CĐV Man City và Chelsea
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Cổ động viên Man City và Chelsea ẩu đả trên phố

3 phút, 30 giây để đọc.

Trước trận đấu tranh cúp C1 châu Âu giữa Chelsea và Man City. Các cổ động viên giữa hai bên đã có cuộc náo loạn tại quán bar ở Porto (Bồ Đào Nha). CĐV Anh vốn được đánh giá là những hội cuồng nhiệt. Đặc biệt hơn với trận tranh cúp này, hai đội bóng vào chung kết đều đến từ Anh, nên tình trạng của họ càng “bùng cháy” hơn. Các CĐV đều có niềm tin vào chiến thắng của đội bóng mình, với Chelsea và Man City đều có những thế mạnh. Trận đấu chung kết Champions League 2021 giữa hai đội bóng được đánh giá “nóng” hơn bao giờ hết. Còn bạn, bạn dự đoán ai sẽ chiến thắng?

Hỗn chiến xảy ra ở Porto

CĐV Anh vốn được biết đến là hội cuồng nhiệt. Thậm chí có một số thành phần quá khích. Trận chung kết Champions League 2020/21 càng trở nên ”nóng” hơn khi hai đội Man City và Chelsea đều đến từ nước Anh. Điều này khiến cảnh sát địa phương Porto (Bồ Đào Nha), nơi tổ chức trận đấu phải hoạt động gấp đôi năng suất để kiềm chế những cái đầu quá khích.

Tuy nhiên, một lượng lớn NHM hai đội bóng là Man City và Chelsea sẽ đổ bộ tới Bồ Đào Nha ở trận chung kết Champions League sắp tới.

Nhiều CĐV quá khích đã có hỗn chiến sau khi say rượu ở khu vực quán bar ở Porto. Vụ ẩu đả này khiến một CĐV được đưa tới bệnh viện. Cảnh sát đã có mặt kịp thời để giải tán đám đông. Thị trưởng Porto xác nhận, một cổ động viên đã được đưa đến bệnh viện với vết thương nhẹ ở miệng.

Cổ động viên hỗn chiến

Bên cạnh việc đánh nhau, nhiều nhóm fan cuồng đã gây náo loạn đường phố vào đêm khuya ảnh hưởng đến người dân địa phương. Cảnh sát đã rất vất vả để dẹp đám đông này trong bối cảnh dịch Covid hoành hành.

Không chỉ riêng hai CĐV của đội bóng này. Trước đó, một nhóm các CĐV của Man City là khách du lịch đã mỉa mai MU. Sau đó cả hai bên đã xảy ra cuộc ẩu đả và nhiều người nhập viện.

Lo ngại cổ động viên gây hấn sau trận đấu

Việc Bồ Đào Nha quy định giờ giới nghiêm cũng khiến các quán bar tại Bồ Đào Nha cảm thấy lo lắng. Bởi nếu như trận đấu bước vào hiệp phụ, họ sẽ phải đóng cửa. Điều này sẽ khiến các CĐV, những người không có vé vào sân buộc phải ra về.

”Tôi lo lắng về khía cạnh này. Nếu trận đấu bước vào hiệp phụ và đá 11m, nó sẽ không kết thúc trước 22h45. Vì vậy chúng tôi phải đối mặt với viễn cảnh chủ quán yêu cầu mọi người rời đi khi trận đấu chưa kết thúc. Ai sẽ đủ can đảm để nói với những người đã uống rượu cả ngày ra về?”. Antonio Fonseca, chủ tịch Hiệp hội những người giữ quán bar ở Porto chia sẻ.

Lo ngại cổ động viên quá khích

”Nó làm tăng khả năng xảy ra bạo lực và gây hấn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã yêu cầu hội đồng địa phương gia hạn. Nhưng cho đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì. Sẽ không dễ để yêu cầu những CĐV người Anh rời đi.

Tình huống này đáng lẽ phải được tính trước. Trước đây, các nhà chức trách Porto đã gặp gỡ chúng tôi nhưng rất tiếc. Họ đã không làm như vậy. Mọi quán sẽ đóng cửa cùng một lúc, có nghĩa là sẽ có nhiều nhóm người trên đường phố và cảnh sát sẽ phải giải tán họ nhanh chóng”, ông Fonseca nói thêm.

Lời kết

Qua sự việc đáng buồn vừa qua, chúng ta nên hiểu rằng niềm yêu thích thể thao luôn được trân quý nhưng hãy là một cổ động viên văn minh. Vì nó không chỉ là bộ mặt của đội bóng bạn yêu mến mà còn là bộ mặt của cả thành phố nơi bạn đang sống.

Nguồn: Thethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *