Lực lượng công an triệt phá đường dây cá độ chuyên nghiệp ở Bình Định
Tệ nạn

Lực lượng công an triệt phá đường dây cá độ chuyên nghiệp ở Bình Định

3 phút, 23 giây để đọc.

Tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma tuý, mại dâm, đá gà,… luôn là một trong những vấn đề mà các lực lượng công an chức năng ngày đêm truy bắt để giữ cho xã hội được an toàn hơn. Thế nhưng, các đối tượng lại vẫn liều mình lao vào. Mới đây, lực lượng công an tỉnh Bình Định đã triệt phá đường dây đá gà với quy mô mô lớn. Nhóm này có hệ thống cá độ chuyên nghiệp, thay đổi địa điểm và có người cảnh giới liên tục nhưng vẫn không qua được lực lượng công an. 

Triệt phá đường dây cá độ di động ở Bình Định

Mặc dù liên tục thay đổi địa điểm và có nhiều đối tượng cảnh giới. Nhưng một trường gà chuyên cá độ ăn tiền ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định vẫn bị công an triệt phá.

Ngày 26-2, Công an huyện Phù Cát cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ. Để khởi tố hình sự các đối tượng liên quan đến vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà vừa được triệt phá trên địa bàn. Trước đó, trưa 25-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công an huyện Phù Cát. Và triệt phá một trường gà tổ chức đá gà ăn tiền tại xã Cát Trinh, huyện Phù Cát. Tại hiện trường, tổ công tác bắt quả tang gần 30 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đá gà, thu giữ hơn 30 triệu đồng tiền mặt, hơn chục con gà đá và 30 xe máy.

Đập tan trường gà di động ở Bình Định
Các đối tượng tham gia cá độ ăn tiền tại trường gà bị lực lượng chức năng bắt quả tang

Bước đầu, các đối tượng khai nhận trường gà trên do Huỳnh Văn Long (SN 1971; ngụ xã Cát Trinh, huyện Phù Cát) cầm đầu. Thời gian qua, Long thường chọn địa điểm mở trường gà tại các khu đất trống trên địa bàn huyện Phù Cát, sau đó điện thoại cho người quen đến chơi. Để tránh bị phát hiện, Long thường xuyên thay đổi địa điểm đá gà và thuê nhiều đối tượng khác làm nhiệm vụ cảnh giới.

Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm cá độ

Thực hiện chủ trương tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra. Và gắn công tố với hoạt động điều tra, viện KSND 2 cấp sẽ tiếp tục. Chủ động triển khai các biện pháp quản lý và kiểm sát chặt chẽ việc giải quyết tin báo. Tố giác về tội phạm cũng như quá trình tố tụng của cơ quan điều tra, góp phần hạn chế việc bỏ lọt tội phạm.

Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm cá độ
Địa điểm tổ chức tài xỉu, đá gà ăn tiền

Là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống tội phạm. CA sẽ tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, rà soát đối tượng. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để kịp thời ngăn chặn. Và phát hiện, xử lý các vi phạm, góp phần răn đe. phòng ngừa chung. Tiếp tục duy trì, phát huy và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến.

Trong đó, tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với số đối tượng trọng điểm về hình sự; kinh tế, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; triệt phá các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án; vận động đầu thú, truy bắt, thanh loại đối tượng truy nã. Chủ động lên kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Cũng như tiếp tục huy động sức mạnh của toàn dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Mọi thông tin chi tiết về tệ nạn, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *