Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/5 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 50

Chủ đề: Thủ thuật theo dõi, đăng ký tên miền việt nam hết hạn và chưa gia hạn

 1. #1

  Thủ thuật theo dõi, đăng ký tên miền việt nam hết hạn và chưa gia hạn
  Thời gian gần đây bản thân tôi bận bịu với thuật toán Google Penguin của Google, cũng như kiến thiết lại hệ thống nên không có nhiều thời gian tham gia diễn đàn. Hôm nay tôi xin đóng góp bài viết mới về Thủ thuật theo dõi, đăng ký tên miền Việt Nam hết hạn và chưa gia hạn. Tên miền nó quan trọng ra sao thì khỏi bàn cãi, đặc biệt với mỗi người Việt chúng ta thì tên miền VN nó còn gây dựng thương hiệu hoặc hái ra tiền rất nhiều :D

  Thủ thuật theo dõi tên miền này thật chất rất cơ bản ai cũng có thể làm được, đặc biệt là các nhà đầu cơ tên miền. Đặc điểm của tên miền VN là khi hết hạn nó sẽ trỏ về trang thông báo của Trung Tâm Internet Việt Nam - VNNIC là http://thongbao.vnnic.vn

  Ví dụ tên miền này sắp hết hạn sử dụng nhé:

  [​IMG]

  Còn đây là tên miền đã hết hạn bạn có thể đăng ký được:

  [​IMG]

  Thủ thuật của chúng ta là làm sao để biết được tên miền nào chưa gia hạn hay đã hết hạn. Vấn đề này cơ bản được giải quyết như sau, mọi tên miền VN đều được quản lý tại VNNIC. Và quan trọng là những tên miền nào sắp hết hạn, đã hết hạn,... nó được trỏ đến 1 trang thông báo. Đây là mấu chốt của vấn đề, 1 câu hỏi được đặt ra là còn có thể có nhiều tên miền VN trong tình trạng tương tự. Nếu nhanh ta thì có thể đăng ký những tên miền đẹp, hoặc kiếm những tên miền đẹp để mua đi bán lại cũng tốt :p

  Mình đã ping trang thongbao.vnnic.vn để lấy ip máy chủ, hiện tại đang nằm trên ip 203.119.8.111

  [​IMG]

  Mình tiến hành Reverse IP để kiểm tra các site đang đặt trên nó thì kết quả:

  [​IMG]

  Để Reverse IP bạn vào đây, hoặc dùng các công cụ khác cũng được:
  Mã:

  http://ipreverse.com/lookup/203.119.8.111

  Tại đây có đến hàng trăm site đang quá cảnh server của VNNIC, thông thường đều là các tên miền hết hạn. Bạn chú ý xtôi trạng thái của nó nhé:

  + Status hiển thị màu xanh OK có nghĩa là tên miền đang quá cảnh, 1 là sắp hết hạn sử dụng, 2 là có thể đăng ký được (đây là tín hiệu tốt).
  + Status hiển thị màu đỏ Moved có nghĩa là tên miền đã chuyển sang server khác, tình trạng này đã có chủ sở hữu và họ đã chuyển đi.

  Mình check thì thấy còn server này nữa:  Mã:

  http://ipreverse.com/lookup/203.119.8.107

  Còn tôi này thì đã bị đăng ký sạch sẽ cho nên Status của nó là Moved:  Mã:

  http://ipreverse.com/lookup/203.119.36.120

  Server quá cảnh của VNNIC rất nhiều, kỹ thuật này sẽ giúp bạn xác định đúng IP để Reverse, mục đích để kiểm tra như bên trên.

  Mình vào danh sách tên miền mới cấp, chọn đại cái nào đó cũng được, ví dụ danh sách này:

  [​IMG]

  Tiến hành whois cũng như lấy ip của tên miền, kết quả có được như sau:

  IP Address: 203.119.8.107
  [​IMG]

  IP Address: 203.119.8.111
  [​IMG]

  Khi có được IP của server quá cảnh rồi, bạn Reverse IP để check các tên miền đang nằm trên server quá cảnh đó nhé. Đặc điểm nhận dạng của các server VNNIC là chạy subnet 203.119.8.x nếu thấy IP nào không phải subnet này thì site đó đã được trỏ sang server khác rồi.

  Đây là kết quả tôi đã xác thực lại bằng nslookup, từ trang chủ tenmien.vn cho đến các sub như thongbao.vnnic.vn tất cả đều mang subnet là 203.119.8.x
  [​IMG]

  Hy vọng qua bài viết này giúp ích cho các bạn, có thể đăng ký được những tên miền đẹp sắp hết hạn hoặc hết hạn nhưng chưa ai đăng ký.

  Vui lòng ghi rõ nguồn forum.******** khi đăng lại Thủ thuật theo dõi, đăng ký tên miền Việt Nam hết hạn và chưa gia hạn dưới dạng sao chép hoặc sao chép có chỉnh sửa.​
  Mr.N2

   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  Nhờ có bài viết này mà anh tôi trên idichvuseo sẽ có khả năng build được toàn hệ thống vệ tinh pr cao. Rất cám ơn chia sẻ hữu ích của mod N2.
    3. #3  thế này có vẻ ko đẹp lắm nhỉ! ng ta chưa kịp đk lại bác đã chộp lấy rồi bán lại ah? :eek:
    4. #4
  Bạn đọc hết chưa vậy? Cái này đề cập đến tình trạng theo dõi tên miền. Không đọc hết vào phán vài câu để kiếm links thì bị banned tài khoản ráng chịu nhé.
    5. #5  Một phương pháp mới theo dõi tổng thể để có thể kiếm được những tên miền đẹp. Hôm vừa rồi tôi có mua được tên miền _tinchungkhoan.com.vn đây là tên miền khá đẹp, giờ đang hi vọng đợt tôii cái .vn không được gia hạn để tôi gom về một mối tiện làm một trang tin lớn sau này cạnh tranh với _cafef.vn
    6. #6  Hik cạnh tranh với cafef bác quả là chí lớn. Ủng hộ
    7. #7  =)) h mới biết mấy cái ảnh hum trước a up để làm gì :D nhưng chưa hứng thú đc vs tên miền VN
    8. #8  cái này ngoài chuyên môn của tôi... :( cũng muốn bon chen ghê
    9. #9
  Up ảnh lên FB kéo link hình qua đây ổn lắm đấy, mà tôi đã off thông báo trên wall rồi, bạn nhìn thấy được hay thật. :)
    10. #10  Đợt trước tôi thấy tên miền Việt Nam có đăng ký miễn phí, không biết bât giờ còn cái vụ này không nhỉ
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.