Màn hình OLED 120 Hz cho iPhone 13 Pro đang được Samsung sản xuất
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Màn hình OLED 120 Hz cho iPhone 13 Pro đang được Samsung sản xuất

3 phút, 36 giây để đọc.

Samsung – nhà cung cấp duy nhất của tấm nền OLED mỏng đa tinh thể oxit (LTPO) nhiệt độ thấp (TFT), hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz. Apple có kế hoạch sử dụng LTPO TFT OLED trên dòng iPhone 13 Pro. LG Display sẽ cung cấp tấm nền TFT silicon đa thể (LTPS) nhiệt độ thấp cho hai mẫu màn hình của bộ đôi iPhone 13 và iPhone 13 mini.

Một báo cáo mới được công bố bởi The Elec Supply Chain. Cho biết Samsung Display và LG Display đã bắt đầu sản xuất màn hình sẽ được trang bị trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro. Đặc biệt, dòng “Pro” cao cấp hơn được cho là sử dụng công nghệ màn hình LTPO mới và hỗ trợ ProMotion 120Hz. Cùng Công nghệ số 365 tìm hiểu thông tin đặc biệt này nhé!

Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED 120 Hz cho dòng iPhone

Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED 120 Hz cho dòng iPhone

Báo cáo mới nhất từ The Elec cho biết Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED 120 Hz cho dòng iPhone sắp tới theo yêu cầu từ Apple. Cả dòng iPhone 12 và các mẫu máy kế nhiệm của chúng; Samsung dự kiến ​​sẽ cung cấp tới 120 triệu đến 130 triệu tấm nền OLED cho Apple trong năm nay. Trong khi con số này từ LG là 50 triệu chiếc.”

Nguồn tin ngày hôm nay cũng lưu ý rằng, việc sản xuất màn hình cho loạt iPhone 2021 đã bắt đầu sớm hơn so với dòng iPhone 12 vào năm ngoái. Đó là bởi vì iPhone 12 series đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19. Và Apple đã phải đối mặt với các vấn đề cung và cầu trong nhiều tháng. Công ty Cupertino đang tìm cách tránh những vấn đề tương tự trong năm nay. Mặc dù họ vẫn tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu chip trên toàn thế giới.

Như đã giải thích trước đây, việc Apple chuyển sang sử dụng công nghệ LTPO. Màn hình iPhone 13 Pro series sẽ cung cấp tốc độ làm tươi 120Hz mà không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin. ProMotion là một tính năng của dòng iPad Pro kể từ năm 2017. Nhưng thế hệ iPhone năm nay sẽ sử dụng tấm nền OLED cao cấp hơn.

LG cũng bắt đầu sản xuất màn hình LTPS trên các mẫu thấp hơn

LG cũng bắt đầu sản xuất màn hình LTPS trên các mẫu thấp hơn

Theo MacRumors, đại dịch Covid-19 vào năm ngoái khiến iPhone 12 bị trì hoãn nghiêm trọng. Và Apple đang tìm cách giảm thiểu mọi sự chậm trễ có thể xảy ra đối với iPhone năm nay. Việc yêu cầu Samsung bắt đầu sản xuất màn hình ProMotion 120 Hz cho các mẫu cao cấp nhất về cơ bản sớm hơn một tháng so với iPhone 12.

Ngoài thông tin Samsung Display đã bắt đầu sản xuất tấm nền OLED để sử dụng trong iPhone 13 vào giữa tháng 5. Nguồn tin cũng cho biết LG Display đã bắt đầu sản xuất màn hình gần đây. Trong khi Samsung sản xuất màn hình LTPO trên dòng iPhone 13 Pro; để hỗ trợ tốc độ làm mới 120 Hz thì LG bắt đầu sản xuất màn hình LTPS trên các mẫu thấp hơn. Các hoạt động sản xuất màn hình của Samsung Display về cơ bản diễn ra trước LG Display lên đến khoảng 10 ngày.

Được biết, ProMotion là công nghệ lần đầu tiên được Samsung ra mắt trên iPad Pro 2017. Giúp mang đến màn hình tốc độ làm mới cao hơn 120 Hz so với mức tối đa hiện tại là 60 Hz. Ban đầu Apple được cho là đưa công nghệ màn hình này đến với iPhone 12. Tuy nhiên cuối cùng Apple đã quyết định không áp dụng nó vì lợi ích thời lượng pin.

Kết luận

Với iPhone 13, ngoài màn hình ProMotion 120 Hz trên các mẫu cao cấp. Sản phẩm cũng được cho là đi kèm nhiều tính năng mới như notch nhỏ hơn; thiết kế tổng thể dày hơn một chút và camera lớn hơn. Quan trọng nhất, sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt ngay trong tháng 9. Thay vì phải dời sang tháng 10 như những gì xảy ra với dòng iPhone 12 năm ngoái.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *