi bạn SEO từ khóa nồi cơm điện : <h2><a title="Nồi cơm điện" href="http://omegamart.vn/c3-223/noi-com-dien.html">Nồi cơm điện</a></h2>. Chú ý cũng sử dụng vừa phải và không được lặp lại nội dung và link.

  [H3] thẻ có mức độ ưu tiên số 3, thẻ này cũng được sử dụng nhiều lần và thường được sử dụng cho tiêu đề các danh mục trong page. Ví dụ: <h3>Danh mục Hỏi & Đáp SEO</h3>, <h3>Kiến thức về SEO</h3>...Thẻ h3 thường dùng làm danh mục nhưng cũng khéo léo đưa key vào đó nhé

  [H4-H6] thẻ có mức độ ưu tiên cuối, và cũng ít sử dụng, có thể sử dụng để nhân mạnh các mục trong nội dung bài viết chia sẻ.

  6. Tối ưu thẻ in đậm <strong> và in nghiêng <tôi> và thẻ <meta>

  Việc sử dụng link hoạt thẻ <trong> và <tôi> trong bài viê là rất cần thiết để nhấn mạnh keyword, nội dung với người đọc và với chính Google. Lưu ý sử dụng vừa phải nên bold những gì quan trọng.

  7. Tuân thủ chuẩn W3C:

  W3C là tiêu chuẩn của các định dạng web, hãy tìm hiểu và viết dúng các thẻ tags theo chuẩn W3C. Goolge đánh giá cao những web theo chuẩn và không lỗi làm gì, cũng có thể hiểu đơn giản nếu bạn theo chuẩn thì Google sẽ lấy dữ liệu của bạn đơn giản và nhanh hơn.

  Các bạn có thể check XHTML ở đây: The W3C Markup Validation Service

  Tìm hiểu qua về XHTML ở đây: XHTML – Wikipedia tiếng Việt

  Kết luận: SEO là một nghệ thuật, không có định nghĩa nào tuyệt đối 100% sẽ lên TOP, luôn trao đổi và update những kinh nghiệm để lên TOP
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  Cảm ơn . bài viết rất hữu ích. Theo tôi thì onpage tốt thì chiếm lợi thế 60% về SEO rồi
    3. #3  còn về mật độ từ khóa nữa thì sao nhỉ ?
    4. #4  pr check hộ e xtôi e onpage chuẩn chưa với :( site tôi : dj.webchuan.vn
    5. #5  chiếm lợi thế cao đến zậy hả bạn? chỉ số này tôi mới thấy đó
    6. #6  lý thuyết là vậy nhưng ít ai thực hiện được đầy đủ như vậy lắm
    7. #7  Bạn không làm như vậy thì SEO cái nỗi gì: nội dung là vua, link là hoàng hậu mà
    8. #8  Theo tôi là 70% chứ k phải là 60.

  Vì nội dung tốt . code tốt . thì chả có lý do gì mà SEO k lên cả
    9. #9  nội dung tốt, code tốt nhưng từ khóa cạnh tranh cao thì cũng rất khó lên, phải trao đổi với pr cao thì mới hi vọng
    10. #10  rất hay, cảm ơn bạn đã chia sẽ
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.