Tra cứu điểm chuẩn dự kiến đại học , điểm chuẩn chính thức 2015 nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.
Trang 1/8 123 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 76

Chủ đề: Xu hướng đặt backlink 2013 | AZ Backlink

 1. #1

  Xu hướng đặt backlink 2013 | AZ Backlink
  Để kiếm được 1 backlink có chất lượng đã khó, mà SEO 1 site thì chúng ta cần càng nhiều backlink càng tốt. Nhiều tức là bao nhiêu ? đọc bài viết các bạn sẽ có câu trả lời.

  Đúng theo nghĩa đen của cụm từ: "Càng nhiều backlink càng tốt", thế là SEOer chúng ta đi rải, đi đặt vô tội vạ ở mọi nơi có thể. Có ai quan tâm Google, Bing xét chủ yếu những Backlink như thế nào là chất lượng ?
  .................................................. .................................................. ...............................

  Vậy thì chúng ta sẽ quan tâm nội dung chính "Xu hướng backlink 2013" như thế nào ?


  1. Backlink tại các chữ ký cá nhân trên forum:
  Rõ rồi, đi đâu chúng ta cũng được câu trả lời cho việc tạo backlink "đơn giản nhất, hiệu quả nhất" là lên các forum (diễn đàn) chém gió, chèn vào anchortext vào chữ ký -> vậy là người người đi forum, nhà nhà đi forum..... thế có phải đã tạo nhiều backlink ngon không ??
  Xin thưa, từ đầu 2013, Google đã không còn mặn mà quan tâm đến cái Anchortext lù lù dưới bài viết (chữ ký) của các bạn nữa ạ. Gần như không có một kết quả nào nóng bỏng được trả về - bạn hãy thử đặt chữ ký là link về web bạn, kiểm tra trong Google webmaster tool xtôi có kết quả trả về không ? rõ là không rồi.

  Thế Google quan tâm cái gì ??
  Nó quan tâm đến: Nếu bạn được click từ nhiều nơi vào Chữ ký đó, bạn sẽ có backlink chất lượng.
  Tức là hiện nay với các forum, để có backlink chất lượng chúng ta phải:
  + Viết bài trên các forum và đặt anchortext tại bài viết.
  + Chém làm sao để có lượt click từ anchortext/link chữ ký
  Hãy nhớ, luôn tìm cách cho người đọc click vào chữ ký của bạn - Google 2013 quan tâm Tính thu hút của site.

  2. Backlink tại các trang web vệ tinh ??
  Có một số ý kiến cho rằng SEOer tạo ra một mạng lưới web vệ tinh, ném link web chính lên đó sẽ bị Google coi là spam? Tôi không đồng ý quan điểm trên.

  Từ thực tế, với mỗi từ khóa cần SEO, tôi tạo 1 blog riêng riêng biệt cho nó từ: Blogger, Wordpress, Tumblr,.. và tập chung viết bài về từ khóa cần SEO, vẫn lên Top3 như thường.
  Kết luận: Tạo các backlink từ nhiều site vệ tinh vẫn có điểm với Google, nhưng lưu ý các bạn phải khéo léo với một số nguyên tắc nhỏ sau:
  + Nội dung site vệ sinh không được trùng site chính (VD web chính là Sản phẩm A, web vệ tinh sẽ phải là những bài viết Kinh nghiệm sử dụng A, Đánh giá A, Bình luận về A)
  + Không đưa quá 2 anchortext/bài viết trên site vệ tinh
  + Chia sẻ và quảng bá site vệ tinh như site chính, bất kỳ khi nào có thể. Nếu coi web chính là đứa con, Blog vệ tinh sẽ là những đứa cháu, hãy chăm sóc và xtôi nó như khúc ruột tôi đẻ ra. Google sẽ không phụ bạn.
  + Mỗi bài viết tối thiếu từ 500 - 700 từ (khoảng 1 mặt giấy A4 là đẹp nhất), chèn hình ảnh, căn chỉnh đẹp.
  + Phông chữ (font) sử dụng nên để chuẩn 12px, tiêu đề và những từ khóa SEO chỉ cần in đậm là đủ.
  + Ảnh đưa lên Blog cần có tên, ảnh copy cần thay tên với nguyên tắc gạch ngang: ten-anh-thi-viet-nhu-the-nay
  + Có các click vào Anchortext từ site vệ tinh về web chính thì càng tuyệt vời.

  Các con số cụ thể trên tôi cũng áng chừng, từ kinh nghiệm thực tế mà đưa ra, vì bản thân tôi chưa bao giờ bị Google Sanbox (*) và từ khóa lên top khá nhanh nên tôi cho rằng những con số đó là tối ưu.
  * Google Sanbox: Đại khái là Google không xtôi đến web bạn  3. Mạng xã hội | Social SEO
  Hiện nay theo thống kê lượng backlink chủ yếu của những site chuẩn về SEO, PR cao thì đa phần nguồn backlink sống của họ là từ các Mạng xã hội (Social network). Đây là một nguồn backlink vô cùng lớn cho tất cả chúng ta - nhưng phải khéo léo.
  Như các bạn dã biết, những Mạng xã hội nổi tiếng rất "thông minh" - nó như những bộ não thực sự và biết phân biệt chuẩn đến 90% đâu là spammer, đâu là người dùng thực sự. Vậy để đặt backlink tốt trên các Mạng xã hội chúng ta cần một số nguyên tắc nho nhỏ sau:
  + Điều đầu tiên sau khi đăng ký thành công Acount là: Hoàn thành 99% Thông tin cá nhân, điền hết vào.
  + Hãy tìm hiểu xtôi mạng xã hội đó nói về cái gì, những người tham gia chơi gì trên đó mà ta đăng bài cho phù hợp. (Tôi sẽ hướng dẫn cụ thể với từng Mạng xã hội trong các bài viết sau)
  + Nguyên tắc chém link: Trừ các Mạng xã hội về Bookmark URL, còn lại thì đừng ném quá 5 links/ngày
  + Mình không đề cao Facebook trong SEO vì nó không mấy tác dụng đối với url bạn. Trừ khi bạn tích hợp nút Like url bạn vào web - có vẻ có tác dụng nhỏ. Điều này dễ hiểu vì Facebook là đối thủ đáng tầm nhất của Google, Bing hiện nay, việc bọ Google bot, Bing bot ít qua đây có lẽ là điều hiển nhiên.

  Tôi hay nói vui thế này: Facebook như một cái Hội trợ triển lãm ngoài trời, ai vào thì vào, ai ra thì ra, ai mua gì thì mua, ai xtôi gì thì xtôi.... ít ai quan tâm đến ai làm gì.. và rác bừa bãi khắp nơi. Google, Bing hiểu rõ điều đó. Nếu bạn có những Fanpage vài chục nghìn LIKE, hãy tận dụng nó bán hàng trực tiếp chứ đừng dùng để SEO site, lượt click từ Fanpage không có giá bằng click từ phần viết Note của facebook.

  .................................................. .................................................. ........................................
  Đây là danh sách tất cả các mạng xã hội có mặt trên Internet ngày nay: Click here
  Bài viết trên AZ Backlink Blog tôi sẽ hướng dẫn các bạn đặt backlink trên tất cả các Mạng xã hội trên.
  .................................................. .................................................. .........................................

  4. Các trang web được bảo hộ, web có tên miền .gov, .edu,...
  Có một thực tế là các mạng tìm kiếm rất tung hô site được bảo hộ, .gov, .edu,..Những web này có PR rất cao, lượng index(*) vô cùng lớn và nhanh gọn. nguyên nhân vì sao thì tôi cũng thực sự không rõ, chỉ nghe truyền miệng là do những đuôi này được đăng ký theo giấy tờ của nhà nước nên uy tín.
  * index: lượng thông tin mà Google, Bing thu thập từ web bạn và lập danh mục.​

  Muốn tăng Trust cho site bạn nên có nhiều Backlink tại các web .gov, .edu. Cách làm thì không có gì đặc biệt nên tôi sẽ bỏ qua - nó cũng giống như các forum thôi. Trừ một số web đặc biệt thì tôi sẽ hướng dẫn các bạn đặt backlink trong bài viết sau (web .gov PR9)

  Riêng vấn đề này tôi không có quan điểm riêng, cứ có danh sách web .gov là chiến nhé các bạn. Tạm thời là thế - nhưng hãy luôn nhớ nguyên tắc của SEO khác SPAM.

  Hiện nay tại VN mà một số nước trên thế giới, do nghề SEO phát triển, tôi thấy các site .gov, .edu mà cho đặt link thì họ biến thành 1 đống tác khổng lồ. Chả biết tốt không nhưng thấy outlink như vậy chắc gì ta đã đến lượt để Google bot đi đến site tôi qua web đó. .................................................. .................................................. .................................................. .

  Trên đây là xu hướng Backlink cho năm 2013, là nhận định riêng của cá nhân tôi. Không nhiều điểm mới nhưng chúng ta cần sử dụng cái đầu nhiều hơn, mưu mẹo hơn. Khác với những năm trước, chúng ta đi rải backlink, vậy thì giờ hãy suy nghĩ lại và cùng làm một cách có bài bản nhé.

  Nguồn AZ Backlink | Xu hướng backlink 2013
   


  Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục:


 2. #2  Đọc xong bài viết của bác thấy nhiều điều thấm thía quá. 1 số thứ tôi còn chưa tốt :1khoc:
    3. #3  Cá nhân tôi thì lại thấy đi link chữ ký tuy có thể cũng không được google coi trọng như trước nhưng vẫn có giá trị. Vì tôi ngừng đi link là y như rằng từ khóa tụt hạng luôn. Tất nhiên, việc đi link đó mà thu hút được click thì là điều ai cũng muốn.
  Còn về ý "+ Nội dung site vệ sinh không được trùng site chính (VD web chính là Sản phẩm A, web vệ tinh sẽ phải là những bài viết Kinh nghiệm sử dụng A, Đánh giá A, Bình luận về A)" Thì tôi nghĩ hơi khác một chút. Những bài viết kiểu kinh nghiệm, đánh giá...nên cho luôn vào site chính. Vì như thế tăng độ uy tính của site và khách vào cũng đọc đánh giá cũng cảm thấy tin tưởng hơn và dễ ra quyết định mua sản phẩm hơn là đọc ở site vệ tinh xong được điều hướng tôii site chính.
    4. #4  Trong WMT tôi cũng thấy có link trỏ về mà, chứ không fải hoàn toàn là chả có cái link nào trỏ về cả. Việc thu hút ng dùng click vào chữ ký, ừ kể ra cũng tốt đấy, nhưng nếu họ click mà những gì họ tìm kiếm không có thì sẽ out nhanh, time on site thấp và đó cũng là tiêu chí đánh giá của google!
    5. #5  Tóm lại theo cao kiến của chủ top vẫn nên đi link có chọn lọc và không nên dùng link ở chữ ký nữa đúng không? Anh tôi nào có cùng quan điểm thế này nhỉ. Để tôi thử áp dụng xtôi sao.
    6. #6  Bạn nói link ở chữ kí không hiệu quả và không được cập nhật trong wmt là không chính xác đâu nhé:). Vẫn có tác dụng và vẫn báo cáo đủ trong WMT.
    7. #7  Sao lại không??? đó là công việc truyền thống cơ mà, hầu hết các từ khóa tôi đều làm như vậy và vẫn đứng top đều..
    8. #8  hi đợi bài viết hướng dẫn của bác về các chú .gov PR9..
    9. #9  Làm Blog thì từ khóa gần như tự nhiên lên top (đa phần từ khóa dài, lượng tìm kiếm tầm trung - vẫn có lượng truy cập tự nhiên nhưng ko nhiều)

  Để kéo PR site bạn thì không phân biệt đặt backlink ở site có ngôn ngữ gì - nước ngoài càng tốt vì đánh giá độ phổ biến web của bạn. Nhớ đừng spam :haha:
    10. #10  Để kiếm được 1 backlink có chất lượng đã khó, mà SEO 1 site thì chúng ta cần càng nhiều backlink càng tốt. Nhiều tức là bao nhiêu ? đọc bài viết các bạn sẽ có câu trả lời.

  Đúng theo nghĩa đen của cụm từ: "Càng nhiều backlink càng tốt", thế là SEOer chúng ta đi rải, đi đặt vô tội vạ ở mọi nơi có thể. Có ai quan tâm Google, Bing xét chủ yếu những Backlink như thế nào là chất lượng ?
  .................................................. .................................................. ...............................

  Vậy thì chúng ta sẽ quan tâm nội dung chính "Xu hướng backlink 2013" như thế nào ?


  1. Backlink tại các chữ ký cá nhân trên forum:
  Rõ rồi, đi đâu chúng ta cũng được câu trả lời cho việc tạo backlink "đơn giản nhất, hiệu quả nhất" là lên các forum (diễn đàn) chém gió, chèn vào anchortext vào chữ ký -> vậy là người người đi forum, nhà nhà đi forum..... thế có phải đã tạo nhiều backlink ngon không ??
  Xin thưa, từ đầu 2013, Google đã không còn mặn mà quan tâm đến cái Anchortext lù lù dưới bài viết (chữ ký) của các bạn nữa ạ. Gần như không có một kết quả nào nóng bỏng được trả về - bạn hãy thử đặt chữ ký là link về web bạn, kiểm tra trong Google webmaster tool xtôi có kết quả trả về không ? rõ là không rồi.

  Thế Google quan tâm cái gì ??
  Nó quan tâm đến: Nếu bạn được click từ nhiều nơi vào Chữ ký đó, bạn sẽ có backlink chất lượng.
  Tức là hiện nay với các forum, để có backlink chất lượng chúng ta phải:
  + Viết bài trên các forum và đặt anchortext tại bài viết.
  + Chém làm sao để có lượt click từ anchortext/link chữ ký
  Hãy nhớ, luôn tìm cách cho người đọc click vào chữ ký của bạn - Google 2013 quan tâm Tính thu hút của site.

  2. Backlink tại các trang web vệ tinh ??
  Có một số ý kiến cho rằng SEOer tạo ra một mạng lưới web vệ tinh, ném link web chính lên đó sẽ bị Google coi là spam? Tôi không đồng ý quan điểm trên.

  Từ thực tế, với mỗi từ khóa cần SEO, tôi tạo 1 blog riêng riêng biệt cho nó từ: Blogger, Wordpress, Tumblr,.. và tập chung viết bài về từ khóa cần SEO, vẫn lên Top3 như thường.
  Kết luận: Tạo các backlink từ nhiều site vệ tinh vẫn có điểm với Google, nhưng lưu ý các bạn phải khéo léo với một số nguyên tắc nhỏ sau:
  + Nội dung site vệ sinh không được trùng site chính (VD web chính là Sản phẩm A, web vệ tinh sẽ phải là những bài viết Kinh nghiệm sử dụng A, Đánh giá A, Bình luận về A)
  + Không đưa quá 2 anchortext/bài viết trên site vệ tinh
  + Chia sẻ và quảng bá site vệ tinh như site chính, bất kỳ khi nào có thể. Nếu coi web chính là đứa con, Blog vệ tinh sẽ là những đứa cháu, hãy chăm sóc và xtôi nó như khúc ruột tôi đẻ ra. Google sẽ không phụ bạn.
  + Mỗi bài viết tối thiếu từ 500 - 700 từ (khoảng 1 mặt giấy A4 là đẹp nhất), chèn hình ảnh, căn chỉnh đẹp.
  + Phông chữ (font) sử dụng nên để chuẩn 12px, tiêu đề và những từ khóa SEO chỉ cần in đậm là đủ.
  + Ảnh đưa lên Blog cần có tên, ảnh copy cần thay tên với nguyên tắc gạch ngang: ten-anh-thi-viet-nhu-the-nay
  + Có các click vào Anchortext từ site vệ tinh về web chính thì càng tuyệt vời.

  Các con số cụ thể trên tôi cũng áng chừng, từ kinh nghiệm thực tế mà đưa ra, vì bản thân tôi chưa bao giờ bị Google Sanbox (*) và từ khóa lên top khá nhanh nên tôi cho rằng những con số đó là tối ưu.
  * Google Sanbox: Đại khái là Google không xtôi đến web bạn  3. Mạng xã hội | Social SEO
  Hiện nay theo thống kê lượng backlink chủ yếu của những site chuẩn về SEO, PR cao thì đa phần nguồn backlink sống của họ là từ các Mạng xã hội (Social network). Đây là một nguồn backlink vô cùng lớn cho tất cả chúng ta - nhưng phải khéo léo.
  Như các bạn dã biết, những Mạng xã hội nổi tiếng rất "thông minh" - nó như những bộ não thực sự và biết phân biệt chuẩn đến 90% đâu là spammer, đâu là người dùng thực sự. Vậy để đặt backlink tốt trên các Mạng xã hội chúng ta cần một số nguyên tắc nho nhỏ sau:
  + Điều đầu tiên sau khi đăng ký thành công Acount là: Hoàn thành 99% Thông tin cá nhân, điền hết vào.
  + Hãy tìm hiểu xtôi mạng xã hội đó nói về cái gì, những người tham gia chơi gì trên đó mà ta đăng bài cho phù hợp. (Tôi sẽ hướng dẫn cụ thể với từng Mạng xã hội trong các bài viết sau)
  + Nguyên tắc chém link: Trừ các Mạng xã hội về Bookmark URL, còn lại thì đừng ném quá 5 links/ngày
  + Mình không đề cao Facebook trong SEO vì nó không mấy tác dụng đối với url bạn. Trừ khi bạn tích hợp nút Like url bạn vào web - có vẻ có tác dụng nhỏ. Điều này dễ hiểu vì Facebook là đối thủ đáng tầm nhất của Google, Bing hiện nay, việc bọ Google bot, Bing bot ít qua đây có lẽ là điều hiển nhiên.

  Tôi hay nói vui thế này: Facebook như một cái Hội trợ triển lãm ngoài trời, ai vào thì vào, ai ra thì ra, ai mua gì thì mua, ai xtôi gì thì xtôi.... ít ai quan tâm đến ai làm gì.. và rác bừa bãi khắp nơi. Google, Bing hiểu rõ điều đó. Nếu bạn có những Fanpage vài chục nghìn LIKE, hãy tận dụng nó bán hàng trực tiếp chứ đừng dùng để SEO site, lượt click từ Fanpage không có giá bằng click từ phần viết Note của facebook.

  .................................................. .................................................. ........................................
  Đây là danh sách tất cả các mạng xã hội có mặt trên Internet ngày nay: Click here
  Bài viết trên AZ Backlink Blog tôi sẽ hướng dẫn các bạn đặt backlink trên tất cả các Mạng xã hội trên.
  .................................................. .................................................. .........................................

  4. Các trang web được bảo hộ, web có tên miền .gov, .edu,...
  Có một thực tế là các mạng tìm kiếm rất tung hô site được bảo hộ, .gov, .edu,..Những web này có PR rất cao, lượng index(*) vô cùng lớn và nhanh gọn. nguyên nhân vì sao thì tôi cũng thực sự không rõ, chỉ nghe truyền miệng là do những đuôi này được đăng ký theo giấy tờ của nhà nước nên uy tín.
  * index: lượng thông tin mà Google, Bing thu thập từ web bạn và lập danh mục.​

  Muốn tăng Trust cho site bạn nên có nhiều Backlink tại các web .gov, .edu. Cách làm thì không có gì đặc biệt nên tôi sẽ bỏ qua - nó cũng giống như các forum thôi. Trừ một số web đặc biệt thì tôi sẽ hướng dẫn các bạn đặt backlink trong bài viết sau (web .gov PR9)

  Riêng vấn đề này tôi không có quan điểm riêng, cứ có danh sách web .gov là chiến nhé các bạn. Tạm thời là thế - nhưng hãy luôn nhớ nguyên tắc của SEO khác SPAM.

  Hiện nay tại VN mà một số nước trên thế giới, do nghề SEO phát triển, tôi thấy các site .gov, .edu mà cho đặt link thì họ biến thành 1 đống tác khổng lồ. Chả biết tốt không nhưng thấy outlink như vậy chắc gì ta đã đến lượt để Google bot đi đến site tôi qua web đó. .................................................. .................................................. .................................................. .

  Trên đây là xu hướng Backlink cho năm 2013, là nhận định riêng của cá nhân tôi. Không nhiều điểm mới nhưng chúng ta cần sử dụng cái đầu nhiều hơn, mưu mẹo hơn. Khác với những năm trước, chúng ta đi rải backlink, vậy thì giờ hãy suy nghĩ lại và cùng làm một cách có bài bản nhé.

  Nguồn AZ Backlink | Xu hướng backlink 2013
   Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT
Trong thời gian này, diễn đàn khóa đăng kí nick, các bài viết đều là thử nghiệm, hoàn toàn không có giá trị, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này.
Nếu phát hiện bài viết có liên quan đến chính trị, tôn giáo hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật xin báo gấp cho ban quản trị xử lý.
tra cứu điểm chuẩn đại học , điểm thi, danh sách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 , nguyện vọng 2 tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Kiểm tra thứ hạng của thí sinh.