nhận định chứng khoán
Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Lợi thế của nhóm ngành ngân hàng trong ngày 27/05

4 phút, 10 giây để đọc.

Theo nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/05 thì nhóm ngân hàng sẽ đóng vai trò chủ đạo. Trước đó VN-Index ghi nhận pha tăng điểm 6 lần liên tiếp dưới sự dẫn dắt đến từ nhóm ngành ngân hàng. Tuy nhiên sẽ có những dao động trên vùng giá cao. Đồng thời xung tăng điểm của sàn được dự báo sẽ vẫn duy trì tăng điểm. Các nhà đầu tư hãy liên tục cập nhật để nắm bắt thì trường và có những phương án đầu tư phù hợp. Các thông tin về lợi thế của nhóm ngành ngân hàng trong ngày 27/05 sẽ được trình bày dưới đây.

Xung lực tăng điểm vẫn được duy trì

dự đoán tăng điểm

 

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Xung lực tăng điểm vẫn được duy trì mở ra dư địa tăng cho chỉ số. Mặc dù các nhịp rung lắc có thể sớm xuất hiện, nhưng rủi ro điều chỉnh mạnh chỉ trở nên hiện hữu nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn. Hoặc nó cũng sẽ xuất hiện khi tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn. Chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ. Nhiều khả năng sẽ củng cố lại ngưỡng hỗ trợ 1.300 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư tương đương với phiên trước khi có 12/19 ngành vận động khả quan. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trở lại trên cả 2 sàn HSX và HNX. Tuy nhiên, độ rộng thị trường chuyển đang nghiêng về trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, dòng tiền đang co cụm vào một số cổ phiếu thay vì lan tỏa ra toàn thị trường. VN-Index nhiều khả năng sẽ củng cố lại ngưỡng hỗ trợ 1.300 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Nhóm ngành ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm

nhóm ngành ngân hàng dẫn dắt thị trường

CTCK Asean (Asean Securities)

Mặc dù số mã giảm giá áp đảo số mã tăng giá, tuy nhiên VN-Index vẫn ghi nhận phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp. Cụ thể bạn sẽ thấy được phiên tăng điểm dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Dự báo trong phiên tới, nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt. Cụ thể có lẽ thị trường sẽ tăng điểm trong phiên sáng. Nhờ đó VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần tại 1.320-1.325 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.330-1.335 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc

Nhóm ngành ngân hàng – CTCK MB (MBS)

Thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechips. Nhờ tín hiệu đó cho thấy khả năng vượt qua 1.330 điểm là rất cao. Thanh khoản trong 6 phiên tăng gần đây cũng rất tốt nếu đem so sánh với giai đoạn chỉ số sideway từ tháng 4 trở đi.

Các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt đỉnh cao mới này. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp. Hơn nữa chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng cản tâm lý 1,320 điểm. Đồng thời, VN30-Index có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ở 1-2 phiên tới. Cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua vào các nhịp tăng mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục cải thiện.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. 

Tổng kết

Việc theo dõi các nhận định về thị trường giúp nhà đầu tư có được những thông tin cần thiết. Qua đó nhà đầu tư có thể cân nhắc và dựa vào chỉ số hiện hữu để điều chỉnh sao cho phù hợp với thị trường và mang về lãi. Hãy theo dõi thông tin chứng khoán đầu tư để cập nhật thông tin chính xác.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *