Bộ sưu tập Haute Couture đánh dấu sự trở lại ấn tượng của Pyer Moss
Đời Sống Thời Trang

Bộ sưu tập Haute Couture đánh dấu sự trở lại ấn tượng của Pyer Moss

4 phút, 27 giây để đọc.

Những năm về trước, hào quang của Pyer Moss trên thị trường thời trang tương đối ít. Thế nhưng những năm gần đây, có vẻ như Pyer Moss muốn gầy dựng lại hình ảnh thương hiệu của mình. Đây là thương hiệu của nhà thiết kế nổi tiếng bậc nhất thế giới Kerby Jean-Raymond. Năm 2021 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Kerby Jean-Raymond cùng với Pyer Moss. Bộ sưu tập đình đám Haute Couture làm chao đảo thị trường thời trang cao cấp thế giới. Nó gần như trở thành một hiện tượng đặc sắc trong văn hóa thời trang vài năm qua. Dẫu vậy, nhiều người đánh giá rằng đó chỉ mới là những bước tiến đầu tiên.

Năm của Pyer Moss

Đây được coi là năm của Pyer Moss. Thương hiệu của nhà thiết kế Kerby Jean-Raymond đã trở thành một hiện tượng văn hóa trong những năm qua, nhưng có vẻ như đây mới chỉ là bước khởi đầu cho thương hiệu của Mỹ. Sau khi thông báo rằng nhà mốt thời trang sẽ rời khỏi hai năm gián đoạn để trở lại Tuần lễ thời trang New York vào tháng 9, Pyer Moss sẽ đến Paris và họ đang chuẩn bị cho bộ sưu tập Haute Couture đầu tiên.

Đây được coi là năm của Pyer Moss

Haute Couture nổi tiếng đến thế nào?

Bộ sưu tập đầu tiên của Jean-Raymond sẽ được giới thiệu tại Paris Haute Couture như một phần của Bộ sưu tập thời trang cao cấp Chambre Syndicale de la Haute Couture chính thức. Cùng với việc lần đầu tiên Pyer Moss được mời làm nhà thiết kế khách mời tại Paris Haute Couture, thông báo lịch sử này cũng đưa Jean-Raymond trở thành nhà thiết kế người Mỹ da đen đầu tiên được Chambre Syndicale mời trình diễn trong Paris Haute Couture.

Pyer Moss được thành lập vào năm 2013 bởi Jean-Raymond. Kể từ đó, thương hiệu New York đã tự hào về hoạt động xã hội của mình với việc nhà thiết kế thường sử dụng tiếng nói và nền tảng của mình trong ngành thời trang để thách thức các câu chuyện xã hội. Ngoài các hoạt động từ thiện như biến Văn phòng New York của họ thành một trung tâm quyên góp chống dịch Coronavirus, các bộ sưu tập của họ thường xuyên kết hợp kể chuyện, hoạt động, tranh luận, sân khấu, chủ đề hoài cổ và bình luận xã hội.

Bộ sưu tập đầu tiên của Jean-Raymond sẽ được giới thiệu tại Paris Haute Couture

Đón giờ những siêu phẩm của Haute Couture

Nếu bộ sưu tập thời trang cao cấp của Jean-Raymond giống như bộ sưu tập Xuân/Hè 2020 cuối cùng; họ nêu cao vấn đề về sự kì thị người da đen trong văn hóa đại chúng; thì giờ chúng ta đã sẵn sàng. Lịch trình cho Bộ sưu tập thời trang cao cấp Thu/Đông 2022 cùng với các thông tin chi tiết khác về buổi trình diễn của Pyer Moss dự kiến ​​sẽ được phát hành trong vài tuần tới. Một điều chúng ta biết bây giờ là những người được mời sẽ không phải chứng kiến ​​bộ sưu tập qua màn hình. Các buổi trình diễn thời trang cao cấp của Paris đã được thông báo sẽ diễn ra trực tiếp trong mùa này vì vậy sẽ không có show diễn online nào ở đây.

Thông báo này từ The Chambre Syndicale chỉ chứng minh rằng Pyer Moss đã quay trở lại. Từ bộ đồ của phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Lễ nhậm chức Tổng thống cho đến dự kiến ​​sẽ có mặt tại triển lãm Met Gala tháng 9, “In America: A Lexicon of Fashion”, nhà mốt này đã nhanh chóng trở thành thương hiệu được nhiều người biết đến.

Đón giờ những siêu phẩm của Haute Couture

Một số thành công mới của Kerby Jean-Raymond

Năm 2018, Kerby Jean-Raymond ra mắt bộ sưu tập American. Nó kể lại câu chuyện về một nước Mỹ khác lạ với những chàng cao bồi gốc Phi; và kể về cuộc sống của những gia đình gốc Phi. Để thể hiện rõ hơn ý tưởng, Kerby chọn 11 thiết kế khác nhau trong bộ sưu tập. Anh mời hoạ sĩ da màu Derrick Adams vẽ lên 11 câu chuyện đúng với ý tưởng mà anh đưa ra. Bộ sưu tập này từng được xuất hiện tại New York Fashion Week. 

Những trang phục của Kerby Jean-Raymond đã được nhiều người nổi tiếng chọn mặc. Bao gồm Phó tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris trong các sự kiện nhậm chức năm 2021; Angela Davis và Zendaya lần lượt xuất hiện trên trang bìa Vanity Fair và InStyle vào tháng 9/2020; Colin Kaepernick và Nessa tại Met Gala 2019; David Beckham tại sự kiện thời trang; đệ nhất cựu phu nhân Michelle Obama mặc trong các hoạt động xã hội…

Năm 2018, Kerby Jean-Raymond ra mắt bộ sưu tập American

Kerby Jean-Raymond lần đầu tiên được chú ý cách đây hơn 4 năm tại New York Fashion Week 2016. Với những thiết kế của mình, Kerby đã đề cập phong trào Black Lives Matte. Tạm dịch: Người da đen đáng được sống. Nó thể hiện một cách khá trực diện và liên tục chia sẻ các thông điệp về tình hình, cuộc sống xã hội hiện tại.

Xem thêm tin tức về thời trang tại đây.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *