Cơ hội mới cho Văn Hoàng khi Đặng Văn Lâm không thể đúng hẹn
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Cơ hội mới cho Văn Hoàng khi Đặng Văn Lâm không thể đúng hẹn

4 phút, 28 giây để đọc.

Đặng Văn Lâm là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Thế nhưng ngay từ nhỏ, anh được sinh ra ở Nga và chơi bóng cho rất nhiều đội bóng lớn ở Nga. Anh cao đến 1m88, vóc dáng rất lý tưởng để có thể đảm nhiệm vai trò thủ thành cho những đội bóng mà anh thi đấu. Gây ấn tượng mạnh về kỹ năng phán đoán, Đăng Văn Lâm đã được HLV Park Hang Seo tin tưởng trao cho vị trí bắt chính ở giải AFF Cup 2018. Đến nay, Đặng Văn Lâm vẫn có được sự tin tưởng này. Thế nhưng anh đã không thể đến đúng hẹn để hội quân cùng các đồng đội. Mở ra một cơ hội mới cho thủ môn Nguyễn Văn Hoàng.

Danh sách triệu tập của HLV Park Hang Seo

Ngày 25.5, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã chốt danh sách 29 cầu thủ. Bắt đầu hành trình của đội tuyển Việt Nam sang UAE tham dự Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á. Trong tổng số 29 cầu thủ được huấn luyện viên Park Hang-seo lựa chọn. Có 27 cầu thủ nằm trong lực lượng 37 cầu thủ đang tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Hai cầu thủ còn lại là tiền vệ trẻ Nguyễn Hai Long từ đội tuyển U22 Việt Nam và thủ môn Đặng Văn Lâm. Theo đó, các cầu thủ phải chia tay đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Anh Đức, Trần Văn Kiên, Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh, Cao Văn Triền, Phạm Văn Phong.

Danh sách triệu tập của HLV Park Hang Seo

Riêng trường hợp thủ thành Văn Lâm. Cerezo Osaka sẽ hỗ trợ Văn Lâm trong việc thu xếp vé máy bay và thủ tục xuất. Nhập cảnh để rời Nhật Bản từ đêm 26, rạng sáng 27.5. Đặng Văn Lâm sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam trước khi có trận đấu giao hữu với đội tuyển Jordan vào ngày 31.5. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, AFC đã điều chỉnh qui định về đăng ký danh sách cầu thủ. Theo đó, các đội tuyển sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ. Từ danh sách đăng ký ban đầu với thời hạn cuối là 90 phút trước mỗi trận đấu.

HLV Park Hang Seo bổ sung lực lượng

Nhằm đảm bảo lực lượng tối ưu nhất cho ĐT Việt Nam thi đấu 3 trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV trưởng Park Hang Seo đã quyết định gọi bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng cho hành trình vòng loại tại UAE.

Theo kế hoạch đã công bố, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE với 29 cầu thủ. Trong đó có 3 thủ môn gồm Bùi Tấn Trường, Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản. Hai thủ môn Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Toản đang tập luyện cùng đội tuyển tại Hà Nội. Trong khi thủ môn Đặng Văn Lâm hiện đang thi đấu cho CLB Cezero Osaka (Nhật Bản) và chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển trong thời gian FIFA days.

HLV Park Hang Seo bổ sung lực lượng

CLB Cezero Osaka đã đồng ý hỗ trợ và tạo điều kiện để Đặng Văn Lâm. Để có thể gia nhập đội tuyển vào ngày 27/5 thay vì ngày phải đợi đến ngày FIFA days. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ CLB Cezero Osaka. Do có một thủ môn không may gặp chấn thương nên hiện tại đội bóng Nhật Bản chỉ còn 2 thủ môn cho 2 trận đấu sắp tới. Trong đó gồm thủ môn Đặng Văn Lâm.

Đã có 1 ca Covid-19 ở đội bóng của Đặng Văn Lâm

Bên cạnh đó, một thông tin khá bất ngờ vừa được đội bóng Nhật Bản công bố. Đó là một cầu thủ trong đội 1 của đội bóng đã dương tính với Covid-19 trong đợt xét nghiệm mới nhất. Vì những lý do này, CLB Cezero Osaka sẽ buộc phải giữ Đặng Văn Lâm ở lại để thi đấu. Đồng thời tiếp tục theo dõi nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu có. Do đến ngày 1/6 mới có chuyến bay từ Osaka đi UAE. Nên phải đến ngày 2/6 thủ thành Đặng Văn Lâm mới có thể hội quân cùng ĐT Việt Na. Đồng nghĩa với việc anh sẽ không thể góp mặt trong trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” với ĐT Jordan, diễn ra vào ngày 31/5.

Đã có 1 ca Covid-19 ở đội bóng của Đặng Văn Lâm

Đây cũng chính là lý do khiến HLV trưởng Park Hang Seo đã đưa ra quyết định. Bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng (SLNA) để đảm bảo sự chủ động trong bài toán về lực lượng. Với sự bổ sung này, quân số ĐT Việt Nam thi đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022. Khu vực châu Á sẽ là 30 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn. Chiều mai (26/5), ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang UAE. Chuyến bay cất cánh lúc 16h10 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Và dự kiến sẽ tới Dubai (UAE) vào 19h40 giờ địa phương (22h40 giờ Việt Nam). 

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *