Giải bóng rổ hàng đầu Việt Nam VBA chính thức dời ngày khai mạc
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Giải bóng rổ hàng đầu Việt Nam VBA chính thức dời ngày khai mạc

4 phút, 6 giây để đọc.

Bóng rổ là môn thể thao được bắt nguồn từ Mỹ, do tiến sỹ James Naismith sáng tạo ra. Vào thời gian đầu tiên, một đội bóng rổ có tận 9 cầu thủ thi đấu. Sau thời gian và cải cách, bóng rổ chỉ còn 5 cầu thủ ở mỗi bên như hiện tại. Đây là môn thể thao rất năng động khi phải di chuyển rất nhanh và kỹ thuật cao. Bóng rổ đã du nhập vào Việt Nam từ thời chống pháp. Từ đó đến nay bóng rổ rất được mọi người ưa chuộng. Và đến nay, thậm chí Việt Nam đã có liên đoàn chính thức là Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tổ chức giải đấu thường niên. Do năm nay dịch Covid-19 vẫn còn rất căng thẳng, giải đã phải hoãn thời gian và lịch thi đấu về sau.

Thông tin về Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam

VBA – Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam được thành lập vào tháng 7/2016. Là giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên trong cả nước. VBA được xây dựng theo mô hình Thể thao – Giải trí mang tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ tạo nên một giải đấu chuyên nghiệp mang tính cạnh tranh cao. VBA muốn mang bóng rổ đến gần hơn với mọi người. Đặc biệt là truyền cảm hứng cho lối sống tích cực đến thế hệ trẻ. Cũng như nâng cao sức khỏe cộng đồng. VBA tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho các vận động viên Việt Nam để tham gia và phát triển.

Thông tin về Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam

Sứ mệnh này được thực hiện mốt cách nghiêm túc qua phương thức hoạt động chuyên nghiệp. Trình độ vận động viên, quy mô và hơn hết là những hoạt động mang tính giải trí cao. Mang lại cho khán giả một trải nghiệm xem tuyệt vời. Năm 2016, VBA được bình chọn là một trong những sự kiện có sức ảnh hưởng đến đại chúng, sánh cùng các sự kiến lớn như Hoạt động gặp gỡ giới trẻ Việt của Tổng thống Obama hay Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam. Đến với VBA, người hâm mộ thể thao nói chung và người đam mê bóng rổ nói riêng hay những người yêu thích sự giải trí đều sẽ có trải nghiệm tuyệt vời về một Giải đấu với mô hình mới lạ và cực kì hấp dẫn.

VBA chính thức giời lịch thi đấu

Sau khi sự kiện Tip-off Cup bị hủy bỏ, VBA 2021 cũng sẽ không thể diễn ra như kế hoạch đã định. Ban đầu, giải đấu dự kiện sẽ diễn ra trong khoảng 4/6 – 31/8, nhưng tình hình COVID-19 khiến kế hoạch này đổ bể. Hiện Ban tổ chức VBA 2021 đang lên hai phương án thi đấu mới. Tùy vào tình hình dịch bệnh tại nước ta. Phương án 1, VBA sẽ khai mạc vào ngày 15/6, kết thúc ngày 1/9. Phương án 2, giải đấu sẽ khởi tranh vào ngày 2/7, kết thúc ngày 15/9.

VBA chính thức giời lịch thi đấu

So với lịch thi đấu cũ, quãng thời gian nghỉ ngơi giữa các trận đấu sẽ ngắn lại, nhưng không nhiều. Giải đấu sẽ diễn ra tại cả Hà Nội lẫn Thành Phố Hồ Chí Minh. Nhưng số lượng trận đấu sẽ được phân chia lại. Cụ thể, có 36 trận đấu vòng bảng diễn ra tại NTĐ Hồ Xuân Hương, thay vì 26 như trước đây. Các đội có 4 ngày để nghỉ ngơi và di chuyển ra Hà Nội thi đấu giai đoạn tiếp theo (thay vì 9 ngày). Phần còn lại của mùa giải sẽ diễn ra tại NTĐ Tây Hồ.

Sẽ có 8 đội thi đấu tại VBA

Lịch thi đấu của VBA 2021 sẽ được phân chia giống so với năm 2020. Từ thứ hai đến thứ bảy sẽ có mỗi ngày một trận đấu vào lúc 20h00. Riêng ngày Chủ Nhật sẽ có thêm một trận đấu nữa vào lúc 16h00. Giữa các giai đoạn vòng bảng, vòng Playoffs 1, Bán kết và Chung kết, các đội có 1 ngày nghỉ ngơi.

Sẽ có 8 đội thi đấu tại VBA

Với sự xuất hiện của 8 đội bóng, thể thức thi đấu vẫn sẽ được giữ nguyên. 8 đội tham gia thi đấu vòng tròn 2 lượt tại vòng bảng. Tương đương 56 trận đấu diễn ra ở giai đoạn này. 6 đội có thành tích tốt nhất sẽ giành vé đi tiếp, riêng hai đội có thành tích tốt nhất được đặc cách vào Bán kết. Vòng Playoffs đầu tiên và vòng Bán kết đều thi đấu theo thể thức đấu 3 thắng 2. Trận Chung kết sẽ diễn ra theo thể thức đấu 5 thắng 3. Đây là mùa giải VBA kỷ lục với số đội tham dự nhiều nhất, số trận đấu nhiều nhất, tối đa lên tới 73 trận.

Nguồn: liendoanscholar.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *