Google cho ra mắt Android 12 Hiệu suất cao, giao diện linh động
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Google cho ra mắt Android 12: Hiệu suất cao, giao diện linh động

4 phút, 8 giây để đọc.

Trong sự kiện Google I / O 2021, Google đã công bố Android 12, đây là bản cập nhật lớn sẽ được tung ra vào cuối năm nay. Google cũng giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới Material You trong lần “đại tu” này. Chiếc smartphone Android 12 mang đến sự thay đổi thiết kế lớn nhất trong lịch sử Android. Google xem xét lại toàn bộ trải nghiệm, từ màu sắc đến hình dạng, ánh sáng và chuyển động. Kết quả thu được là Android 12 trực quan, năng động và được cá nhân hóa hơn bao giờ hết. Hãy cùng Công nghệ số 365 tìm hiểu nền tảng Android 12 này nhé!

Những điểm nổi bật trên Android 12

Những điểm nổi bật trên Android 12

Cá nhân hóa cao

Hệ điều hành di động mới nhất đã được Google đại tu về mặt thiết kế. Với kiểu thiết kế Material You, cho phép người dùng kiểm soát được nhiều hơn giao diện. Từ đó có thể cá nhân hóa theo cách người dùng sử dụng thiết bị. Với Android 12, người dùng có thể cá nhân hóa giao diện điện thoại bằng màu sắc yêu thích. Cũng như thêm hoặc chỉnh sửa các tiện ích con bổ sung. Android 12 sử dụng công cụ trích xuất màu để tự động xác định màu chủ đạo mà người dùng chọn. Sau đó, hệ điều hành sẽ áp dụng những màu sắc đó trên toàn bộ hệ điều hành, gồm khu vực thông báo, màn hình khóa, tiện ích con,…

Giao diện linh động, cảm giác mượt mà

Google cho biết đã cải tiến những hình ảnh động trong hệ điều hành, tạo cảm giác mượt mà hơn khi sử dụng. “Ngay từ khi bạn cầm một thiết bị Android 12 lên, bạn sẽ cảm thấy điện thoại trở nên sống động hơn với mỗi lần chạm, vuốt và cuộn. Điện thoại sẽ phản hồi một cách nhanh chóng tác vụ của người dùng.” Google cho biết trên blog. Đồng thời, Google cũng cho biết đã đơn giản hóa các tương tác và thiết kế lại toàn bộ giao diện hệ thống về mức cơ bản nhất, mục đích làm cho trải nghiệm người dùng thêm mượt và hiệu quả hơn. Android 12 giảm 22% tiêu tốn tài nguyên CPU cho các dịch vụ trong hệ thống lõi, cũng như giảm 15% tài nguyên GPU trên các lõi lớn của bộ xử lý.

Giao diện thiết kế dựa trên ngôn ngữ Material You

Giao diện thiết kế dựa trên ngôn ngữ Material You

Giao diện là điểm cái tiến lớn nhất trên Android với ngôn ngữ thiết kế Material You. Google không sử dụng duy nhất nền trắng như trước mà có nhiều nền màu khác nhau. Tùy theo hình nền người dùng cài đặt và nhờ vào tính năng Color Extraction, Android 12 sẽ tự động xác định màu nào là chủ đạo và màu nào là bổ sung để đưa vào nền thông báo, màn hình khóa, điều khiển âm lượng… Google cũng bổ sung nhiều hình ảnh động mới.

Ngoài màu sắc và chuyển động, giao diện Android 12 cũng được thay đổi đáng kể. Đầu tiên, bảng Cài đặt nhanh được sắp xếp hợp lý hơn, thanh trượt chỉnh độ sáng được đặt trên cùng. Thanh thông báo được làm đậm và lớn hơn so với trước đây. Các ô cài đặt nhanh hiện chỉ còn bốn ô. Ngăn thông báo không được mở rộng hoàn toàn nên giao diện nhìn sạch hơn. Bên cạnh đó, hai tính năng Google Pay và Home Controls cũng được bổ sung vào bảng thông báo.

Quyền bảo mật và riêng tư

Google tập trung nhiều vào bảo mật và quyền riêng tư trong phiên bản hệ điều hành này. Android 12 sẽ có các biểu tượng cảnh báo quyền riêng tư giống iOS ở góc trên bên phải. Nhấn vào các biểu tượng này, người dùng sẽ được thông báo ứng dụng nào đang sử dụng micro và máy ảnh trên điện thoại. Mục Cài đặt nhanh có thêm phím tắt để người dùng tắt micro, máy ảnh trên mọi ứng dụng.

Tính năng Tổng quan quyền riêng tư sẽ thông báo dữ liệu nào đang được truy cập, tần suất ra sao, ứng dụng nào đang truy cập vào dữ liệu đó. Người dùng có thể thu hồi các quyền đã cấp cho ứng dụng ngay tại đây. Quyền truy cập vị trí cũng được cải tiến, theo đó, một số ứng dụng sẽ chỉ được cung cấp vị trí chung của người dùng thay vì địa điểm chính xác.

Hiệu suất cao hơn

Hệ điều hành Android mới nhanh và hiệu quả hơn so với thế hệ trước. Google cho biết thời gian CPU xử lý cho các dịch vụ hệ thống lõi giảm 22%, đồng thời mức sử dụng CPU hiệu năng cao của thiết bị cũng giảm 15%. Nhờ đó, mang lại thời lượng pin tốt hơn nhiều.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *