Bắt giữ tên cầm đầu chuyên tổ chức đường dây cá độ bóng đá qua mạng
Tệ nạn

Bắt giữ tên cầm đầu chuyên tổ chức đường dây cá độ bóng đá qua mạng

3 phút, 37 giây để đọc.

Mặc dù không công khai ra bên ngoài nhưng những tiếng còi khai mạc của trận đấu diễn ra. Đó cũng chính là lúc những đối tượng cá độ bóng đá cũng bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều lên. Cho dù họ biết được hậu quả của việc dính vào tệ nạn cá độ, nhưng họ vẫn bất chấp tổ chức cá độ. Đã có rất nhiều hình thức tinh xảo có thể qua mắt được cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cơ quan cũng đã cố gắng truy vết và cuối cùng đã tóm gọn các tên cầm đầu chuyên tổ chức đường dây cá độ bóng đá, khiến cho mùa giải trở nên mất trật tự an ninh xã hội. 

Đường dây chuyên tổ chức cá độ bóng đá

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã tạm giữ 7 người có liên can đến việc tổ chức đánh bạc. Và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Với tổng số tiền xác định ban đầu khoảng 21 tỉ đồng.

Sáng 8-9, thượng tá Võ Duy Tuấn – phó giám đốc. Và thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết. Họ đang tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ. Để thực hiện các quyết định tố tụng đối với vụ tổ chức đánh bạc và đánh bạc vừa được cơ quan này phát hiện.

Đường dây chuyên tổ chức cá độ bóng đá
Nghi can tổ chức và cá độ bóng đá qua mạng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tạm giữ hình sự

Quá trình điều tra triệt phá từ cơ quan chức năng

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra. Ngày 7-9, lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh. Và Công an TP Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, huyện Phú Hòa triệu tập đồng loạt 14 người liên quan. Để khai thác, thu thập chứng cứ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Từ nguồn tài liệu, chứng cứ thu thập được và qua đấu tranh khai thác ban đầu. Cơ quan điều tra xác định được đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Do Nguyễn Tấn Kim (42 tuổi, ở phường 2, TP Tuy Hòa) cầm đầu.

Số tiền giao dịch đánh bạc của các đối tượng thông qua 1 tài khoản trên mạng. Đã tính từ tháng 5-2021 đến ngày 31-8-2021 khoảng 600.000 điểm (mỗi điểm 35.000 đồng, tương đương 21 tỉ đồng). Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Và quyết định tạm giữ đối với 7 người có dấu hiệu phạm tội “đánh bạc” theo điều 321 Bộ luật hình sự 2015.

Ngoài nghi can cầm đầu Nguyễn Tấn Kim, 6 người còn lại bị tạm giữ hình sự. Bao gồm Nguyễn Tiến Dũng (41 tuổi), Dương Trọng Nhân (33 tuổi); Lê Tự Chương (39 tuổi, cùng ở TP Tuy Hòa); Nguyễn Dương Thế Hùng (39 tuổi), Trương Lý Hài (39 tuổi), Trần Ngọc Hin (36 tuổi, cùng ở thị xã Đông Hòa).

Quá trình điều tra triệt phá từ cơ quan chức năng
Các đối tượng liên quan bị tạm giữ

Quyết liệt ngăn chặn tệ nạn cá độ bóng đá ở Phú Yên

Để ngăn chặn nạn cá độ bóng đá, ngay trước thềm Euro 2020. Bộ Công an đã ra công điện nêu rõ, thời gian qua. Và thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an; công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp tăng cường phòng ngừa; đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá. Trong đó đã triệt xóa nhiều đường dây, ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô lớn. Đặc biệt là các vụ án đánh bạc, cá độ qua Internet với hàng nghìn đối tượng tham gia. Bên cạnh đó bạn đọc có thể tham khảo thêm về vấn đề tệ nạn xã hội ngay tại đây nhé. 

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *