Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/23 12311 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 222

Chủ đề: Thử mua phần mềm trả phí trên Google Play

 1. #1

  Thử mua phần mềm trả phí trên Google Play  Tinhte_google play_00.


  Ai dùng Android cũng luôn có một danh sách các phần mềm cần có, phần lớn trong số đó là phần mềm miễn phí, tuy nhiên tất yếu cũng sẽ có những phần mềm có phí. Hiện tại Google Play không còn giới hạn thị trường như trước và bạn hoàn toàn có thể mua phần mềm trên này mà không có bất cử trở ngại nào. Yêu cầu lớn nhất đó là bạn cần có khả năng thanh toán online: có thể là thẻ tín dụng (Credit), thẻ ghi nợ (Debit) Visa, MasterCard… được phát hành bởi các ngân hàng trong nước. Việc mua phần mềm bản quyền sẽ giúp bạn yên tâm hơn về mức độ tương thích, khả năng cập nhật liên tục, không tốn thời gian tìm kiếm xxx, giá phần mềm trên Google Play cũng không quá mắc, thông thường vào khoảng từ 1$ đến 4$.

  1./ Làm sao biết thẻ của tôi có dùng được với Google Play hay không?

  Ở Việt Nam có vài chục ngân hàng, chính vì thế bản thân tôi cũng chưa có điều kiện thử nghiệm với tất cả các loại thẻ. Có một nguyên tắc chung, nếu thẻ của bạn là loại thẻ tín dụng (credit) thì chắc chắn là dùng được, nếu không được thì kiểm tra lại với ngân hàng xtôi họ đã mở chiều thanh toán trên mạng (thanh toán online) cho tôi chưa.

  Với loại thẻ ghi nợ (Debit) thì hên xui hơn (hên xui là hên xui đó :) ). Trong trường hợp này, tốt nhất bạn cứ add thử và thanh toán thử trong Google Play, add được có nghĩa là sử dụng thanh toán được.

  2./ Thanh toán trong Google Play

  Nếu bạn đã sẵn sàng để mua phần mềm trong Google Play thì giờ chúng ta bắt đầu :) Trước hết hãy vào Google Play, chọn phần mềm bạn muốn mua. Ví dụ trong bài này tôi sẽ mua Nova Launcher Prime, lần đầu tiên chưa có thẻ thì Google sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ vào:  Tinhte_google play_01.  Nhấn Continue để bắt đầu nhập thông tin của bạn vào. Các thông tin cần có là số thẻ - thời hạn – mã ccv (3 số) – tên trên thẻ - địa chỉ. Sau khi hoàn tất thì nhấn Save là xong.  Tinhte_google play_02.  Sau khi đã nhập thẻ và Google đã kiểm tra là bạn có thể thanh toán được thì màn hình mới sẽ hiện ra, có Accept & Buy. Nhấn vào Buy là mua luôn đó, suy nghĩ tiếp lần nữa nhé. Có một lưu ý: trong quá trình kiểm tra (khoảng vài giây) thì Google có trừ của bạn 1 đồng, trong sms trả về có báo là trừ 1USD, nhưng bạn cứ yên tâm, nó chỉ trừ 1 đồng mà thôi. Nhập thêm mật khẩu của tôiail vào nữa là xong. Chúc mừng bạn đã mua được phần mềm bản quyền đầu tiên! :)  Tinhte_google play_03.  3./ Những lưu ý khi mua phần mềm trên Google Play

  Sau khi đã qua mấy bước khai báo ở trên thì từ giờ trở đi bạn không cần khai báo nhiều nữa, thích phần mềm nào chỉ cần nhấn mua là xong, máy cũng không hỏi mật khẩu như trên nữa. Vấn đề đặt ra là thế thì cho ai mượn máy, người ta ngứa tay mua lung tung thì làm sao mà kiểm xoát được? Hay làm sao để ngăn chặn in-app purchases (thanh toán trong ứng dụng), vì thể loại này trừ tiền còn ác liệt hơn mua trong Google Play khá nhiều. Vì thế tốt nhất là bạn cần phải đặt mã PIN cho tài khoản.

  3.1 - Cách đặt mã PIN

  Trong Google Play nhấn vào menu (icon 3 chấm ở góc trên phải) -> chọn Settings -> kéo xuống dưới và chọn vào Set or change PIN -> nếu bạn chưa set PIN bao giờ thì thao tác này có nghĩ là tạo số PIN mới.  Tinhte_google play_04.  Nhận số PIN bạn muốn đặt vào, vậy là xong. Nhớ chọn thêm vào dòng: “Use PIN for purchases”. Từ giờ về sau mỗi khi mua phần mềm thì phải nhập PIN, như thế tốt hơn.  Tinhte_google play_05.  3.2 – Mua rồi có trả lại được không?

  Câu trả lời là có. Trong trường hợp bạn lỡ tay mua nhầm, hay dùng một thử một thời gian chán không muốn dùng nữa thì vẫn có thể trả lại và lấy lại tiền được. Google Play có chính sách trả lại tiền trong vòng 15 phút.

  Trong vòng 15 phút sau khi bạn mua một phần mềm nào đó thì sẽ có nút “refund” xuất hiện trong Google Play. Nếu không muốn dùng phần mềm này nữa thì bạn có thể nhấn vào đây để uninstall và đòi lại tiền. Lưu ý là với mỗi phần mềm thì bạn chỉ được trả lại 1 lần, lần sau có mua lại thì không được trả lại nữa.

  Lưu ý: Có một vài phần mềm - trò chơi không cho bạn refund!!!

  Đòi lại tiền bằng cách này thì tiền sẽ được trả lại vào tài khoản bạn rất nhanh, thường sau một vài phút thì đã có tin nhắn bao tiền được trả lại rồi. Trong trường hợp bạn không kịp hồi lại sau 15 phút thì vẫn còn có 1 cách khác để đòi lại tiền, tôi sẽ trình bày cách tiếp theo trong phần 4 dưới đây.  Tinhte_google play_06.  4./ Quản lý tài khoản

  Phần mềm Google Play trên Android không có nhiều lựa chọn để bạn quản lý tài khoản của tôi. Chính vì thế chúng ta cần truy cập trực tiếp vào site của Google để có nhiều chức năng hơn. Ngoài ra, trong vòng 48 tiếng sau khi mua 1 phần mềm nào đó, bạn có thể refund và đòi lại tiền, cách làm được trình bày dưới đây. Lưu ý là: khi bạn refund bằng cách này thì tiền sẽ được trả lại chậm hơn so với việc refund trong thời gian 15 phút.

  4.1 – site Google Play
  Đây là site chính thức của Google Play, truy cập theo link ở trên thì bạn sẽ vào được danh sách các phần mềm bạn đã tải cũng như đã mua. Ở cuối mỗi dòng phần mềm đều có mục “Báo cáo sự cố” – hay tiếng anh là “Report a probltôi”, nhấn vào đây để trả lại phần mềm và đòi lại tiền.

  Trong menu sổ ra chọn: “I’d like to request a refund” như hình dưới đây:  Tinhte_google play_07.  4.2 – site Google Wallet
  Đây là cổng thanh toán trực tuyến của Google, khi bạn add card trong Google Play thì đồng thời nó cũng được add vào Wallet. Ngoài việc hỗ trợ thanh toán trong Play thì Wallet còn hỗ trợ nhiều thứ khác, tuy nhiên trong bài viết này thì chúng ta tập trung vào vấn đề chính mà thôi.

  Tab đâu tiên trong Wallet là Transactions, liệt kê tất cả những gì bạn đã mua. Ở đây chỉ liệt kê các app có trả phí, vì thế so với Google Play thì nó đơn giản, dễ nhìn, dễ theo dõi hơn. Nếu muốn refund một phần mềm nào đó thì bạn nhấn vào nó. Bảng thông tin chi tiết hiện ra, sau tên phần mềm sẽ là 1 dòng màu xanh: “Contact …”. Nhấn vào đây để bắt đầu refund.  Tinhte_google play_08.  Bảng thông báo mới hiện ra, trong mục Subject bạn chọn: “I’d like to request a refund or return an ittôi”. Sau đó nhấn nút Send tôiail là xong. Đợi một thời gian thì tiền sẽ được trả lại.  Tinhte_google play_09.

   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2
  mua rồi trả lại trong vòng 15ph :p
    3. #3


  Tào lao bí đao, tôi dùng thẻ ACB DEBIT 10 năm nay, mua bất kỳ thứ gì cũng được nói gì cái lặt vặt này. Quan trọng bạn phải kiểm tra tính năng thanh toán quốc tế
    4. #4
  bài viết chi tiết quá
    5. #5


  sai lỗi chính tả a ơi :cool:
    6. #6
  xai android 2 nam,chua bao gio mua bat ki phan mtôi hay game tra phi,toan down tren mạng file apk ze may rui cai
    7. #7
  android chưa nghĩ đến chuyện mua phần mềm :))
    8. #8
  Đợi giảm giá rồi mua. Cái Nova Prime tôi mua mất 0.25$....
    9. #9
  Android ra đời mấy năm mà bây giờ tinh tế mới thử mua phần mềm!! nghe có vẻ buồn cười trong khi iOS & WP đã mua ào ào... :D
    10. #10
  Mod có thể cập nhật các loại thẻ sử dụng được để AE biết đường làm :D
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.