An Giang: Triệt phá thành công đường dây ghi đề giao dịch mỗi ngày
Tệ nạn

An Giang: Triệt phá thành công đường dây ghi đề giao dịch mỗi ngày

3 phút, 47 giây để đọc.

Vừa qua cơ quan lực lượng chức năng của tỉnh An Giang đã lên các phương án kế hoạch. Và triệt phá thành công đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề lên đến 1 tỷ đồng mỗi ngày. Tại cơ quan các đối tượng đã khai nhận toàn bộ sự việc. Cho rằng có thể qua mắt được lực lượng chức năng khi các giao dịch, ghi số đề đều trên tin nhắn điện thoại hay mạng xã hội. Công an đã bắt tạm giam và tiến hành mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng có liên quan. Trong bài viết này congngheso365.com sẽ nói rõ chi tiết về đường dây ghi đề này nhé. 

Khởi tố đường dây ghi đề tại An Giang

Trong 7 đối tượng bị khởi tố, có 2 đối tượng bị bắt tạm giam. Bao gồm: Nguyễn Tuấn Thanh (49 tuổi), Lê Thị Hạnh (45 tuổi). Và 5 đối tượng bị cấm đi khỏi nơi cư trú gồm: Bùi Hồng Loan (33 tuổi), Trương Quốc Khánh (35 tuổi); Trương Thị Cẩm Tú (40 tuổi), Phạm Thị Kim Thảo (45 tuổi) và Huỳnh Thị Thu Thủy (47 tuổi). Các đối tượng cùng trú tại TP Long Xuyên. Đây là những đối tượng có tham gia đường dây đánh bạc dưới hình thức mua số đề ăn thua bằng tiền. Do Nguyễn Thị Thủy Liên, Dương Văn Hoàng và Huỳnh Sĩ Nguyên cầm đầu.

Khởi tố đường dây ghi đề tại An Giang
Đối tượng bị khởi tố và đã bị bắt tạm giam

Cơ quan CSĐT xác định đường dây đánh bạc này đã hoạt động nhiều năm, số tiền giao dịch lên đến hơn 2.000 tỷ đồng. Trước đó, từ nguồn tin báo tố giác tội phạm của người dân và chứng cứ thu thập được. Công an tỉnh An Giang xác lập chuyên án trinh sát, đấu tranh, triệt xóa đường dây đánh bạc này. Ngày 5-6, 11 Tổ công tác đồng loạt khám xét nơi ở của 11 đối tượng liên quan. Nhiều tài liệu, vật chứng liên quan được thu thập, với khoảng 100 ĐTDĐ các loại, nhiều máy fax, máy in, máy tính cùng nhiều phơi ghi lô đề… Thu giữ tại nơi ở của các đối tượng số lượng tiền mặt trên 5 tỷ đồng cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Đến nay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cũng đã ra quyết định khởi tố 24 đối tượng về hành vi “Đánh bạc”, 11 đối tượng bị bắt tạm giam, 13 đối tượng còn lại cấm đi khỏi nơi cư trú. Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cũng đã xác định được hàng trăm đối tượng tham gia đường dây cờ bạc này đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tăng cường phòng ngừa tệ nạn đánh bạc

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an các đơn vị; địa phương đã triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm. Vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá đạt kết quả quan trọng. Trong đó đã triệt xóa nhiều đường dây, ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô lớn. Đặc biệt là các vụ án đánh bạc, cá độ qua mạng Internet với hàng nghìn đối tượng tham gia.

Tăng cường phòng ngừa tệ nạn đánh bạc
Đối tượng tham gia đường dây cờ bạc này đang được tiếp tục điều tra, làm rõ

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tình trạng trên. Góp phần thực hiện mục tiêu làm giảm tội phạm, Bộ Công an yêu cầu Cục An ninh mạng. Và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chỉ đạo lực lượng tăng cường công tác nghiệp vụ. Thường xuyên rà soát trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, các đường dây tổ chức đánh bạc. Và hoạt động đánh bạc, cá độ trực tuyến qua Internet, mạng xã hội, trò chơi điện tử trá hình.

Phối hợp với các ngành chức năng như Ngân hàng, các nhà mạng. Tăng cường biện pháp quản lý chặt chẽ việc mở tài khoản. Kiểm soát hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán trực tiếp, trực tuyến. Ngăn chặn tội phạm rửa tiền, chuyển tiền, ngoại tệ trái phép ra nước ngoài.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *