Xứ sở Phù Tang
Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Lâu đài Echizen Ono – nét đẹp hùng vĩ lơ lửng trên mây của xứ sở Phù Tang

3 phút, 55 giây để đọc.

Du lịch Nhật Bản vào bất thời gian nào cũng đẹp cả. Thế nhưng khi đến xứ sở Phù Tang vào dịp cuối năm, du khách sẽ được chứng kiến vẻ đẹp huyền ảo của những bông tuyết trắng và sương mù mờ ảo ở khắp nơi trên đất nước này. Bên cạnh đó, ở Nhật Bản cũng có vô vàn hiện tượng thiên nhiên đem đến cho du khách tham quan từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Hơn thế nữa, nơi đây vẫn còn những công trình kiến trúc độc đáo đang chờ du khách chinh phục.

Trong đó, có một lâu đài ở thành phố Ono được ví von như “lâu đài lơ lửng bầu trời”. Bởi khi nơi đây bị nhấn chìm trong biển sương mù dày đặc, nơi đây giống hệt như những tòa thành trong phim hoạt hình Ghibli đấy nha. Cũng có lẽ vì như vậy, nơi đây còn được người dân đặt cho một cái tên khác là lâu đài Echizen Ono. Cùng khám phá nét huyền bí của lâu đài này trong bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử hình thành lâu đài lơ lửng trong biển mây ở xứ sở Phù Tang

Lịch sử hình thành lâu đài lơ lửng trong biển mây ở xứ sở Phù Tang

Tòa lâu đài Echizen Ono tọa lạc ở đỉnh Kameyama. Nơi có độ cao 249 mét so với mực nước biển. Nơi đây cũng là biểu tượng của triều đại Ono ở thành phố Fukui. Năm 1775, tòa lâu đài đã bị thiêu rụi và sau đó được xây dựng lại vào năm 1795. Nhưng vào thời kỳ Minh Trị Duy Tân, phần gỗ của lâu đài đã bị tháo dỡ hoàn toàn. Người ta đã xây dựng lại phần tháp canh của lâu đài bằng bê tông vào năm 1968. Hiện tại, lâu đài Echizen Ono đã trở thành một trong những biểu tượng của thành phố Ono xinh đẹp.

Tuy nhiên, điểm thu hút khách du lịch của tòa lâu đài này chính là sự ‘’thoắt ẩn thoắt hiện’’ của nó. Do nằm ở địa hình cao và có độ ẩm cao, lâu đài Echizen Ono luôn được bao bọc bởi lớp mây dày đặc. Và chỉ xuất hiện khi có sự chênh lệch lớn về nhiệt độ, hướng gió và độ ẩm giữa các ngày liên tiếp.

Nên đến lâu đài Echizen Ono khi nào?

Nên đến lâu đài Echizen Ono khi nào?

Thật đáng tiếc là không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng sương mù này. Điều kiện thời tiết cần thiết để tạo ra sương mù. Biến lâu đài Echizen Ono như lơ lửng trên bầu trời chỉ xảy ra khoảng 12 lần một năm. Thời tiết buổi sáng cần se lạnh trong khoảng thời gian từ bình minh đến sáng muộn. Nhưng ngày hôm trước cũng cần ẩm ướt. Vì vậy, khả năng cao vào mùa thu bạn có thể được nhìn thấy nhiều lần hơn. Từ tháng 10  đến tháng 11, lâu đài Ono cho phép du khách vào tham quan từ 6 giờ sáng. Nhưng để đến được đây là một chặng đường leo núi khó khăn nên bạn cần chuẩn bị trước.

Kiến trúc của lâu đài Echizen Ono ở xứ sở Phù Tang

Kiến trúc của lâu đài Echizen Ono ở xứ sở Phù Tang

Được biết Kanamori Nagachika là người thiết kế lâu đài Ono. Vào thời điểm đó, thành phố Ono được ví như “tiểu Kyoto” của Hokuriku. Một vùng của Nhật Bản thời phong kiến ​​bao gồm Fukui, Ishikawa, Niigata và Toyama. Thành phố Ono đã bảo tồn rất tốt cho tới ngày nay. Các cửa hàng, đền thờ và dinh thự samurai nguyên bản nằm dọc những con phố 400 năm tuổi. Chúng được ngăn cách bởi hào và suối tự nhiên. Các thành lũy của lâu đài Echizen Ono là đặc điểm duy nhất còn lại từ cấu trúc ban đầu đã bị phá bỏ trong cuộc Duy tân Minh Trị. Ngày nay, nó được coi là 1 trong 100 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản và cũng là bảo tàng lịch sử địa phương.

Khi nhìn từ xa, tòa lâu đài giống như đang trôi nổi trên những đám mây bồng bềnh, kì ảo. Nơi đây được đánh giá có sức hấp dẫn du lịch ngang với tàn tích lâu đài Takeda ở thành phố Asaki, Hyogo, nổi tiếng với cái tên ‘’Thành phố trên trời’’.

Lời kết

Hằng năm, Lâu đài Echizen Ono đón hàng nghìn lượt khách du lịch từ xứ sở Phù Tang cũng như các nơi khác trên thế giới đến thăm. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng cho những ai thích không gian lãng mạn giống như trong chuyện cổ tích.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *