Huawei Watch 3 sử dụng hệ điều hành HarmonyOS sẽ ra mắt vào 2-6
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Huawei Watch 3 sử dụng hệ điều hành HarmonyOS sẽ ra mắt vào 2/6

3 phút, 51 giây để đọc.

Sau khi Huawei bị Google chặn quyền truy cập vào hệ điều hành Android. Hãng công nghệ Trung Quốc đã thông báo rằng họ đã phát triển hệ điều hành của riêng mình. Với tên gọi là hệ điều hành HarmonyOS. Vào thời điểm đó, Yu Chengdong, chủ tịch kinh doanh tiêu dùng; cũng tuyên bố rằng hệ điều hành này “không phải là bản sao của Android; cũng không phải là bản sao của iOS.” Nó hoàn toàn khác với hai hệ điều hành điện thoại di động trên thế giới. Huawei sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 2 tháng 6 để ra mắt một loạt thiết bị chạy hệ điều hành HarmonyOS. Và một chiếc đồng hồ thông minh mới mang tên Huawei Watch 3. Hãy cùng Công nghệ số 365 tìm hiểu nhé!

Hành trình phát triển ứng dụng cho HarmonyOS

Hành trình phát triển ứng dụng cho HarmonyOS

Tuy nhiên, điều này hóa ra lại không hề dễ dàng. Nó thậm chí còn khó khăn hơn nhiều so với việc đảo ngược kỹ thuật thông thường. Muốn có được hệ điều hành HarmonyOS để thử nghiệm.  Amadeo phải trải qua quá trình đăng ký phức tạp nhất từ trước đến nay.

Để được tiếp cận công cụ phát triển phần mềm SDK và bộ giả lập của HarmonyOS. Amadeo phải scan hộ chiếu của mình cùng các thông tin về email, số điện thoại; ảnh chụp thẻ tín dụng và gửi cho Huawei để họ kiểm tra. Sau 2 ngày chờ đợi, anh mới được xác thực để nhận được các công cụ phát triển phần mềm cho HarmonyOS.

Huawei vẫn chưa tiết lộ chi tiết thông số kỹ thuật của Watch 3

Theo GSMArena, Huawei vẫn chưa tiết lộ chi tiết thông số kỹ thuật của Watch 3. Nhưng họ đã phát hành một số hình ảnh gợi ý về sản phẩm trên trang Weibo của mình. Thông tin đăng tải cho thấy Huawei Watch 3 sẽ hỗ trợ chức năng eSIM. Cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi từ smartwatch mà không cần smartphone.

Công ty cũng hứa hẹn tuổi thọ pin tốt hơn. Mặc dù vậy cũng cần nhớ rằng smartwatch có kết nối độc lập. Thường lấy nhiều năng lượng hơn từ pin bởi vì chúng được kết nối liên tục với mạng để nhận cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản, truy cập internet…

Một số rò rỉ trước đó cho biết Huawei Watch 3 sẽ được triển khai chế độ pin thông minh giống như Oppo Watch nhằm cho phép nó tiếp tục hoạt động mà không cần sạc trong nhiều ngày. Các tính năng được đồn đại khác của Huawei Watch 3 bao gồm theo dõi nhiệt độ cơ thể cả ngày; tầm soát bệnh tim và các chế độ hoạt động dựa trên AI.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa Watch 3 sẽ ra mắt. Nhiều khả năng Huawei sẽ tung ra thêm một số đoạn giới thiệu nhiều tính năng hơn có trên smartwatch mới nhất của mình.

Cũng như Huawei Watch 3, MatePad Pro 2 sắp ra mắt

Cũng như Huawei Watch 3, MatePad Pro 2 sắp ra mắt

Theo GSMArena, một phần của con số khổng lồ đó chắc chắn sẽ đến từ các thiết bị hoàn toàn mới. Đầu tiên, Huawei đã đăng các đoạn giới thiệu cho sự kiện ngày 2.6 với những gợi ý về MatePad Pro 2 sắp tới. Cũng như Huawei Watch 3 – cả hai đều được dự kiến là sản phẩm đầu tiên chạy HarmonyOS.

Nhưng một phần lớn nỗ lực của Huawei sẽ được tập trung vào việc cập nhật các thiết bị hiện có từ Android lên HarmonyOS. Quá trình này dự kiến sẽ bắt đầu khá sớm; nơi công ty sẽ khởi động vào sự kiện ngày 2.6. Ít nhất theo một số nguồn tin trong ngành tuyên bố biết; lô điện thoại đầu tiên sẽ chuyển sang HarmonyOS. Bao gồm một số cái tên Mate40, Mate40 Pro, Mate40 Pro+, Mate40 RS; Mate X2, nova 8, nova 8 pro và MatePad Pro.

Nguồn tin cũng lưu ý nhiều thiết bị trong các cửa hàng ngoại tuyến đã được cập nhật lên HarmonyOS và trải nghiệm thực tế sẽ bắt đầu ngay sau sự kiện ngày 2.6. Ngoài ra, có vẻ như đây chỉ là làn sóng thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật HarmonyOS.

Vẫn còn nhiều câu hỏi xung quanh HarmonyOS, chẳng hạn như so sánh Android với EMUI 11. Cả hai có vẻ khá giống nhau về mặt hình ảnh và cũng đã có báo cáo cho thấy HarmonyOS khá gần với Android.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *