Đạp tan điểm tụ tập đá gà ăn tiền ở TP Rạch Giá
Tệ nạn

Đập tan điểm tụ tập đá gà ăn tiền ở TP Rạch Giá

3 phút, 14 giây để đọc.

Vấn đề tệ nạn ngày càng xảy ra khá nghiêm trọng, nó khiến cho xã hội ngày càng mất trật tự an ninh. Chính vì thế, mà các công an lực lượng đang cố gắng để tìm ra được đường chuyên tổ chức cá độ điển hình như đánh bạc, ghi lô đề, đá gà,… Thông tin được cập nhật trong thời gian gần đây nhất, công an Rạch Giá đã bắt giữ được nhóm đối tượng chuyên tụ tập tham gia đá gà ăn tiền. Hiện tại các đối tượng đã được cơ quan đem về sở để điều tra rõ hơn. 

Bắt giữ nhóm chuyện tụ tập đá gà ăn tiền

Này 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục lấy lời khai. Để cũng cố hồ sơ khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc ăn tiền xảy ra tại khu phố Thông Chữ, phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá. Theo đó vào khoảng 15h30 ngày 11/7, hàng chục con bạc đang tụ tụ tham gia đá gà ăn tiền tại khu đất trống thuộc phường Vĩnh Hiệp thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Rạch Giá tiến hành bắt quả tang.

Bắt giữ nhóm chuyện tụ tập đá gà ăn tiền
Các con bạc bị bắt quả tang tại hiện trường

Thấy có Công an nhiều con bạc đã nhãy xuống sông tẩu thoát. Tuy nhiên có 32 con bạc bị bắt giữ. Ngoài ra tại hiện trường Công an còn tạm giữ 2 con gà trống, 47 chiếc xe máy. Trên 200 triệu đồng và một tang vật khác phục vụ cho việc đánh bạc.

Tụ điểm đánh bạc này là do Nguyễn Văn Út (SN 1973), ngụ phường Vĩnh Hiệp (Rạch Giá) đứng ra tổ chức, thu tiền xâu và đã diễn ra được vài tháng nay. Con bạc tham gia ăn thua mỗi độ gà từ 1 triệu đến vài triệu đồng. Để tránh sự vây bắt của Công an, Út đã thuê 2 đối tượng canh đường cảnh giới từ xa. Ngoài ra tại tụ điểm đá gà này còn có đối tượng cho vay tiền góp và buôn bán đồ ăn thức uống tại chỗ cho các con bạc.

Giải pháp phòng chống tội phạm đá gà

Thời gian qua, trên địa bàn Rạch Giá tình hình an ninh trật tự (ANTT) được giữ vững. Tuy nhiên, tệ nạn đá gà ăn thua bằng tiền và hiện vật. Cùng với quy mô lớn diễn biến khá phức tạp, với thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Mỗi độ đá gà ăn thua từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Các đối tượng tham gia rất đa dạng, không phân biệt các thành phần trong xã hội.

Giải pháp phòng chống tội phạm đá gà
Công an TP Rạch Giá đang cũng cố hồ sơ xử lý các đối tượng đánh bạc

Hậu quả của tệ nạn này luôn gây bức xúc trong nhân dân. Và phát sinh thêm một số tội phạm như: Bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi; những con bạc thua độ lâm vào cảnh nợ nần, gia đình xào xáo. Có những trường hợp không tiền trả nợ thì bị gây thương tích thậm chí bị giết. Hoặc túng quẫn dẫn đến tự tử, ảnh hưởng đến tình hình ANTT chung. Trước tình hình đó, Công an huyện đã tổ chức buổi tọa đàm để cùng Mặt trận Tổ quốc. Các ngành, đoàn thể, Công an các xã, thị trấn trao đổi. Và bàn bạc tháo gỡ những khó khăn trong công tác phòng ngừa, đấu tranh.

Mọi thông tin về tệ nạn bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *