Bật mí cách sử dụng ứng dụng Zalo bảo mật, an toàn hơn
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Bật mí cách sử dụng ứng dụng Zalo bảo mật, an toàn hơn

5 phút, 42 giây để đọc.

Ngày nay, ứng dụng gọi và nhắn tin điện thoại miễn phí Zalo đã không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Nó giúp cho việc trao đổi thông tin giữa mọi người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Zalo là ứng dụng được nhiều người dùng sử dụng để gửi tin nhắn, gọi điện và nhiều chức năng giải trí, làm việc khác. Tuy nhiên bạn đã sử dụng Zalo nhiều năm nhưng chưa biết đến cách bảo vệ thông tin cá nhân của bản thân khi sử dụng ứng dụng Zalo. Vậy thì đừng bỏ qua các thủ thuật hữu ích sau đây nhé! Cùng Công nghệ số 365 tìm hiểu ngay nào.

Quyền truy cập của các ứng dụng với tài khoản Zalo

Quyền truy cập của các ứng dụng với tài khoản Zalo

Khi sử dụng tài khoản Zalo để đăng nhập ứng dụng của bên thứ 3. Bạn cần phải cấp quyền truy cập cho nó. Để xóa bỏ bớt những ứng dụng đã lâu không sử dụng để bảo toàn thông tin cá nhân, bạn có thể xóa quyền truy cập bằng cách:

Bước 1: Chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Tài khoản và bảo mật > Chọn mục Ứng dụng đã cấp quyền.

Bước 3: Chọn ứng dụng muốn thay đổi quyền > Thay đổi những quyền truy cập theo ý muốn của mình.

Bước 4: Chọn Cập nhật để xác nhận thay đổi.

Đăng xuất tài khoản từ xa

Bước 1: Chọn mục Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Tài khoản và Bảo mật > Chọn mục Lịch sử đăng nhập.

Bước 3: Các thiết bị đang đăng nhập tài khoản Zalo của bạn sẽ được hiển thị > Bấm Đăng xuất để đăng xuất khỏi các thiết bị bạn mong muốn.

Thu nhỏ màn hình khi gọi video

Bước 1: Chọn mục Cài đặt > Chọn mục Cuộc gọi.

Chọn mục Cài đặt > Chọn mục Cuộc gọi.

Bước 2: Bật mục Thu nhỏ màn hình khi gọi video lên là được.

Bật mục Thu nhỏ màn hình khi gọi video lên là được. Ngoài ra Zalo còn nhiều tính năng hay mà bạn cần biết.

Những tính năng nổi bật khác trên ứng dụng Zalo

Có thể tùy chỉnh giao diện sáng tối

Zalo cho phép người dùng tự điều chỉnh giao diện app sáng tối theo nhu cầu mà không cần phải sử dụng bất cứ phần mềm hỗ trợ nào. Để có thể tùy chỉnh giao diện bạn làm như sau. Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, tại giao diện trang chính hãy nhấn vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng cưa) góc phải trên cùng > Chọn phần Giao diện. Tại đây bạn có thể tự động điều chỉnh giao diện theo ý mình. Giao diện tối giúp tiết kiệm pin và giảm mỏi mắc khi chúng ta sử dụng Zalo vào ban đêm. Đối với một số smartphone có giao diện tối mặc định, Zalo cũng cho phép bạn cài đặt Tự động chuyển đổi giao diện theo giao diện của máy mà không cần người dùng phải vào cài đặt trong ứng dụng.

Tính năng tìm quanh đây

Tính năng tìm quanh đây

Trên giao diện chính của Zalo gõ “Tìm quanh đây” vào ô tìm kiếm > Chọn Quan tâm. Ngay lập tức giao diện đoạn chat tìm quanh đây sẽ hiển thị. Bạn chọn Tìm quanh đây để bắt đầu tìm kiếm bạn bè.

Thay đổi kích thước, kiểu dáng tin nhắn văn bản

Tại giao diện tin nhắn, bạn nhập văn bản muốn gửi đi như thông thường > Lúc này bên cạnh sẽ hiện biểu tượng tượng gửi đi hình tam giác màu xanh > Bạn nhấn giữ sẽ hiện dấu “+” hoặc “-” nếu muốn nội dung văn bản to lên, để người đọc có thể dễ dàng nhìn thấy thì bạn chỉ cần kéo ngón tay lên dấu cộng là được. Tính năng này rất hữu ích đối với các bậc phụ huynh lớn tuổi hoặc những người có thị lực kém. Tại giao diện nhắn tin bấm vào ký hiệu ba chấm nằm ngang > Chọn kiểu chữ. Tại đây có rất nhiều font chữ với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau tha hồ cho các bạn có thể thay đổi theo ý thích.

Chặn tất cả người lạ

Tính năng này cho phép bạn chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ; không cho người lạ bình luận ảnh của bạn; không cho người lạ xem hình ảnh và nhật ký mà bạn đăng tải. Để làm được điều này bạn cần thực hiện như sau: Mở mục Cài đặt trên ứng dụng Zalo ra bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng bên phải trên cùng > Chọn Quyền riêng tư. Tại đây sẽ hiển thị rất nhiều tùy chọn dành cho người lạ. Bạn chỉ cần tắt chúng đi là xong.

Chơi game ngay cả khi không tải ứng dụng về máy

Zalo có rất nhiều trò chơi cho người dùng giải trí. Nếu bạn muốn chơi game nhưng điện thoại bạn còn quá ít dung lượng thì đây là một tính năng cứu nguy tuyệt vời. Tại giao diện chính của Zalo > Chọn Game > Chọn trò chơi mình ưa thích > Bấm Chơi ngay.

Ẩn tin nhắn riêng tư

Zalo có một tính năng cực kỳ hay đó là ẩn tin nhắn riêng tư. Để ẩn tin nhắn một ai đó tại giao diện chat của ứng dụng bạn nhấn giữ khung chat của người muốn ẩn > Chọn Ẩn trò chuyện > Đặt mã Pin và ẩn. Để tim và nhắn tin với người đã ẩn bạn chỉ cần gõ tên người đó trên khung tìm kiếm là được. Nếu muốn bỏ ẩn cuộc trò chuyện đó bạn chỉ cần bấm vào tin nhắn với người đó > Bấm vào Góc phải trên cùng biểu tượng dấu 3 gạch > Vuốt xuống tại dòng Ẩn cuộc trò chuyện bạn Tắt nó là xong.

Chia sẽ vị trí trên Zalo

Tính năng này sẽ cho phép người nhận có thể xác định được vị trí của mình thông qua định vị GPS mà mình đã gửi. Nếu muốn gửi vị trí của mình cho một ai đó bạn chỉ cần bấm vào tin nhắn với người đó > Chọn dấu 3 chấm nằm ngan > Chọn Vị Trí > Gửi vị trí hiện tại

Khóa ứng dụng Zalo bằng một mật khẩu riêng biệt

Nếu vô tình có người biết mật khẩu điện thoại của bạn. Muốn vào Zalo phải thêm 1 lớp mật khẩu khác nửa. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau: Mở mục Cài đặt trên Zalo > Chọn Tài khoản và bảo mật > Chọn Đặt mã khóa Zalo. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *