Gia Đình Tình Yêu

Bí kíp cùng nhau đi qua sóng gió trong tình yêu

6 phút, 4 giây để đọc.

Trong tình yêu không lúc nào cũng màu hồng như chúng ta nghĩ. Đôi khi lạ biến thành màu đen, xám xịt khi không còn mặn nồng như ngày mới yêu. Khi con người bắt đầu chìm vào tình yêu, và xem tựa như một thiên đường. Nhưng đến một giai đoạn, hầu hét các cặp đôi phải trải qua sóng gió trong tình yêu. Thực tế, không phải vì hết yêu mà người ta bỗng cảm thấy nhàm chán nhau, đến mức không muốn nhắn tin hay gọi điện. Mỗi người sẽ có một con đường tình yêu riêng. Hoặc một cách nhìn nhận tình yêu khác nhau và kết thúc khác nhau. Nhưng tóm lại, muốn có một tình yêu đẹp, cả hai cần phải trải qua nhiều giai đoạn. Vậy làm sao để vượt qua giai đoạn chán nhau là vấn đề của nhiều cặp đôi. Hãy cùng congngheso356.com tìm hiểu bí kíp cùng nhau đi qua sóng gió trong tình yêu nhé!

Các giai đoạn trong tình yêu

Theo tiến sĩ Susan Campbell khi nghiên cứu trên hàng ngàn cặp đôi. Bà đã đưa ra kết luận hầu hết các cặp đôi khi yêu nhau đều phải trải qua 5 giai đoạn trong tình yêu:

Giai đoạn lãng mạn
Giai đoạn xung đột
Giai đoạn ổn định
Giai đoạn gắn bó
Giai đoạn hạnh phúc hoặc cùng tạo dựng.

Giai đoạn lãng mạn là giai đoạn lúc mới yêu. Khi cả hai đều thấy hấp dẫn bởi đối phương. Bạn có thể bỏ qua nhiều thiếu sót của nhau mà chỉ tập trung vào những điểm tốt.

Khi hai bạn đã bắt đầu hiểu rõ nhau hơn. Những thông tin về người còn lại khiến cả hai say mê hứng thú và tình cảm đó thôi thúc hai người thường xuyên nhắn tin, nói chuyện để cảm thấy gần nhau hơn.

Nhưng rồi khi yêu, sẽ có những thời điểm người ta cảm thấy chán đối phương của mình kinh khủng. Điều mà họ muốn chỉ là thoát ra khỏi mối quan hệ đó.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến giai đoạn chán nhau?

Giai đoạn đau khổ này thường đến với các cặp yêu nhau từ nửa năm đến một năm đầu yêu nhau. Khi mà bạn đã bắt đầu biết kha khá về đối phương. Bỗng dưng bạn cảm thấy người yêu mình chẳng còn thú vị. Hay đơn giản không có gì để khám phá. Một người không nói ra, còn một người suy diễn. Thế là cả hai cho rằng ta đã hết yêu, và ngày chia tay không còn xa. Là cái lúc mà cả hai nhận ra tình yêu không còn màu hồng như 1, 2 tháng đầu tiên.

Bí kíp cùng nhau đi qua giai đoạn sóng gió trong tình yêu

Chính xác hơn là nhạt dần. Đó là cái khoảng thời gian cả hai luôn trong tình trạng dở dở ương ương, nửa nóng nửa nguội rất khó chịu và ảnh hưởng lớn để mối quan hệ của cặp đôi. Lúc này họ nửa muốn ra đi, nửa muốn dừng vì họ nhận ra câu chuyện của cả 2 dần dần chẳng có gì để nói. Có người chọn trải qua cùng nhau. Có người lại chẳng thể chịu nổi giai đoạn chán nhau trong tình yêu mà quyết định rời xa nhau.

Làm sao để vượt qua giai đoạn khó khăn này?

Bạn cần biết rằng đây là một giai đoạn hết sức bình thường. Việc thái độ thay đổi hay hết yêu nó hoàn toàn khác nhau. Người yêu bạn có thể ít nói chuyện với bạn lại, nhưng sự quan tâm vẫn không mất đi thì mọi thứ chưa hẳn là có vấn đề. Còn nếu bạn cảm thấy không biết nói gì mà lại lo sợ tình yêu nhạt đi thì xin thưa rằng, một hành động có thể hơn ngàn lời nói, một cái ôm, một cái hôn. Hay thậm chí cả hai cùng nhau đi ăn một món gì đó mà không trò chuyện gì nhiều thì đã sao nào?

Mỗi lần có suy nghĩ chia tay hãy nghĩ đến lí do tại sao bạn quyết định bắt đầu. Hãy đứng trong vị trí của nhau để nói chuyện. Chuyện gì cũng đừng giận nhau qua ngày, tìm cách giải quyết chứ đừng mặc kệ, bỏ qua cái tôi cá nhân mà hiểu cho đối phương. Vì sẽ rất ít lần trong cuộc đời này chúng ta gặp được người mà mình thật sự yêu.

Bí kíp hâm nóng tình yêu trở nên lãng mạn

Tạm sống xa nhau một thời gian

Bí kíp cùng nhau đi qua giai đoạn sóng gió trong tình yêu

Ở bên nhau trong một thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân khiến hai bạn tiến đến giai đoạn chán nhau trong tình yêu. Vì vậy, hai bạn hãy thử sống xa nhau một thời gian. Để hai bạn có không gian cho riêng mình và có cơ hội để nghĩ đến, nhớ đến nửa kia. Đây cũng là cách để hâm nóng lại chuyện tình cảm đã nguội lạnh.

Nhớ lại thời gian vui vẻ cùng nhau

Nếu bạn cảm thấy chán người ấy mà không biết vì sao. Hãy nghĩ về khoảng thời gian hạnh phúc mà hai bạn ở bên nhau. Cho dù đó là thời gian bắt đầu làm quen, thời gian bắt đầu hẹn hò hay thời khắc trong đám cưới. Những hình ảnh hiện lên trong tâm trí bạn về người kia sẽ chắc chắn sẽ làm bạn hạnh phúc và yêu người kia hơn nhiều lần.

Hành động ấm áp

Đó là những cái nắm tay, cái ôm dịu dàng hay những nụ hôn nhẹ ngọt ngào bên má. Đó là chất xúc tác cho tình yêu luôn cần phải có. Đừng quên thể hiện tình yêu với đối phương để cho họ cảm nhận được rằng bạn yêu họ biết bao nhiêu và tình yêu ấy lại “mặn mà” như xưa.

Hãy yêu bản thân mình hơn

Lâu rồi bạn không chăm chút vẻ bề ngoài của mình. Chỉ với một lý do đơn giản đến mức cổ hủ rằng “yêu nhau là yêu con người thật chứ ai lại yêu vẻ bên ngoài”. Bạn đang nhầm đấy! Thường thì không ai vui vẻ khi đứng cạnh một người quần áo lôi thôi. Hay ương mặt “u ám” huống gì đó là “nửa kia” của bạn. Con trai hay con gái cũng nên chỉn chu hơn trong mắt người yêu của mình. Kết quả khá bất ngờ đấy, bạn thử xem!

Cùng nhau đi du lịch

Tận hưởng không gian mới mẻ cùng nhau

Đi du lịch cùng nhau, cùng tận hưởng không gian mới mẻ và khám phá những điều thú vị ở một vùng đất mới. Điều đó sẽ giúp cho hai bạn có nhiều hơn thời gian ở bên nhau. Đây là một cách cực kỳ tốt giúp hâm nóng lại tình yêu với chàng.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn và người ấy sẽ mạnh mẽ vượt qua giai đoạn chán nhau trong tình yêu. Hãy cố gắng áp dụng những “bí kíp cùng nhau đi qua sóng gió trong tình yêu” này thật tốt nhé! Chúc các bạn hãy luôn trân quý và mãi mãi hạnh phúc bên nhau như ngày mới yêu nhé!

Nguồn: genvita.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *