Kinh tế Hà Nội đứng vững trước "cơn bão" COVID-19
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Hà Nội phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu tăng trưởng

3 phút, 50 giây để đọc.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, thành phố tiếp tục nỗ lực không ngừng để khôi phục và phát triển mạnh mẽ nền kinh tế, xuất phát từ việc phân tích kỹ lưỡng điểm yếu kém của thành phố trong hai tháng đầu năm, nhằm có giải pháp để cân đối lại nền kinh tế, huy động các nguồn lực đầu tư, tập trung phát triển các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế, phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu phát triển nền kinh tế và xã hội. Theo một báo cáo từ Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của thành phố trong tháng 5 đã có dấu hiệu tăng trưởng. Hãy theo dõi bài viết sau của Congnghe365 để biết thêm chi tiết.

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của Hà Nội trong tháng 5 tăng 1,8%

Báo cáo từ UBND TP Hà Nội, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của Thành phố tháng 5 tăng 1,8% so với tháng 4. Và tăng 5,1% so với tháng 5/2020 (cùng kỳ tăng 1,5%). Lũy kế 5 tháng đầu năm tăng 9,4% (cùng kỳ tăng 2,6%). Kim ngạch xuất khẩu tháng 5 đạt 1,252 tỷ USD. Con số này giảm 0,2% so với tháng 4. Nhưng tăng 2,5% so với tháng 5/2020. Lũy kế 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội đạt 5,890 tỷ USD.

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của Hà Nội trong tháng 5 tăng 1,8%

Tính chung 5 tháng đầu năm, đầu tư nước ngoài vào Hà Nội đạt 591,7 triệu USD. Đầu tư vốn ngoài ngân sách 35 dự án với tổng số vốn 4.780 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 5 tháng đầu năm là 110.606 tỷ đồng. Đạt 47% dự toán Trung ương giao (đạt 44% dự toán Thành phố giao). Bằng 106,5% so với cùng kỳ. Chi ngân sách địa phương 5 tháng đầu năm 2021 là 23.711 tỷ đồng. Đạt 21,8% dự toán, bằng 97,3% so với cùng kỳ.

Hà Nội phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu tăng trưởng 

“Thành phố phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu tăng trưởng GRDP năm 2021 (trên 7,5%) dù khó khăn”, báo cáo của UBND TP Hà Nội cho biết. Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, thành phố tiếp tục kiên trì nỗ lực phục hồi và phát triển mạnh mẽ kinh tế sau ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên cơ sở phân tích kỹ các chỉ tiêu đạt thấp trong 2 tháng đầu năm. Để có giải pháp cân bằng cán cân kinh tế, huy động các nguồn lực đầu tư; tập trung thúc đẩy các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế. Phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội thành phố năm 2021.

Đẩy nhanh tiến độ công tác vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Đẩy nhanh tiến độ công tác vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Đẩy nhanh tiến độ công tác vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của TP Hà Nội trong 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng cuối, khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hà Nội. Thống kê, đến hết tháng 4/2021, kết quả thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư năm 2021 của Thành phố thấp hơn so với cùng kỳ năm 2020.

Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp về thuế. Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. “Cục Thuế Thành phố sẽ hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh xác định số thuế, tiền thuê đất để được gia hạn thời hạn nộp và thực hiện thủ tục đề nghị gia hạn”. Báo cáo UBND TP Hà Nội nhấn mạnh cho biết.

Ngoài ra, Hà Nội cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án cấp nước sạch, xử lý chất thải rắn, xử lý nước thải trong cụm công nghiệp. Tích cực phối hợp tốt với các Bộ, ngành để đẩy nhanh tiến độ công tác vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông…

Nguồn: vtv.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *