Lời động viên từ FIFA - đội tuyển Việt Nam giữ vị trí số 1 tại Đông Nam Á
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Lời động viên từ FIFA – đội tuyển Việt Nam giữ vị trí số 1 tại Đông Nam Á

3 phút, 18 giây để đọc.

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA là tổ chức bóng đá lớn nhất, ban hành mọi quyền và luật cho những đội tuyển, những câu lạc bộ được phép thi đấu bóng đá. Ở danh sách bảnh xếp hạng FIFA, Việt Nam xếp ở vị trí số 92 với một sô điểm ấn tượng. Dù thứ hạng không cao trên toàn thế giới. Thế những Việt Nam lại là đội dẫn đầu trên bảng xếp hạng khu vực Đông Nam Á. Trước khi thi đấu ở vòng loại World Cup 2022, đây thực sự là tin rất vui cũng như lời động viên to lớn đối với đội tuyển Việt Nam.

Bảng xếp hạng FIFA là gì?

Bảng xếp hạng FIFA là hệ thống xếp hạng dành cho các đội tuyển bóng đá nam trong các Liên đoàn bóng đá, với Bỉ đang dẫn đầu danh sách. Các đội bóng quốc gia thành viên của FIFA. Nơi điều hành các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới, được xếp hạng dựa trên kết quả các trận đấu và đội có nhiều thắng lợi nhất sẽ được xếp hạng cao nhất. 1 hệ thống điểm được sử dụng, điểm được thưởng dựa trên kết quả các trận đấu quốc tế được FIFA công nhận. 

Bảng xếp hạng FIFA là gì?

Trước hệ thống hiện nay, BXH được dựa trên thành tích của đội bóng trong 4 năm gần nhất. Với nhiều kết quả gần hơn và nhiều trận đấu quan trọng hơn. Thì có ảnh hưởng nặng hơn cho việc giúp mang lại vị trí cao cho đội bóng. Ví dụ như trận thắng tại World Cup được cộng nhiều điểm hơn trận đấu giao hữu. Và chiến thắng trước một đội hạng cao sẽ được cộng nhiều điểm hơn thắng đội hạng thấp. Bảng xếp hạng được giới thiệu lần đầu vào tháng 12 năm 1992. Hệ thống xếp hạng được sửa chữa sau World Cup 2006. Với thông báo quan trọng về chuỗi xếp hạng mới được đưa ra vào ngày 12 tháng 6 năm 2009.

Đội tuyển Việt Nam xếp hạng 92 trên BXH FIFA

Đội tuyển Việt Nam xếp hạng 92 trên BXH FIFA

Liên quan đến ĐT Việt Nam, thầy trò Park Hang Seo giữ nguyên số điểm 1.258 và hạng 92 thế giới trong BXH FIFA mới nhất. Việt Nam cũng tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và thứ 13 châu Á. Đội tuyển Thái Lan đứng hạng 106, Philippines xếp thứ 125, Myanmar ở vị trí 139. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Malaysia (153), Singapore (159), Indonesia (173). Trong số ra ngày hôm 27/5, tờ Siam Sports cũng đề cao vị thế của đội tuyển Việt Nam với dòng tiêu đề: “Đội tuyển số 1 Đông Nam Á đã đến UAE! Việt Nam sẵn sàng vượt qua vòng loại World Cup”.

Đội tuyển Việt Nam luyện tập trước thềm trận đấu

Theo VFF, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại UAE vào lúc 20h00 (giờ địa phương). Tương đương với 23h00 đêm theo giờ Việt Nam. Đây có thể xem là buổi tập đầu tiên mà thầy trò Park Hang Seo rèn quân ở khung giờ tối như vậy. Trước đó ở Việt Nam, nhà cầm quân Hàn Quốc chỉ cho các học trò tập vào lúc 10h00 trưa hoặc 17h00 chiều. Duy chỉ có 2 ngày đầu tập nội bộ, đội tuyển Việt Nam mới thi đấu vào lúc 19h00 tối.

Đội tuyển Việt Nam luyện tập trước thềm trận đấu

Sở dĩ ông Park muốn đội tuyển Việt Nam tập lúc 20h00 tối tại UAE. Bởi vì cả 3 trận đấu còn lại của chúng ta lần lượt gặp Indonesia (7/6). Malaysia (11/6) và UAE (15/6) đều diễn ra vào lúc 20h00 hoặc 20h45 theo giờ địa phương. Cũng chính vì thế, đội tuyển Việt Nam cần phải làm quen với điều kiện thời gian. Cũng như thời tiết tương ứng trong khoảng giờ này ngay từ hiện tại.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *