Hải Phòng: Phát hiện và triệt xóa đường dây cá độ bóng đá 200 tỷ
Tệ nạn

Hải Phòng: Phát hiện và triệt xóa đường dây cá độ bóng đá 200 tỷ

3 phút, 42 giây để đọc.

Như mọi người cũng đã biết, hiện nay mỗi năm sẽ có những giải bóng đá lớn diễn ra trên khắp thế giới. Thì hàng loạt các đường dây cá độ bóng cũng từ đó mọc dân lên với không có dấu hiệu hạ nhiệt. Để có thể ngăn chặn phòng chống tệ nạn một cách hiệu quả. Thì các cơ quan lực lượng chức năng ngày đêm điều tra phá an những đường dây cá độ lớn. Bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng cho gia đình bạn mà nó có tác động đến an ninh trật tự nữa.

Vừa qua, TP Hải Phòng đã phát hiện và triệt xóa thành công đường dây cá độ lớn với quy mô khá lớn, giao dịch lên đến 200 tỷ đồng. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hơn nữa nhé. 

Phát hiện đường dây cá độ bóng đá giao dịch đến 200 tỷ ở Hải Phòng

Tối 13-7, Công an TP Hải Phòng cho biết Công an quận Lê Chân; vừa phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn. Nó có quy mô giao dịch hơn 200 tỉ đồng.

Phát hiện đường dây cá độ bóng đá giao dịch đến 200 tỷ ở Hải Phòng
Đối tượng đang làm việc với lực lượng chức năng

Trước đó, Công an quận Lê Chân phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc. Thông qua hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn thành phố. Theo nhiều cấp độ (siêu tổng, tổng đại lý, đại lý, con bạc). Với sự tham gia của hàng chục con bạc trải rộng trên địa bàn các quận, huyện thuộc thành phố Hải Phòng.

Xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Ngay dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet qua hệ thống trang web quốc tế với quy mô lớn, Công an quận Lê Chân đã báo cáo Ban giám đốc Công an thành phố để xác lập chuyên án 721B nhằm triệt xóa đường dây. Công an quận Lê Chân kết hợp với các phòng nghiệp vụ Công an thành phố đồng loạt đột kích, “cất” một mẻ lớn gồm 12 nghi phạm tại các địa bàn quận Lê Chân, Hải An và huyện Kiến Thụy, Thủy Nguyên.

Bắt giữ đối tượng và những tang vật có liên quan

Qua điều tra ban đầu, sơ bộ xác định các nghi phạm tổ chức đánh bạc. Và đánh bạc qua nhiều tài khoản khác nhau trên trang web. Với tổng số tiền sử dụng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc lên đến trên 200 tỉ đồng. Ban chuyên án đã thu giữ tang vật gồm: 4 xe ôtô, 6 xe máy, 2 laptop, 2 bộ máy tính để bàn cùng nhiều sổ sách, giấy tờ thanh toán, thế chấp tài sản và một lượng lớn tiền mặt.

Bắt giữ đối tượng và những tang vật có liên quan
Các đối tượng bị bắt giữ

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được; Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã tạm giữ hình sự 8 người. Bao gồm: Trần Minh Tuấn (41 tuổi), Nguyễn Hải Thắng (40 tuổi); Đoàn Thanh Trung (29 tuổi), Phạm Viết Thăng (32 tuổi); Nguyễn Tiến Dũng (26 tuổi), Đặng Văn Thưởng (32 tuổi); Chung Hoàng Hiệp (26 tuổi) và Nguyễn Văn Tập (31 tuổi). Cùng trú tại thành phố Hải Phòng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo Công an quận Lê Chân, ổ nhóm trong đường dây này chơi cá độ theo hình thức đặt cược. Với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội của các nước trên thế giới. Chủ yếu là các giải Ngoại hạng Anh, EURO… Sau khi kết thúc trận đấu, trang mạng sẽ thông báo việc thắng thua. Và tổng hợp số điểm thắng tương ứng với số tiền. Từ căn cứ đó, người chơi sẽ trực tiếp thanh toán với nhau. Hiện chuyên án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng. Chủ động với nhiều quan chức tại địa phương về tình hình an sinh. Vận động tuyên truyền người dân về tác hại của tệ nạn. Và chủ động tố cáo ai có hành vi thực hiện.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *