Bản cập nhật iOS 14.6 sửa nhiều lỗi cùng với các tính năng mới
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Bản cập nhật iOS 14.6 sửa nhiều lỗi cùng với các tính năng mới

3 phút, 44 giây để đọc.

Phiên bản iOS 14.6 chính thức được nhiều người chờ đợi cuối cùng cũng đến đây, Apple cũng đã khắc phục sự cố iPhone bị giảm hiệu năng, đây có thể coi là một cách sửa lỗi cho riêng mình. Theo bản cập nhật, phiên bản chính thức khắc phục sự cố iPhone bị giảm hiệu suất trong quá trình khởi động. Phiên bản này cũng giải quyết vấn đề sau: Sau khi sử dụng “Khóa iPhone” trên Apple Watch, “Mở khóa bằng Apple Watch” có thể không hoạt động.

Đồng thời, các tính năng mới đã được bổ sung, chẳng hạn như “Điều khiển bằng giọng nói”. Người dùng có thể mở khóa iPhone khởi động lại lần đầu tiên chỉ bằng giọng nói và sử dụng Dolby Atmos và Lossless Audio. Hãng Apple cũng cho biết tại thời điểm phát hành, hàng nghìn bài hát sẽ hỗ trợ âm thanh không gian và hơn 20.000 bài hát sẽ hỗ trợ âm thanh lossless. Đến cuối năm nay thì 75 triệu bài hát sẽ hỗ trợ âm thanh lossless. Nào cùng Công nghệ số 365 tìm hiểu nhé!

Bản cập nhật iOS 14.6 sửa các lỗi

Bản cập nhật iOS 14.6 sửa các lỗi

iOS 14.6 vừa được phát hành, sửa nhiều lỗi trong đó có vấn đề giảm hiệu năng của một số thiết bị. Bản cập nhật iOS 14.6 trên iPhone 12 có dung lượng khoảng 4,7 GB, bổ sung bốn tính năng và sửa năm lỗi. Các lỗi được sửa gồm lỗi mở khóa bằng Apple Watch; hai lỗi hiển thị trên ứng dụng Lời nhắc và Cài đặt; lỗi kết nối Bluetooth khi thực hiện cuộc gọi và lỗi giảm hiệu năng iPhone khi khởi động.

Các lỗi đã có thể khắc phục

  • Sau khi sử dụng ‘Khóa iPhone’ trên Apple Watch, ‘Mở khóa bằng Apple Watch’ có thể không hoạt động.
  • Lời nhắc có thể xuất hiện dưới dạng dòng trống.
  • Tiện ích chặn cuộc gọi có thể không được hiển thị trong ‘Cài đặt’
  • Trong khi gọi, thiết bị Bluetooth đôi khi có thể ngắt kết nối hoặc gửi âm thanh đến những thiết bị khác.
  • Hiệu suất iPhone có thể giảm trong quá trình khởi động
  • Người dùng ‘Điều khiển bằng giọng nói’ có thể mở khóa iPhone đã khởi động lại lần đầu tiên chỉ bằng giọng nói của họ
  • Tùy chọn mới của Chế độ mất cho phép bạn thêm địa chỉ email thay vì số điện thoại cho Airtag
  • Số điện thoại của chủ sở hữu được hiển thị khi chạm vào Airtag với thiết bị hỗ trợ chức năng NFC sẽ bị ẩn một phần
  • Hỗ trợ các kênh đăng ký va những chương trình riêng lẻ.

Apple không chia sẻ chi tiết về lỗi giảm hiệu năng, nhưng theo các chuyên gia. Lỗi này có thể liên quan đến một số phản ánh của người dùng về việc máy bị giảm điểm hiệu năng còn một nửa; đặc biệt xảy ra nhiều với các thiết bị iPhone 11 và iPhone 12.

Bổ sung nhiều tính năng mới

Bổ sung nhiều tính năng mới

Các tính năng mới được bổ sung gồm: Thêm email bên cạnh số điện thoại trong Lost Mode của AirTag; đăng ký thuê bao Apple Podcast; mở khóa một lần bằng Voice Control; chia sẻ Apple Card với các thành viên trong gia đình (nhưng hiện chưa có tại Việt Nam).

iOS 14.6 là bản cập nhật thứ ba cho iPhone, iPod được Apple tung ra trong vòng một tháng. Sau iOS 14.5, iOS 14.5.1. Các bản cập nhật trước đó bổ sung thêm kết nối 5G cho người dùng Việt Nam, thêm tính năng mở khóa bằng Apple Watch; quản lý việc theo dõi người dùng của các ứng dụng. Tuy nhiên, cả hai bản cập nhật trước đó của Apple bị người dùng phàn nàn nhiều lỗi. Một số người dùng Việt Nam cho biết; máy hoạt động chậm, điểm hiệu năng giảm còn nửa và thường xuyên bị thoát ứng dụng đột ngột.

Bản cập nhật này hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 6s trở về sau. Để cài đặt, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Người dùng được khuyên nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật. Cùng với iOS 14.6, Apple cũng tung bản cập nhật iPad OS 14.6 cho máy tính bảng của hãng.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *