CEO Elon Musk muốn đưa NSX ô tô điện Tesla dẫn đầu trong lĩnh vực AI
Công Nghệ Số Thế Giới Số

CEO Elon Musk muốn đưa NSX ô tô điện Tesla dẫn đầu trong lĩnh vực AI

3 phút, 42 giây để đọc.

Trí tuệ nhân tạo hay AI là một nhánh của khoa học máy tính. Một loại trí thông minh do con người tạo ra với mục tiêu là giúp máy tính tự động hóa các hành vi thông minh giống như con người. Sự khác biệt giữa trí tuệ nhân tạo và lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình là ứng dụng của hệ thống học máy là mô phỏng trí thông minh của con người trong quá trình con người làm tốt hơn máy tính. Và CEO Elon Musk tuyên bố Tesla không chỉ là nhà sản xuất ô tô điện mà sắp bước vào lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), thông tin hãng đặt mục tiêu trở thành tập đoàn phần mềm mạnh nhất thế giới sẽ là thông tin trên Công nghệ số 365 trong bài viết này! Cùng theo dõi nhé!

Tesla sang lĩnh vực mới, phát triển AI

Tesla sang lĩnh vực mới, phát triển AI

Trong buổi báo cáo tài chính quý đầu tiên năm 2021, Elon Musk tiết lộ với các nhà phân tích: “Phần mềm dùng để giải quyết vấn đề xe tự lái vẫn còn khá thô sơ, nên chúng tôi muốn xây dựng một nhóm từ đầu để phát triển AI tiên tiến nhất thế giới thực”.

Trước khi chuyển hướng Tesla sang lĩnh vực mới, bản thân Elon Musk đã đầu tư vào các công ty AI trong nhiều năm qua. Năm 2015, ông sáng lập OpenAI cùng với Sam Altman, Ilya Sutskever, Greg Brockman và Wojciech Zaremba.

OpenAI nổi lên nhờ thành công trong việc nghiên cứu và mở rộng khả năng tiếp cận AI. Xuất phát là một tổ chức phi lợi nhuận, đến năm 2020, OpenAI đã trở thành một công ty hợp tác với Microsoft, mang đến nhiều bước tiến mới trong lĩnh vực ngôn ngữ với mô hình GPT-3, cũng như lĩnh vực robot và thị giác máy tính.

Hướng đến phát triển xe tự lái

Tạp chí The Economist của Anh cho rằng Tesla sẽ được nhớ đến là một công ty chuyên về AI và robot thay vì là hãng xe hơi. Thực tế, Elon Musk khẳng định ông sắp vượt qua trở ngại xe tự lái. Bằng cách sử dụng 6 camera lắp trên xe, công nghệ máy học (machine learning); và “bộ não” máy tính có khả năng phản xạ với tốc độ siêu phàm.

Bên cạnh đó, công ty vẫn tiếp tục phát triển Dojo – siêu máy tính để đào tạo AI tự hành của Tesla. Musk từng tuyên bố Dojo có khả năng thực hiện một exaFLOP; tương đương 1.018 phép toán dấu phẩy động mỗi giây; hoặc 1.000 petaFLOPS, khiến Dojo trở thành một trong những siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Dojo sẽ được tối ưu hóa nhằm đào tạo mạng nơ-ron nhân tạo và trang bị cho các công ty khác.

Theo The Economist, nếu Elon Musk có thể kết hợp giữa ô tô, AI, phần mềm và năng lượng; thị trường của ông sẽ rộng lớn hơn rất nhiều. Và như chính Musk tuyên bố gần đây, Tesla sẽ được biết đến nhiều hơn dưới tư cách một công ty chế tạo robot trong lĩnh vực AI.

Vài thông tin về hãng xe Tesla

Vài thông tin về hãng xe Tesla

Tesla, Inc. (tên cũ: Tesla Motors, Inc.) là một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Tesla Motors là một công ty đại chúng và giao dịch trên sàn chứng khoán NASDAQ dưới mã TSLA. Trong quý đầu năm 2013, Tesla công bố lợi nhuận lần đầu sau 10 năm phát triển.

Tesla lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster; chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện.  Dòng xe thứ hai của công ty là mẫu Model S; một chiếc Sedan hạng sang chạy bằng năng lượng điện.

Tesla cũng cung cấp các linh kiện cho xe điện, như các bộ (lithium-ion battery. Cho các hãng chế tạo ô tô, bao gồm Daimler và Toyota. Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk. Cho biết ông hy vọng Tesla sẽ là một hãng chế tạo ô tô độc lập; với mục tiêu đem đến những chiếc xe điện giá cả phù hợp cho người tiêu dùng bình dân.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *