Đồng Tháp
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Đồng Tháp vẻ đẹp của sự mộc mạc hoang sơn nhưng rất yên bình

5 phút, 21 giây để đọc.

Đồng Tháp một địa điểm khám phá du lịch thú vị, mới lạ dành cho các du khách hiện nay, cùng với đó là những cánh đồng sen bát ngát, những khung cảnh thôn quê yên bình, còn có các khu du lịch sinh thái hấp dẫn. Đồng Tháp sở hữu cho mình điều đặc biệt chính là vào mùa nào cũng có những nét đẹp riêng biệt, cùng với đó là không khí trong lành, mát mẻ. Nơi đây được bao bọc, bởi nét đẹp vô cùng mộc mạc, hoang sơ của vùng sông nước.

Du khách đến đây không chỉ được có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp các con kênh hiền hòa, cùng với đó là những cánh đồng bạt ngàn hương lúa, hồ sen thơm mát cùng với đó là vô vàn những món ăn ngon đặc sắc sông nước. Congngheso365 tin rằng Đồng Tháp sẽ chính là nơi lý tưởng nhất, cho những ai đang có dự định đưa gia đình, hay cùng bạn bè trốn khỏi phố thị ồn ào. Muốn được thưởng ngoạn phong cảnh thanh bình và cảm nhận yên tĩnh nơi đây. 

Đồng Tháp Mười ngày xưa rất nổi tiếng bởi sự hoang vu với: trần, đìa, bàu,… Với bạt ngàn đưng, lác, năng, sen, sún,… Đây chính là giang sơn của những loài động vật hoang dại như: chuột, ếch, chim muông, cua, cá sấu,… Ngày nay khi bạn đến với Đồng Tháp, sẽ cảm nhận được như trở về với cội nguồn thiên nhiên. Bởi chính la nhờ bầu không khí trong lành, mát mẻ,… Nơi đây, cùng với những cánh đồng lúa phì nhiêu. Cùng với đó, tại đây cũng đã có vô số những danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng khắp vùng này.

Xẻo Quýt- Đồng Tháp

Xẻo Quýt- Đồng Tháp

Di tích Xẻo Quýt thuộc địa phận 2 xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh với diện tích 50ha. Trong đó có 20ha là rừng tràm. Trước đây là một khu căn cứ quân sự, từ năm 1960 – 1975 của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Xẻo Quýt ngày nay đã là một khu du lịch nổi tiếng.

Khu di tích Xẻo Quýt có hệ động thực vật rất đa dạng và phong phú với nhiều loài quý hiếm. Với hơn 170 loài thực vật: tràm, sen, súng, gáo, sậy, trâm bầu… Và hơn 200 loài động vật hoang dã, trong đó có 13 loài được ghi vào Sách đỏ Việt Nam như: trăn mốc, rắn hổ trâu, rái cá, rùa hộp… Vì vậy mà người ta gọi Xẻo Quýt là Đồng Tháp Mười thu nhỏ.

Đến thăm rừng tràm ở Xẻo Quýt vào mùa nước nổi. Du khách sẽ có dịp tham quan di tích bằng xuồng chèo tay mới thấy hết được vẻ đẹp nơi đây. Điểm độc đáo và khác lạ ở đây là trên các thân tràm còn có loài cây dây leo bòng bong đeo bám dày đặc đã làm tăng thêm độ che phủ phía dưới. 

Lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc

Lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc

Du lịch Đồng Tháp phải ghé đến Khu Di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ( nơi thờ cụ Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh chủ tịch Hồ Chí Minh) được khánh thành ngày 13-12-1977. Khu di tích nằm trên đường Phạm Hữu Lầu, cách trung tâm ở TP Cao Lãnh 1km.

Trên khuôn viên rộng 10 ha. Nhiều công trình vừa mang tính dân tộc. Vừa mang tính hiện đại đã được xây dựng. Nổi bật có khu mộ Nguyễn Sinh Sắc. Đền thờ Nguyễn Sinh Sắc. Tượng Nguyễn Sinh Sắc (tượng ngoài trời đặt trong khuôn viên). Nhà trưng bày giới thiệu về cuộc đời của Nguyễn Sinh Sắc. Nhà sàn Bác Hồ bên ao cá (phục dựng theo nguyên mẫu ở Hà Nội). Một phần của làng Hòa An xưa…

Vườn Quốc Gia Tràm Chim- Đồng Tháp

Vườn Quốc Gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông có diện tích tự nhiên 7.612 ha. Thuộc địa phận 5 xã : Tân Công Sinh, Phú Đức, Phú Thọ, Phú Thành, Phú Hiệp và thị trấn Tràm Chim– huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với hệ sinh thái vô cùng phong phú khoảng 130 loài thực vật khác nhau. Đồng thời nơi này cũng chính là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật có xương sống. Hàng chục loài cá và hơn 198 loài chim nước. Chiếm khoảng 1/4 số loài chim có ở Việt Nam.

 Vườn Quốc Gia Tràm Chim được công nhận là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam và thứ 2000 của thế giới. Là khu du lịch Đồng Tháp lý tưởng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Làng hoa kiểng Sa Đéc

Một trong những trung tâm hoa kiểng của Miền Nam. Nằm trên địa phận xã Tân Qui Đông, thị xã Sa Đéc. Rộng khoảng 60 ha. Với 600 hộ – 3.600 lao động chuyên trồng hoa và cây cảnh. Bạn có thể thấy ở đây các loại cây kiểng quí hiếm, tuổi thọ hàng trăm năm. Có những loại cây rất bình dị gần gũi,.. Với đời sống người lao động như: khế, sung, si, cau, bùm sụm, mai… Qua bàn tay kheó léo, cần mẫn, tài hoa,… Với tâm hồn nghệ sĩ của các nghệ nhân đã trở thành những cây kiểng quí, có hình dáng đẹp, lạ.

Chợ chiếu Định Yên

Trước đây do ban ngày bà con bận bịu việc đồng áng. Hoặc miệt mài dệt chiếu nên đến tối mới rảnh rỗi và có chiếu bán. Thương thuyền ghe lái cũng thế. Ban ngày buôn bán nơi khác tối về buông sào neo lại để mua. Do vậy chợ chiếu thường họp vào ban đêm trong làn khói đuốc mỏng manh và hơi gió lành lạnh trên sông.

Trong sân chùa cổ kính, dưới ánh đèn dầu leo lắt. Những người họp chợ đi qua lại lặng lẽ mờ ảo như những bóng ma… Vì thế, chợ chiếu Định Yên còn được gọi là chợ ma, chợ âm phủ. Nhưng hiện nay, việc lưu thông buôn bán thuận tiện hơn rất nhiều nên “chợ ma” làng chiếu đã vãn. Về Định Yên, bạn chỉ còn được tham quan làng chiếu vào ban ngày.

Nguồn: thienviettour.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *