Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 23

Chủ đề: Bphone, điện thoại “nhất thế giới”..........từ dưới lên???

 1. #1

  Bphone, điện thoại “nhất thế giới”..........từ dưới lên???

  Một bài viết thể hiện ý kiến chủ quan, không áp đặt cho ai cả. Anh tôi comment lịch sự nhé

  Trong những ngày qua, sự kiện Bphone ra mắt thực sự đã tạo nên 1 cơn địa chấn trong làng công nghệ Việt. Ở đất nước mà như nhiều người hay nói “Đến con ốc vít cũng ko làm nổi” thế mà có thể ra mắt 1 chiếc điện thoại mà theo như người sáng lập thì nó có “rất nhiều cái nhất thế giới”. Vâng chỉ với tuyên bố như thế thôi cũng đủ tạo ra rất nhiều sóng gió, từ những người ủng hộ hàng Việt cho đến những người ko tin vào “những cái nhất thế giới” mà phản đối Bphone. Nhưng điều quan trọng nhất chính là thu hút sự chú ý của dư luận thì BKAV đã là rất tốt. GIờ đây ra đường đâu đâu cũng thấy người ta nói về Bphone, giới công nghệ nhắc đến Bphone đã đành, giờ đây thậm chí những người mà trước đây họ chỉ biết 1 loại điện thoại duy nhất là Iphone thì giờ trong đầu họ có thêm 1 sản phẩm nhất nữa là “Bphone”.

  [​IMG]

  Ngoài Iphone , giờ người dùng Việt Nam có thêm 1 thương hiệu “đại trà” nữa là Bphone

  Việc 1 công ty của VN. Lại chưa bao giờ cho ra bất kỳ 1 chiếc điện thoại nào đột nhiên tham gia vào thị phần Smartphone cao cấp thực sự là 1 điều đáng mừng. Cái cách mà những người ủng hộ Bphone thì cho rằng đó là niềm tự hào dân tộc, đáng mừng, đáng ủng hộ, còn những người phản đối lại thì cho rằng BKAV đã thổi phồng quá mức chiếc điện thoại của tôi, nhất là người sáng lập lại là Nguyễn Tử Quảng, người biệt danh “vua boom” ở VN từ vài năm nay trong giới công nghệ. Vậy do đâu mà người ta cho rằng Bphone đã bị thổi phồng quá mức khả năng của nó, chiếc điện thoại vô tri ko có tội, tội là ở những người đưa nó ra ánh sáng. Hãy điểm qua các cơ sở mà những người ném đá “Bphone” cho rằng nó ko xứng đáng với những gì BKAV đã nói, và sự kỳ vọng của mọi người.


  1. Nói về khâu giới thiệu và PR sản phẩm, có thể việc “nổ” nhất thế giới là 1 chiến lược trong việc kinh doanh của BKAV, nó đã thu hút đc rất nhiều người quan tâm, đtôi lại lợi ích truyền thông rất lớn cho BKAV. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, nhiều người quan tâm đến Bp vì họ muốn xtôi cái kết của kẻ “nổ” nhất thế giới như thế nào, chứ họ ko thực sự quan tâm đến sản phẩm. Chính điều này đã làm hại BKAV khi đa phần những người ném đá họ đều là dân công nghệ , những người mà sẽ là trợ thủ đắc lực của họ xét về lâu dài.


  1. Về tổ chức sự kiện, việc rất nhiều người chê bai khâu tổ chức của BKAV là có cơ sở, họ ko phương pháp tính đến việc 2000 người tham gia sẽ làm nghẽn đường truyền để rồi khi BKAV dtôio sản phẩm của họ thì họ ko thể truy cập mạng được, đơn giản là làm 1 kênh mạng riêng phục vụ cho việc thu phát lễ ra mắt của Bphone là xong, ngay cả kênh Live của BKAV cũng ko thể truy cập được để theo dõi tường thuật trực tiếp lễ ra mắt của họ. Người thuyết trình thì giật cục, ậm ừ không có phong thái của những người tự tin vào sản phẩm của tôi.


  1. Về những cái nhất của BKAV đầu tiên kể đến là công nghệ Transfer Jet, công nghệ chuyển dữ liệu nhanh nhất thế giới mà “chỉ Bphone” có. Riêng điều này thôi đã thấy cái công nghệ đó thực sự chỉ làm cảnh vì liệu Bphone có “đại trà” được như Iphone để mà có cùng 2 cái B (viết tắt của Bphone) dùng truyền dữ liệu. Việc ứng dụng công nghệ này vào điện thoại đâu phải chỉ có B mới làm được. Công nghệ Transfer Jet thực chất là của Sony phát triển từ năm 2008 nhưng họ đã nhìn ra rằng nó hữu ích khi sử dụng smartphone với máy tính hơn là smartphone với smartphone. Ngay đến việc BKAV đưa Transfer Jet so sánh với NFC là họ đã sai lầm trong cách nhìn nhận về công nghê. NFC thực chất ko phải chỉ dùng để truyền dữ liệu, mà cái xa hơn của nó là những ứng dụng như thanh toán trực tuyến, bảo mật, kết nối, kích hoạt thiết bị…

  [​IMG]

  Công nghệ Transfer Jet trên Bphone liệu có hữu dụng khi chỉ có Bphone mới truyền cho nhau được


  1. Tiếp theo 1 cái nhất thế giới nữa là công nghệ máy ảnh, trong trường hợp này BKAV đã quá lố bịch khi họ sử dụng đích danh 1 chiếc iphone 6 để “dìm hàng” . Việc thể hiện công nghệ chống rung ko có gì mới vào chiếc điện thoại “chụp đẹp hơn iphone” của họ đã quá lố, khi mà đoạn quảng cáo thể hiện I và B phone cùng chụp 1 cô bé chạy nhảy trong công viên với kết quả là I thì nhòe hình còn B thì bắt nét cực tốt. Ngay cả Iphone 5 cũng có thể cho những bức hình tốt hơn thế rất nhiều chứ đừng nói đến 6. Thật quá nực cười. Không những thế bức ảnh dùng để thể hiện công nghệ “chụp trước lấy nét sau” hàng đầu thế giới ( thực chất ở Lumia có tên là Refocus) của Bphone bị dân công nghệ vạch trần nó là 1 bức ảnh được chụp cách đó 3 năm, nhân viên BKAV lười làm việc hay họ quá sức ko tự tin vào sản phẩm để ko dám dùng 1 bức ảnh do Bphone chụp. Điều này làm nhiều người liên tưởng đến sự cẩu thẩ vô trách nhiệm của nhân viên BKAV khi họ bị vạch trần trong vụ Hacker đột nhập mấy năm trước.

  [​IMG]

  Bức ảnh này đã được chụp từ vài năm trước trong 1 bài viết về tác dụng của hoa quả


  1. Lại 1 cái nhất thế giới nữa là khả năng chơi nhạc của B. Anh Quảng quảng cáo là B nghe nhạc hay nhất thế giới với khả năng chơi nhạc Lossless, nhưng thực chất của việc này chỉ khác nhau ở 1 điều là B thì được tích hợp trực tiếp phần mềm nghe nhạc Lossless vào Rom còn các hãng khác họ để người dùng tự cài. Tại sao lại thế, đơn giản vì Android là mã nguồn mở, cùng 1 tính năng nhưng sẽ có rất nhiều ứng dụng khác nhau do nhiều Developer phát triển, bạn muốn nghe Lossless bạn lên Chplay gõ bạn sẽ ra hàng chục App nghe nhạc Lossless cho bạn, bạn có thể tự quyết định ứng dụng nào bạn thích nhất. Nhưng BKAV lại tuyên bố đó là công nghệ của họ. Nhưng sau đó họ chốt lại là muốn nghe được nhạc Lossless hay trên B thì phải kết hợp với 1 chiếc tai nghe “hay”, mà rất tiếc tai nghe đó ko phải tai kèm theo máy mà là tai bạn mua riêng. Một bài nhạc nghe hay phụ thuộc vào định dạng nhac + thiết bị phát + tai nghe, nhưng trên Bphone thì họ chỉ khẳng định họ làm được điều thứ 2 là thiết bị , còn lại người dùng tự lo.

  [​IMG]

  Công nghệ nghe nhạc giúp chất lượng nhạc phát ra tương đương đĩa than ???


  1. Về phần nhạc chuông độc quyền, B của Quảng nói rằng họ mời nhạc sỹ Huy Tuấn làm nhạc chuông độc quyền cho tôi, nhưng cũng như những phần khác, mọi người đã nhanh chóng tìm ra được sự giống nhau gần như 100% giữa cái nhạc chuông gọi là “độc quyền” của B với 1 bài hát quốc tế. Lại 1 lần nữa sự lười biếng cũng như cẩu thả của đội ngũ BKAV được thể hiện.


  1. Cái sai tiếp theo và có thể nói là 1 sự xấu hổ của BKAV đó là họ chỉ đích danh những hãng điện thoại khác khi so sánh với họ. Nhưng điểm đáng nói ở đây là trong khi BKAV liên tục dìm hàng Iphone 6 của Apple thì từ A-Z chiếc Bphone của họ luôn có cái gì đó rất “học hỏi” Iphone. Rất đơn giản khi Samsung có dòng Galaxy, Sony có dòng Xperia, LG với dòng Optimus, HTC với dòng One chạy Android thì Apple chỉ có Iphone chạy IOS, ngay lập tức BKAV có Bphone chạy BOS (cách đặt tên này ko khác gì Apple) với logo chữ B ở mặt sau đúng vị trí mà Apple đặt logo quả táo trên Iphone của họ. Toàn bộ hệ thống Icon và Control Center gần như mang phong cách Iphone dù nó đã được chỉnh sửa lại đôi chút. Việc BKAV học hỏi những cái hay của Apple không có gì đáng chê trách nhưng cái đáng nói ở đây là họ đưa chính người thầy mà tôi đang học hỏi ra để dìm hàng. Ngay cả Samsung là đối thủ lớn nhất của Apple cũng chưa bao giờ chỉ đích danh Apple trong các quảng cáo dìm hàng đối thủ, Nokia cũng thế. Và cái kiểu cư xử này của Bphone theo cách nói của các cụ ngày xưa thì nó được gọi là “Ăn cháo đá bát”.

  [​IMG]

  Bphone có nhiều điều hơi hướng theo phong cách Iphone


  1. Một điều nữa mọi người vẫn thắc mắc là hàng VN sao ko bán giá VN, với cái giá 9.9tr chưa thuế và sau khi có VAT sẽ là 10.9tr rõ ràng là ko nhỏ cho 1 sản phẩm có cấu hình của năm 2014, bộ nhớ chỉ 16Gb và không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài cùng với chỉ có màu đen. Bphone chỉ được phân phối Online điều đó nghĩa là BKAV ko tốn nhiều chi phí cho mảng bán hàng, vậy sao giá máy lại cao thế, đừng ai nghĩ là do linh kiện họ nhập của các hãng nổi tiếng thì nó đặt, Oppo, Xiaomi… cũng toàn linh kiện khủng mà giá nó nhẹ hơn rất nhiều. Và có 1 điều người dùng VN rất mong muốn BKAV làm được đó là bán theo giá hợp đồng nhà mạng. Ở VN chưa có bất kỳ đơn vị nào dám làm điều này, và nếu BKAV làm được thì khi đó họ mới thực sự là tiên phong, và có lẽ lúc đó ai cũng muốn mua Bphone.

  [​IMG]

  Giá của Bphone chưa bao gồm VAT, nếu Bphone bán kèm hợp đồng nhà mạng sẽ tuyệt hơn rất nhiều


  • Tổng kết lại tất cả những tính năng “nhất thế giới” mà BKAV đưa vào Bphone dù sao nó vẫn chỉ là võ mồm, ai cũng có thể nói được, quan trọng là trải nghiệm thực tế của người dùng có được như thế hay không. Có thể nhìn thấy ngay ở LG khi họ ra mắt G2, được quảng cáo công nghệ chống rung quang, khả năng chụp đêm bắt sáng tốt , LG đã tung ra hàng loạt clip lăng xê Camera của họ, và thực tế người dùng thì đã thất vọng rất nhiều. Đấy là với 1 hãng lớn có tên tuổi , thâm chí họ còn đứng top thế giới về nhiều đồ điện tử hay công nghệ khác như máy giặt, máy lạnh, máy tính, tivi, máy ảnh…Nhưng vẫn thất bại với tính năng mà họ rất tự tin, bởi đơn giản trải nghiệm người dùng mới là câu trả lời chính xác nhất. BKAV không những quá tự tin mà họ thậm chí còn đi quá xa so với những gì mà người dùng nghĩ đến…Việc này sẽ hại chính họ khi máy đến tay người dùng, mà thực sự chẳng biết có mấy người mua Bphone.


  • Rất nhiều người đtôi cái “tự hào dân tộc”, rồi “người VIệt ủng hộ hàng Việt” , ai bảo dân ta ko ủng hộ hàng Việt, ban ra đường thấy người việt mặc áo Việt Tiến, May 10, Nhà Bè… nhiều ko, bạn thấy người Việt dùng gốm Bát Tràng nhiều ko… Rồi chưa kể rất nhiều sản phẩm VN được người Việt sử dụng nhiều, đấy là do chất lượng sản phẩm được chính người tiêu dùng đánh giá, họ thấy tốt tự khắc họ sẽ tìm đến bản. Chất lượng sản phẩm của bạn được khách hàng đánh giá chứ ko phải do bạn đánh giá, ko phải do bạn thổi phồng lên.

  [​IMG]

  Rất nhiều cái nhất của Bphone  • Nhiều người cho rằng việc BKAV lần đầu tiên cho ra đời 1 sản phẩm cao cấp như thế đã là quá tốt rồi, so với Iphone hay Samsung thời đầu khi mới ra mắt cũng thế mà. Nhưng các hãng khác là những hãng họ đi từ những con số 0, họ là những người đặt nền móng cho các điện thoại bây giờ, BKAV cũng như bao hãng sinh sau đẻ muộn khác mới tham gia vào làng Smartphone được tận dụng và thừa hưởng nền móng có sẵn của những ông lớn trên thế giới. Thật sai lầm khi cho rằng Bphone là đầu tay thì được quyền có sai sót hay có thể "chưa đúng như kỳ vong"... Chung quy lại là "cái miệng hại cái thân" anh Quảng mà thôi. Xin nhắc lại 1 lần nữa rằng nếu anh Quảng ko nổ quá to, quá nói sai sự thật về Bphone như thế thì người tiêu dùng hay dân công nghệ đã đón tiếp nó 1 cách trân trọng hơn rất nhiều rồi. Đừng coi thường người khác thế anh QUảng ạ.

  • Có thể BKAV sẽ đạt hay ko đạt được thành công như những gì họ đã nổ, nhưng họ cũng cần 1 cú vấp ngã để có thêm kinh nghiệm. Cá nhân tôi thấy tất cả những gì mà BKAV và anh Quảng làm để quảng cáo Bphone như 1 trò hề, 1 sự coi thường người dùng hay những người yêu công nghệ, từ khâu PR, chuẩn bị, lễ ra mắt đều thể hiện sự coi thường khán giả…Và tôi rất hy vọng sau ngày 2-6 anh Quảng ko tiếp tục nổ “đã có gần 1tr Bphone được đặt hàng sau xxx ngày mở bán…” để rồi mọi người lại xôn xao và ném đá anh.

  (Ảnh lấy bên Tinh tế live)
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2
  Mình không có ý kiến gì thêm luôn, vì.... bài viết đã phân tích đủ rồi :D

  Chung quy lại thì do anh Quảng "xào, nấu" và "trình bày" chưa được hay cho lắm, có kinh nghiệm để lần sau làm tiếp :D

  Mình chỉ có 1 thắc mắc là vốn ở đâu mà BKAV mạnh dạn đầu tư các dự án hoành tráng như vậy, vì theo như cách nghĩ của tôi thì lợi nhuận các mảng khác của BKAV không phải là rất nhiều :D

  Bạn @kiendaicad2 cho tôi xin đường dẫn gốc của bài viết với :D
    3. #3
  Theo như tôi nghĩ thì việc anh Quảng nổ quá to về Bphone thế thì cũng chẳng có căn cứ gì để tin rằng BKAV có nguyên 1 dây chuyền sản xuất Bphone ở Cầu Giấy - HN như họ "cố tình" để lộ ra vậy. Việc có 1 dây chuyền sản xuất điện thoại Smartphone với những tính năng "nhất thế giới" như Bphone ko hề đơn giản, nếu có và lại nằm ngay trung tâm HN thì nó cũng ko thể che mắt được ai. Bạn đọc bài viết của bác Cuhiep nói về nghi vấn liệu BKAV thuê nhà máy Samsung để sản xuất Bphone thì cũng hiểu. Có lẽ BKAV ko cần 1 nguồn vốn quá lớn, đơn giản họ chỉ cần đặt hãng khác làm cho tôi, lúc đó cũng như Qmobile,Ktouch, Qsmart...thôi
  PS: Link gốc để m tìm và gửi inbox bác nhé :)
    4. #4
  Ôi lại anti Bphone à? Nhàm chán quá rồi!!
    5. #5
  Nhiều người mẫu, diễn viên, ca sĩ toàn dùng scandale để nổi thì nổ một chút để nổi xtôi ra còn trong sạch chán.
  Người nước ta nói chung là thế, nửa này chửi, nửa kia vẫn tung hô là bình thường.
    6. #6
  Đặt mỗi hãng OEM 1 / vài linh kiện rồi nhập về VN ráp => sản xuất tại VN (made in VN), điều này là bình thường thoai :D xây dựng 1 nhà máy sản xuất hiện đại cần diện tích rộng, hệ thống xử lý nước thải, cấp điện, .... nhiều lắm.
    7. #7
  làm gì mà chú top xoắn thế nhĩ. chú có làm được gì đâu mà chê người ta
    8. #8
  Có thể chê, nhưng chê những cái gì đáng chê chứ cái gì cũng chê mà không nhìn vào điểm tích cực thì là nhỏ nhặt.
    9. #9
  Phản biện hay, thà nghe được lời nói thật dù có mất lòng thì mới ........ được. Các cụ nói "yêu cho roi cho vọt còn ghét thì chỉ cho ăn".
    10. #10
  1 công ty ở VN tự mình ráp toàn vẹn 1 smartphone hay là tự sản xuất toàn vẹn 1 smartphone , nguời Việt mà lại còn lừa người việt , thì làm sao bảo người việt ủng hộ người việt . Để xtôi sống được bao lâu . Tranh sao lại với zen2 chỉ giá thôi đủ chết rồi . Thật thà chút có người còn thương hại , lừa thì sẽ bị quay lưng. Chúc A Q nổ thành công .
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.