CLB Thanh Hóa kiên quyết làm rõ vụ việc của Hoàng Vũ Samson
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

CLB Thanh Hóa kiên quyết làm rõ vụ việc của Hoàng Vũ Samson

4 phút, 52 giây để đọc.

Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Từ học sinh, người trưởng thành cho đến các chú các bác cũng rất ưu thích môn thể thao “vua” này. Mọi người yêu thích môn thể thao này vì nó có sự kịch tính, cường độ trận đấu luôn được đẩy cao. Và hơn hết là những hành động nhỏ nhưng lại vô cùng đẹp đến từ các cầu thủ bóng đá. Nguồn gốc của môn bóng đá là hướng đến rèn luyện sức khỏe và tạo sân chơi vui vẻ cho mọi người. Thế nhưng, Hoàng Vũ Samson – cầu thủ đang thi đấu cho CLB Thanh Hóa đã phá đi những nét đẹp của bóng đá. CLB Thanh Hóa cũng đang kiên quyết làm rõ vụ việc này.

Thông tin về Hoàng Vũ Samson

Hoàng Vũ Samson là cầu thủ bóng đá nhập tịch Việt Nam gốc Nigeria, hiện đang thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Đông Á Thanh Hoá theo hợp đồng chuyển nhượng từ CLB Hà Nội trong nửa sau mùa giải V.League 2019 ở vị trí tiền đạo. Anh đang là chân sút số 1 V.League 1 tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2021 với 173 bàn thắng. Samson Kayode bắt đầu sự nghiệp cầu thủ tại Giải hạng nhất Việt Nam trong màu áo câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Trong 2 năm ở Than Quảng Ninh anh đã ghi được 15 bàn thắng. Năm 2009, anh gia nhập câu lạc bộ Đồng Tháp ở V-League và sau đó trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu tại Việt Nam.

Thông tin về Hoàng Vũ Samson

Tháng 8 năm 2011, sau khi bị câu lạc bộ Tập đoàn Cao su Đồng Tháp thanh lý trước thời hạn vì chấn thương ở tay, Kayode chuyển đến câu lạc bộ Atletico Madrid theo dạng hợp đồng chuyển nhượng tự do. Sau đó anh được đem cho Braga mượn do Atletico Madrid đã hết chỉ tiêu đăng ký những cầu thủ ngoài EU.

Tuy vậy, ngay khi nắm được thông tin Atletico Madrid ký hợp đồng với tiền đạo Samson, đại diện Hà Nội T&T đã có hồ sơ gửi lên VFF kiến nghị không cấp giấy chuyển nhượng quốc tế ITC cho chân sút người Nigeria do trước đó anh đã thống nhất ký bản hợp đồng ghi nhớ về thi đấu cho đội bóng thủ đô từ mùa giải 2012 kèm với đó là một phần tiền chuyển nhượng và có điều khoản bồi thường nếu vi phạm.

CLB Thanh Hóa xử lý quyết liệt tình trạng của Hoàng Vũ Samson

Bức xúc vì bị tố cáo, CLB Thanh Hóa không cho Hoàng Vũ Samson thi đấu và cũng không chuyển nhượng anh cho CLB khác. Đầu tuần này, đại diện CLB SLNA đã ra Thanh Hóa hỏi mượn Hoàng Vũ Samson. Tuy nhiên, lãnh đạo Thanh Hóa từ chối với lý do “chưa giải quyết xong chuyện nội bộ”. HLV Ljupko Petrovic và lãnh đạo CLB Thanh Hóa nhận định Samson thi đấu bất thường. Khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn và thường xuyên đá bạo lực như chủ định “câu thẻ”. Vì vậy, họ đã phạt nội bộ chân sút sinh năm 1988. Cho xuống tập cùng đội dự bị và không đăng ký thi đấu.

CLB Thanh Hóa xử lý quyết liệt tình trạng của Hoàng Vũ Samson

Samson – cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử V-League – sau đó gửi đơn lên VFF tố cáo đội bóng nợ lương tháng Ba, đồng thời tuyên bố rằng “nếu tôi có chuyện gì thì do CLB Thanh Hoá làm”, ám chỉ đội bóng có thể dùng xã hội đen để uy hiếp anh. Điều này đẩy mối quan hệ giữa Samson và đội bóng lên đỉnh điểm căng thẳng. “Chúng tôi tài trợ cho đội bóng thi đấu đàng hoàng chứ không phải dân xã hội đen. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích Samson đưa vụ việc ra toà, đường đường chính chính mà giải quyết”. Giám đốc Điều hành CLB Thanh Hoá Cao Hoàng Đức chia sẻ.

Do dịch Covid, vấn đề của Hoàng Vũ Samson vẫn chưa được giải quyết

Thanh Hóa cũng đã làm công văn gửi VFF, đề nghị làm rõ những tố cáo của Samson. VFF sau đó yêu cầu chân sút nhập tịch đưa ra bằng chứng nhưng chưa được hồi đáp. Thanh Hoá đã dự định làm việc với Samson về tương lai sau trận đấu với Sài Gòn FC. Ở loạt trận cuối cùng giai đoạn I. Tuy nhiên, việc V-League 2021 bị hoãn bởi Covid-19 khiến kế hoạch lùi lại. Trong khi đôi bên chưa ngồi lại với nhau. Samson lại đưa ra những phát ngôn khiến tình hình trở nên căng thẳng. “Mọi việc có hợp đồng, luật lệ rõ ràng. Không thể có chuyện cứ thích là quậy phá để được ra đi”, ông Đức nói thêm. “Samson sang đây đá bóng kiếm tiền, phải vì đội bóng. Cư xử phải như đàn ông và tuân thủ luật”.

CLB Thanh Hóa xử lý quyết liệt tình trạng của Hoàng Vũ Samson

Thanh Hóa vẫn cho Samson đến sân tập cùng các đồng đội. Nhưng riêng phần chiến thuật thì không được góp mặt. Đội bóng xứ Thanh nhiều khả năng sẽ cho tiền đạo gốc Nigeria “ngồi chơi xơi nước” đến hết tháng Chín, khi hợp đồng hết hạn. Ban lãnh đạo CLB cũng sẽ chỉ tính chuyện cho Samson ra đi. Nếu anh chấp nhận xin lỗi và nói sự thật về va chạm giữa anh với đội bóng. Trả lời phỏng vấn hôm 1/4, Samson khẳng định án phạt của Thanh Hóa là vô lý. Anh thường xuyên va chạm với đối thủ vì tính cách thi đấu máu lửa. Khát khao cống hiến cho CLB và đồng thời cũng để bảo vệ bản thân khỏi chấn thương.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *