AI nhận diện cử chỉ được tích hợp trên ứng dụng họp trực tuyến Webex
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

AI nhận diện cử chỉ được tích hợp trên ứng dụng họp trực tuyến Webex

4 phút, 37 giây để đọc.

Trong thời gian gần đây, chúng ta dần có thêm nhiều ứng dụng đa nền tảng hỗ trợ học tập trực tuyến hoặc họp trực tuyến từ xa. Webex là một công cụ như vậy. Phần mềm cung cấp cho bạn đầy đủ các chức năng, bạn có thể giao tiếp trực tuyến với nhiều người qua video hoặc âm thanh. Phiên bản miễn phí của ứng dụng họp trực tuyến Webex hiện có sẵn cho tối đa 100 người tham gia đồng thời.

Webex có những chức năng cơ bản của một phòng họp trực tuyến như chia sẻ tài liệu, hay lưu nội dung cuộc họp… giúp các thành viên có thể xem dễ dàng. Cisco cũng đã chi hàng triệu USD nhằm “đại tu” cho ứng dụng họp trực tuyến Webex để cạnh tranh với Zoom và Microsoft Teams. Nào cùng Công nghệ số 365 tìm hiểu thông tin về ứng dụng này nhé!

Cisco giới thiệu một loạt tính năng mới tích hợp trí tuệ nhân tạo của Webex

Cisco giới thiệu một loạt tính năng mới tích hợp trí tuệ nhân tạo của Webex

Jeetu Patel, Phó chủ tịch kiêm Chủ tịch về bảo mật và ứng dụng của Cisco. Cho biết hãng đã đầu tư khoảng một tỷ USD trong vài năm qua nhằm phát triển các khả năng của AI. Và thành quả của khoản đầu tư này đang “bắt đầu xuất hiện một cách đáng kể”.

Cụ thể, Cisco giới thiệu một loạt tính năng mới tích hợp trí tuệ nhân tạo để cải tiến phần mềm họp trực tuyến. Từ tháng 2 năm tới, người tham gia cuộc họp có thể thực hiện một số hành động như giơ ngón tay. Và AI của Webex sẽ nhận diện, “dịch” cử chỉ đó thành biểu tượng thích trên màn hình.

Ngoài ra, nếu người tham gia sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng có thể dịch trực tiếp theo thời gian thực bằng ngôn ngữ là tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp; Đức, Quan Thoại, Bồ Đào Nha, Ả-rập, Nga, Hà Lan và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, khi họp trực tuyến, người dùng thường gặp một vài phiền toái như đồng nghiệp gõ bàn phím quá mạnh; thực hiện cuộc gọi, bật nhạc khi đang họp nhưng lại quên bấm nút tắt tiếng. Vì vậy, Webex bổ sung khả năng khử ồn; tức tự động phát hiện và giảm thiểu những tiếng động không liên quan; gây khó chịu cho người tham gia như tiếng giấy tờ sột soạt hay tiếng gõ lớn.

Phần mềm Webex bổ sung phụ đề

Phần mềm cũng bổ sung phụ đề, giúp người tham gia thuận tiện theo dõi cuộc họp ảo. Đồng thời tạo bản ghi âm để có thể tìm kiếm lại khi cần. Họp trực tuyến trở thành xu hướng của năm 2020 do Covid-19. Tại Việt Nam, dù đã trở lại trạng thái “bình thường mới”. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp vẫn duy trì họp từ xa thay vì gặp mặt trực tiếp. Trong khi Zoom là ứng dụng miễn phí phổ biến nhất, Webex được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

“Riêng trong tháng 10, Webex đã có gần 600 triệu lượt người tham gia; gần gấp đôi con số mà chúng tôi đạt được trong tháng 3”. Chuck Robbins, Giám đốc điều hành Cisco, chia sẻ trong báo cáo tài chính hồi tháng 11.

“Các phần mềm họp trực tuyến như Webex giúp việc chuyển đổi mô hình làm việc kết hợp tại nhà và công sở; giảm thiểu phụ thuộc vào việc tuyển dụng dựa trên địa lý; mở cửa nền kinh tế toàn cầu và giúp mọi người tham gia vào sân chơi dù họ ở bất kỳ đâu”. Ông Patel nhận định.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng Webex

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng Webex

Để đăng ký tài khoản Webex miễn phí. Người dùng truy cập địa chỉ webex.com và nhấn nút “Start for Free” để bắt đầu. Người dùng sẽ đăng ký một email cho tài khoản và nhận thông tin tạo tài khoản từ thư gửi về email đó. Bước tiếp theo, chúng ta mở thư gửi về email đã đăng ký. Hãy nhấn “Create Password” để tạo mật khẩu.

Sau khi đăng ký tài khoản, chúng ta đã có thể đăng nhập để sử dụng Webex ngay trên nền tảng web. Trong giao diện Webex chúng ta nhấn dấu mũi tên nhỏ bên cạnh nút “Start a Meeting”. Và chọn “Use web app” (“Use desktop app” là lựa chọn tải phần mềm về máy, chúng ta sẽ tìm hiểu sau). Rồi bấm nút “Start a Meeting” để mở phòng.

Trước khi bắt đầu bạn cần chọn hệ thống camera và mic (có thể cấp quyền cho Webex sử dụng camera và mic sẵn có của mic). Sau khi đã mở cả audio và video, chúng ta nhấn “Start meeting”. Để mời người khác tham gia phòng Webex của mình. Bạn nhấn vào biểu tượng chữ “i” ở góc trái trên cùng rồi sao chép “Meeting number”. Hoặc “Meeting link” gửi cho người muốn tham gia. Lưu ý thông tin mời vào phòng này cũng có ngay ngoài giao diện chính khi chúng ta bấm “More ways to join”.

Với người tham gia, bạn truy cập theo “Meeting number”; hoặc “Meeting link” nhận được, không cần có tài khoản cũng được. Người tham gia chỉ cần nhập địa chỉ email và tên của bạn. Sau đó cũng nhấn Join và cho phép hệ thống sử dụng micro, webcam để bắt đầu.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *