Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 40

Chủ đề: Seo - "loạn thế"

 1. #1

  Seo - "loạn thế"
  Vắng bóng một thời gian dài không viết được các bài viết mới, dù thỉnh thoảng vẫn lên trả lời các câu hỏi của các anh tôi nhưng không đủ thời gian để đưa các anh tôi số điện thoại để có thể hỗ trợ trực tiếp được, mong các anh tôi thông cảm.
  Thời gian cuối năm luôn là giai đoạn nước rút của hầu hết mọi ngành và trong đó SEO thì mốc time cuối năm là một thời gian rất quan trọng, thời gian chốt của nhiều dự án, những kế hoạch trong công ty lẫn dự án ngoài đều mong về cuối năm có một cái kết hoàn hảo. Và lúc này tình hình thật sự rối ren, sự bận rộn hầu như các SEOer đều tối mặt tối mũi, nhưng đó là công việc và là "nghề" mà chúng ta đang làm và dựa vào đó để sống.

  Bữa trước đọc một bài rất tâm đắc của một bạn về "Loạn SEO", nhưng bạn ấy viết với tư cách là người không làm SEO. Giờ tôi sẽ viết cùng chủ đề này theo tư cách người đã làm và vẫn đang dính dáng đến SEO.

  [​IMG]

  Nói về hiện tại, SEO giờ rất loạn. Với đủ các trường phái SEO, đủ các " diễn giả SEO", thậm chí tôi còn có những người bạn, người anh trong vòng quen biết là những người mở lớp đào tạo SEO. Nhưng dù sao nói vẫn nên nói còn ai mất lòng thì tôi cũng chịu thôi.

  Thật một chút chứ thật sự các " diễn giả SEO " ngoài kia ai cũng có kinh nghiệm và lập luận của tôi. Và thật sự để có thể đứng lớp dạy người ta thì ít ra các anh cũng nên có kinh nghiệm vài năm trở lên, chứ nhiều "diễn giả" tuổi còn nhỏ hơn tôi cũng mở lớp đào tạo SEO doanh nghiệp như ai tôi thấy "cười rụng rốn". Với những trung tâm đào tạo SEO danh tiếng xưa nay thì không có gì để nói nhưng với các "diễn giả mới" thì tôi chỉ biết nói rằng " Tôi bày tỏ sự quan ngại sâu sắc cho vấn đề này "

  SEO - Là một nghề mới và thực sự chưa được công nhận từ chính người sản xuất ra sân chơi đó (Google - Các bạn đã thấy khi nào Google công nhận SEO chưa ???). Nhiều người vẫn tự tin tôi không làm SEO từ khóa tự nó lên, ôi cái câu này nghe mới chói tai làm sao, uh bạn không làm thì đồng nghiệp lính của bạn làm, Uh thì site đó của bạn không SEO nhưng cả chục cái khác đều SEO hết cả. Cái kiểu như khẳng định tôi không đi trên đường mà đang đi trên con đường bằng xe đạp - xe máy - ô tô -máy bay... Nhưng hỡi ôi "những phương tiện"chiếc xe đạp đó vẫn đang chạy trên đường đó các thánh à.

  [​IMG]

  Cho nên làm SEO cực kỳ coi trọng kinh nghiệm, khả năng tư duy. Trước kia khi mới tập tễnh tìm hiểu và bước vào nghề SEO, làm cái blog và cày link đã lên top và cảm giác cũng thật Yomost, SEO khi ấy thật đơn giản và dễ thực hiện. Sau này khi dần dần người làm SEO ngày càng đông và theo qui luật bất biến " ở đâu có người ở đó có giang hồ ". SEO càng ngày càng khó, Google cũng liên tiếp cho ra các cải tiến, các thuật toán để mang lại " công bằng " cho người tìm kiếm.  Dần dần SEO được xtôi là "nghề" có nhiều thay đổi nhất, liên tục thay đổi, có những công việc hôm nay tôi làm thì ngày mai đã không được làm tiếp vì làm tiếp là "SAI" (Chẳng ai thẩm định và chỉ dựa vào kinh nghiệm, yeah).

  Theo xu hướng cập nhật công nghệ thông tin, SEO là một mảng cực kỳ béo bở và hoàn toàn mới được du nhập từ nước ngoài vào và 99% tại VN là hoạt động trên Search Engine của Google. Các trung tâm đào tạo mở ra và liên tục đào tạo học viên, một thời phong trào đào tạo SEO nở rộ lên và cực kỳ béo bở (Chất lượng học viên thì ???).

  Ngày càng nhiều người làm SEO và độ cạnh tranh cũng tăng dần theo thời gian, song song đó là đủ các chiêu trò thủ thuật từ sáng đến tối. Các diễn giả cũng liên tục ra đời các thuật ngữ mới như "SEO khác biệt, SEO Brand Name, SEO cộng hưởng..." Ồ sao bỗng nhiên tôi thấy SEO thật phức tạp. Khi tôi muốn tìm hiểu và hỏi rõ, muốn xtôi thực tế dự án đã làm thành công với các mô hình thì thậm chí có "diễn giả" còn bảo rằng tôi chưa có gắng nên kết quả như vậy là đúng rồi, ôi đúng là tôi lạc hậu và chưa cố gắng thật nên tôi có làm SEO cũng rất đơn giản và thực tế hơn so với mớ sơ đồ đó đấy. Chắc vậy

  Rồi ngoài SEO sạch còn có SEO bẩn, các thủ đoạn bẩn như DDOS, chèn link bẩn, SEO dùm, hack web, botnet.. Chiêu trò đủ kiểu ẩn dấu dưới tấm màn nhung lụa sơn son thiếp vàng kia, thậm chí còn có người mở lớp đào tạo SEO bẩn thì mới thấy SEO giờ loạn như thế nào :(

  Ai cũng đưa ra cho tôi các lập luận để chứng minh thuật ngữ cách làm của tôi, ai cũng show ra các kết quả - các sơ đồ hoành tráng nhìn mà hâm mộ. Nhưng thật sự mấy người sẽ làm được và mấy người thành công khi làm theo những cách này, sao tôi chỉ thấy toàn là thành công và mỗi khi một thông tin liên quan được công khai thì lại xuất hiện các đối tượng nâng bi cho nhau :(. Ai cho tôi xtôi được dự án thực tế được xây dựng từ các mô hình này, hay tất cả chỉ là cố gắng và nằm trên giấy tờ.

  Khi bóng đêm của thất bại và chờ đợi luôn được giấu đi và sự thành công (?) luôn được public ra ngoài. Những cánh chim non mới tập tễnh bước vào nghề lại mê say với vẻ hào nhoáng đó và nghiện như điếu đổ trở thành tín đồ trung thành nhất.

  [​IMG]

  Từ những thứ rất đơn giản, qua những lời nói lại trở nên rất phức tạp và cao siêu và được dùng để dẫn dắt các newbie đi theo :(.

  SEO - Nếu bạn hiểu đúng là cung cấp thông tin tốt nhất cho người dùng!!! Nếu bạn hiểu đúng thì cách làm của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, những thủ thuật là cần thiết nhưng quan trọng nhất là những gì mà bạn có thể cung cấp cho người dùng. Nhiều người vẫn nghĩ rằng tôi cao siêu, có thể vượt mặt Google. Chuyện buồn cười nhất tôi từng biết, mỗi ngày bạn đang sử dụng bao nhiêu công cụ của Google bạn có biết ? Chẳng qua bạn quá nhỏ để Google nhìn tôii, và bạn dù gián tiếp hay trực tiếp vẫn cho Google nguồn thu nhất định nên bạn vẫn đang được " sống ".  Dù cao siêu như thế nào SEO vẫn chỉ quay quanh các yếu tố chính đó là:

  1. Nội dung

  2. Liên kết

  3. Tối ưu

  4.Tương tác MXH(Comment/like FB- Google +/ chia sẻ)

  [​IMG]

  Nội dung luôn là quan trọng nhất, sau đó đến liên kết và tối ưu site chính là 3 yếu tố quan trọng hàng đầu. Còn MXH là yếu tố được bổ sung sau này khi Domain Keys không còn giá trị trong SEO. Chỉ cần bạn làm tốt những phần này thì SEO thật đơn giản.

  Hãy giữ vững lập trường của tôi trước những lời nói ngon ngọt, những lời hứa từ các diễn giả. Hãy tập thói quen phân biệt được đâu là thực tế & chính xác và đâu là những lời nói hão huyền không thực tế. Hãy dần dần nhận thức và biết tổng hợp mọi thông tin lại rồi sau đó hãy có quyết định sáng suốt nhất!!!


  [​IMG]

  Một câu nói rất hay : Trước sức mạnh và thực lực tuyệt đối thì mọi âm mưu thủ thuật đều không đáng nhắc tôii!!! Bạn có hiểu hết ý nghĩa của câu này :3 :3 :3  P/s: Ý tưởng và bài viết hoàn thành trong 30p, sẽ có lỗi và có đụng chạm mà thôi cứ public ai đọc thì đọc, ai ghét thì ghét. Sau bài này sẽ Off trường kỳ chạy chiến dịch Tết!!!

  Nguồn: Băng Tâm

   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  Cái ngành gì nó cũng vậy thôi bạn ạ. Đều có mặt tích cực và tiêu cực của nó không có gì là hoản hảo hết!
  Mình nghĩ nếu có bạn làm tốt và sau 1 thời gian tích lũy kinh nghiệm thì cũng có thể chia sẻ cách làm của tôi cho mọi người rồi. Nếu người đó làm theo và có hiệu quả tích cực thì tôi nghĩ chẳng có gì là sai nếu bạn ấy đi training.
  Còn vấn đề dạy SEO mũ đen thì tôi nghĩ nếu tôi biết và theo con đường chân chính thì sẽ sống thôi. Còn việc nhanh chóng ăn sổi ở thì ....Google biết được thì cũng xuống sông xuống biển hết.
    3. #3  Loạn thì có loạn nhưng nếu anh có nhu cầu ắt sẽ có người cung cấp cho anh thôi. Nhiều người muốn học hỏi, trau dồi thêm kiến thức thì họ sẽ tìm tôii những buổi training. Chưa biết kết quả như thế nào nhưng đó là bài toán cung cầu.
  Dù anh cao siêu chừng nào thì anh cũng phải bắt buộc qua trải qua từng bước chuẩn của SEO: off và onpage. Nhưng cái anh hơn tôi là anh có sự tư duy , kinh nghiệm qua những dự án, để anh rút ra con đường nào ngắn nhất để lên đến top mà vẫn an toàn. Đó đã thể hiện sự hơn hẳn về khả năng trong công việc.
  Nhiều ngành nghề khác nhau, đều có sự cạnh tranh nhau, đấu đá nhau. Nhưng làm gì thì làm, hãy để cho cái tâm tôi được sáng. Đừng vỗ ngực tự cho tôi là giỏi khi bản thân ẩn nấp rồi dẫm đạp mồ hôi của người khác mà đi lên hay còn được gọi là chơi bẩn :3 . Nếu giỏi thực sự thì hãy tự thân vận động ^^

  Sáng đầu tuần, chém gió chơi vậy, anh chị tôi đừng ném đá nhá =))) tuần mới vui vẻ. chúc ACE SEO lên Top
    4. #4  Chỉ mong là học viên được đào tạo ra có đủ khả năng làm việc. Hjhj, tôi thích cách nói chuyện của bạn, rất vui và rât thẳng. Làm gì cũng cần một chữ "TÂM". Còn bề ngoài hào nhoáng mà bên trong ... Thì loạn thêm loạn
  À, tôi gà lắm, khi nào có dịp cf off nc bạn sẽ rõ ;);););)
    5. #5  Mình có sao nói vậy thôi. Lại để ACE cười rồi hahaha. Mình cũng hay la cà những buổi offline , có khi chúng ta đã gặp nhau rồi đó. Tks bạn vì lời "hẹn hò"
    6. #6  SEO thời này đang trở nên phổ biến và một ngành khá hot. Qua những công việc bạn kể ra. Đúng là nhìn vào thì ai cũng ham hố, ai cũng cho rằng SEO rất đơn giản và SEO dễ dàng kiếm tiền. Nhưng ai ngờ rằng, cũng những công việc đó, nhưng SEO mãi, SEO hoài chẳng thể nào mà lên TOP được.Thế mới biết được SEO thực sự nó như thế nào.
    7. #7  Đúng là SEO bây giờ loạn thât, trước đây SEO rất đơn giản, k phức tạp như bây giờ, giờ thì những người tự cho tôi là chuyên gia vẫn đang cố biến SEO thành một cái gì đó thật cao siêu, để tự nâng tầm của tôi lên, và tạo ra hàng loạt vấn đề cần thiết trong SEO để lôi kéo mọi người theo họ. Đúng như chủ thớt nói

  Dù thế nào thì hãy giữ cho tôi một cái đầu lạnh :cool:
    8. #8  Đã đến lúc loại bỏ khái niệm SEO ra khỏi đầu, hãy tư duy tìm kiếm việc đứng top như một công việc bình thường, hãy làm các việc bình thường như google hướng dẫn để lên top, đừng nặng nề các thủ thuật, phần mềm hay bất cứ thứ gì.
  Trong đầu chỉ cần 1 câu hỏi duy nhất: Viết bài này thì có lợi gì với người dùng? - Đó mới là mục tiêu cần hướng đến :p
   


  cập nhật liên tục danh sách đăng ký xét tuyển các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tại: http://www.tuyensinh.kientrucphuonganh.com/

 9. #9  Ha ha, cũng có khi lắm, chuyện đó biết đâu ngờ ;););)
    10. #10  Vắng bóng một thời gian dài không viết được các bài viết mới, dù thỉnh thoảng vẫn lên trả lời các câu hỏi của các anh tôi nhưng không đủ thời gian để đưa các anh tôi số điện thoại để có thể hỗ trợ trực tiếp được, mong các anh tôi thông cảm.
  Thời gian cuối năm luôn là giai đoạn nước rút của hầu hết mọi ngành và trong đó SEO thì mốc time cuối năm là một thời gian rất quan trọng, thời gian chốt của nhiều dự án, những kế hoạch trong công ty lẫn dự án ngoài đều mong về cuối năm có một cái kết hoàn hảo. Và lúc này tình hình thật sự rối ren, sự bận rộn hầu như các SEOer đều tối mặt tối mũi, nhưng đó là công việc và là "nghề" mà chúng ta đang làm và dựa vào đó để sống.

  Bữa trước đọc một bài rất tâm đắc của một bạn về "Loạn SEO", nhưng bạn ấy viết với tư cách là người không làm SEO. Giờ tôi sẽ viết cùng chủ đề này theo tư cách người đã làm và vẫn đang dính dáng đến SEO.

  [​IMG]

  Nói về hiện tại, SEO giờ rất loạn. Với đủ các trường phái SEO, đủ các " diễn giả SEO", thậm chí tôi còn có những người bạn, người anh trong vòng quen biết là những người mở lớp đào tạo SEO. Nhưng dù sao nói vẫn nên nói còn ai mất lòng thì tôi cũng chịu thôi.

  Thật một chút chứ thật sự các " diễn giả SEO " ngoài kia ai cũng có kinh nghiệm và lập luận của tôi. Và thật sự để có thể đứng lớp dạy người ta thì ít ra các anh cũng nên có kinh nghiệm vài năm trở lên, chứ nhiều "diễn giả" tuổi còn nhỏ hơn tôi cũng mở lớp đào tạo SEO doanh nghiệp như ai tôi thấy "cười rụng rốn". Với những trung tâm đào tạo SEO danh tiếng xưa nay thì không có gì để nói nhưng với các "diễn giả mới" thì tôi chỉ biết nói rằng " Tôi bày tỏ sự quan ngại sâu sắc cho vấn đề này "

  SEO - Là một nghề mới và thực sự chưa được công nhận từ chính người sản xuất ra sân chơi đó (Google - Các bạn đã thấy khi nào Google công nhận SEO chưa ???). Nhiều người vẫn tự tin tôi không làm SEO từ khóa tự nó lên, ôi cái câu này nghe mới chói tai làm sao, uh bạn không làm thì đồng nghiệp lính của bạn làm, Uh thì site đó của bạn không SEO nhưng cả chục cái khác đều SEO hết cả. Cái kiểu như khẳng định tôi không đi trên đường mà đang đi trên con đường bằng xe đạp - xe máy - ô tô -máy bay... Nhưng hỡi ôi "những phương tiện"chiếc xe đạp đó vẫn đang chạy trên đường đó các thánh à.

  [​IMG]

  Cho nên làm SEO cực kỳ coi trọng kinh nghiệm, khả năng tư duy. Trước kia khi mới tập tễnh tìm hiểu và bước vào nghề SEO, làm cái blog và cày link đã lên top và cảm giác cũng thật Yomost, SEO khi ấy thật đơn giản và dễ thực hiện. Sau này khi dần dần người làm SEO ngày càng đông và theo qui luật bất biến " ở đâu có người ở đó có giang hồ ". SEO càng ngày càng khó, Google cũng liên tiếp cho ra các cải tiến, các thuật toán để mang lại " công bằng " cho người tìm kiếm.  Dần dần SEO được xtôi là "nghề" có nhiều thay đổi nhất, liên tục thay đổi, có những công việc hôm nay tôi làm thì ngày mai đã không được làm tiếp vì làm tiếp là "SAI" (Chẳng ai thẩm định và chỉ dựa vào kinh nghiệm, yeah).

  Theo xu hướng cập nhật công nghệ thông tin, SEO là một mảng cực kỳ béo bở và hoàn toàn mới được du nhập từ nước ngoài vào và 99% tại VN là hoạt động trên Search Engine của Google. Các trung tâm đào tạo mở ra và liên tục đào tạo học viên, một thời phong trào đào tạo SEO nở rộ lên và cực kỳ béo bở (Chất lượng học viên thì ???).

  Ngày càng nhiều người làm SEO và độ cạnh tranh cũng tăng dần theo thời gian, song song đó là đủ các chiêu trò thủ thuật từ sáng đến tối. Các diễn giả cũng liên tục ra đời các thuật ngữ mới như "SEO khác biệt, SEO Brand Name, SEO cộng hưởng..." Ồ sao bỗng nhiên tôi thấy SEO thật phức tạp. Khi tôi muốn tìm hiểu và hỏi rõ, muốn xtôi thực tế dự án đã làm thành công với các mô hình thì thậm chí có "diễn giả" còn bảo rằng tôi chưa có gắng nên kết quả như vậy là đúng rồi, ôi đúng là tôi lạc hậu và chưa cố gắng thật nên tôi có làm SEO cũng rất đơn giản và thực tế hơn so với mớ sơ đồ đó đấy. Chắc vậy

  Rồi ngoài SEO sạch còn có SEO bẩn, các thủ đoạn bẩn như DDOS, chèn link bẩn, SEO dùm, hack web, botnet.. Chiêu trò đủ kiểu ẩn dấu dưới tấm màn nhung lụa sơn son thiếp vàng kia, thậm chí còn có người mở lớp đào tạo SEO bẩn thì mới thấy SEO giờ loạn như thế nào :(

  Ai cũng đưa ra cho tôi các lập luận để chứng minh thuật ngữ cách làm của tôi, ai cũng show ra các kết quả - các sơ đồ hoành tráng nhìn mà hâm mộ. Nhưng thật sự mấy người sẽ làm được và mấy người thành công khi làm theo những cách này, sao tôi chỉ thấy toàn là thành công và mỗi khi một thông tin liên quan được công khai thì lại xuất hiện các đối tượng nâng bi cho nhau :(. Ai cho tôi xtôi được dự án thực tế được xây dựng từ các mô hình này, hay tất cả chỉ là cố gắng và nằm trên giấy tờ.

  Khi bóng đêm của thất bại và chờ đợi luôn được giấu đi và sự thành công (?) luôn được public ra ngoài. Những cánh chim non mới tập tễnh bước vào nghề lại mê say với vẻ hào nhoáng đó và nghiện như điếu đổ trở thành tín đồ trung thành nhất.

  [​IMG]

  Từ những thứ rất đơn giản, qua những lời nói lại trở nên rất phức tạp và cao siêu và được dùng để dẫn dắt các newbie đi theo :(.

  SEO - Nếu bạn hiểu đúng là cung cấp thông tin tốt nhất cho người dùng!!! Nếu bạn hiểu đúng thì cách làm của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, những thủ thuật là cần thiết nhưng quan trọng nhất là những gì mà bạn có thể cung cấp cho người dùng. Nhiều người vẫn nghĩ rằng tôi cao siêu, có thể vượt mặt Google. Chuyện buồn cười nhất tôi từng biết, mỗi ngày bạn đang sử dụng bao nhiêu công cụ của Google bạn có biết ? Chẳng qua bạn quá nhỏ để Google nhìn tôii, và bạn dù gián tiếp hay trực tiếp vẫn cho Google nguồn thu nhất định nên bạn vẫn đang được " sống ".  Dù cao siêu như thế nào SEO vẫn chỉ quay quanh các yếu tố chính đó là:

  1. Nội dung

  2. Liên kết

  3. Tối ưu

  4.Tương tác MXH(Comment/like FB- Google +/ chia sẻ)

  [​IMG]

  Nội dung luôn là quan trọng nhất, sau đó đến liên kết và tối ưu site chính là 3 yếu tố quan trọng hàng đầu. Còn MXH là yếu tố được bổ sung sau này khi Domain Keys không còn giá trị trong SEO. Chỉ cần bạn làm tốt những phần này thì SEO thật đơn giản.

  Hãy giữ vững lập trường của tôi trước những lời nói ngon ngọt, những lời hứa từ các diễn giả. Hãy tập thói quen phân biệt được đâu là thực tế & chính xác và đâu là những lời nói hão huyền không thực tế. Hãy dần dần nhận thức và biết tổng hợp mọi thông tin lại rồi sau đó hãy có quyết định sáng suốt nhất!!!


  [​IMG]

  Một câu nói rất hay : Trước sức mạnh và thực lực tuyệt đối thì mọi âm mưu thủ thuật đều không đáng nhắc tôii!!! Bạn có hiểu hết ý nghĩa của câu này :3 :3 :3  P/s: Ý tưởng và bài viết hoàn thành trong 30p, sẽ có lỗi và có đụng chạm mà thôi cứ public ai đọc thì đọc, ai ghét thì ghét. Sau bài này sẽ Off trường kỳ chạy chiến dịch Tết!!!

  Nguồn: Băng Tâm

   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.