Phụ kiện đi kèm máy rửa bát
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Máy rửa bát và top 7 phụ kiện thông minh đi kèm

5 phút, 15 giây để đọc.

Máy rửa bát là một trong những đồ dùng nhà bếp thường được sử dụng nhiều nhất trong mỗi gia đình Việt Nam hiện nay. Để làm cho nó dễ dàng hơn và thuận tiện hơn cho người dùng trong quá trình này rửa chén, nhà sản xuất đã cung cấp một tập hợp các phụ kiện công cụ tối đa hóa hiệu suất của máy rửa chén. Bạn có muốn tìm hiểu về những phụ kiện hay ho đó không? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ toàn diện tóm tắt các loại phụ kiện đi kèm với máy rửa chén và sử dụng của họ để giúp bạn hiểu rõ hơn và làm thế nào để sử dụng chúng!

Phụ kiện đi kèm thông minh cho máy rửa bát

Vòi phun là phụ kiện xoá tan nỗi ám ảnh

Sau mỗi lần sử dụng lò nướng, việc cọ rửa khay nướng có vẻ sẽ là một nỗi ám ảnh với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, các vòi phun với áp lực lớn cực mạnh của máy rửa chén sẽ thay thế bạn làm việc vệ sinh các vết dầu mỡ, vết bẩn cứng đầu này cực kỳ tốt. Bạn có thể tháo lắp, nâng hạ các khay ngăn trong máy rửa chén để tạo không gian lớn hơn cho việc vệ sinh khay nướng, vỉ nướng. Thậm chí là các ngăn tầng của tủ lạnh.

Khay đựng ly – phụ kiện tuyệt vời

Những khay đựng ly sẽ làm phụ kiện tuyệt vời giúp cố định các ly rượu vốn khá dễ vỡ để sử dụng trong máy rửa chén. Một khay sẽ có thể chứa 4 ly rượu vang hoặc ly sâm banh và giữ cố định, an toàn trong suốt chu trình rửa. Bạn có thể gắn thêm khay để rửa được nhiều ly hơn với trung bình một máy rửa chén kích thước 45 cm. Có thể chứa tối đa 2 khay (8 ly rượu) và 60 cm là 4 khay (16 ly rượu).

Phụ kiện kẹp đa năng

Phụ kiện kẹp đa năng hay kẹp bình sữa thường đi theo bộ 3 cái. Nó giúp việc vệ sinh bình sữa và các vật dụng nhỏ núm ty, nắp đậy, cốc nhỏ,… Vô cùng dễ dàng và không bị xê dịch trong khi rửa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các loại kẹp và các vật dụng cần làm bằng thủy tinh, cao su, nhựa an toàn (có thể rửa trong máy rửa chén),… Vì những dụng cụ này sẽ tiếp xúc nhiều với nước, chất tẩy rửa và nhiệt độ cao.

Kẹp giữ chai là phụ kiện vô cùng hữu dụng

Bình đựng nước hoặc các vật dụng hình trụ dễ bị xê dịch trong quá trình sử dụng máy dưới tác động của vòi phun. Kẹp giữ chai là công cụ cực kỳ đơn giản. Nhưng rất hữu dụng, giúp cố định tất cả các chai lọ và hộp nhựa nhỏ chắc chắn trong ngăn dưới cùng của máy.

máy rửa bát

Hộp đựng bằng nhôm

Các đồ dùng bằng bạc hoàn toàn có thể được rửa an toàn trong máy rửa chén. Nếu đặt vào trong hộp đựng dụng cụ bạc chống ăn mòn. Những hộp đựng bằng nhôm này có thể đặt dễ dàng trong giỏ đựng dao kéo và sẽ bảo vệ đồ dùng bạc của bạn khỏi bị ăn mòn và xỉn màu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không đổ nước rửa chén trực tiếp lên đồ dùng bằng bạc. Không nhét quá nhiều vật dụng vào hộp và để chung với đồ dùng bằng thép không gỉ.

Phễu chế hoá chất

Đây là vật dụng thường được nhà sản xuất tặng kèm để giúp người dùng tránh tiếp xúc trực tiếp với các loại hoá chất tẩy rửa. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng loại phễu này để ước tính lượng hoá chất tẩy rửa cần cho mỗi lần sử dụng. Thậm chí giúp đổ muối tẩy rửa vào máy dễ dàng, chính xác hơn, không bị đổ ra ngoài.

Nẹp bảo vệ để nước không tràn

Để đảm bảo trong quá trình rửa bát, nước không bị tràn ra ngoài máy. Bạn hãy sử dụng nẹp bảo vệ nước với thiết kế phù hợp với loại máy và kích thước sản phẩm của mình. Trên thị trường hiện nay, nẹp bảo vệ nước có nhiều kiểu loại khác nhau. Nó đa dạng tùy thuộc vào loại máy, kích thước lớn nhỏ.

máy

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát

  • Không nên sử dụng chất tẩy quá rửa nhiều, vì bọt xà phòng sẽ làm tràn máy.
  • Không nên để máy chạy quá tải. Bạn cần phải để chỗ trống cho hệ thống phun nước phun mạnh lên chén bát.
  • Quay phần mặt bẩn nhất của bát đĩa hướng vào bộ phận phun. Bộ phận này thường được đặt ở giữa.
  • Không rửa chung các vật dụng bằng bạc và thép. Vì hai chất này tác dụng với nhau trong môi trường ẩm ướt sẽ tạo nên sự ăn mòn.
  • Cố gắng xếp riêng rẽ bát, đĩa và muỗng. Nếu không những chiếc muỗng, đũa sẽ chồng chéo lên nhau thành tổ. Làm cho nước không đến được từng ngóc ngách của bát đĩa.
  • Không nên rửa đồ gỗ, gang, gốm xứ, pha lê hoặc những chiếc bát đĩa có họa tiết vẽ bằng tay bằng máy rửa bát. Những đồ này nên rửa bằng tay.
  • Chỉ sử dụng những sản phẩm được thiết kế riêng cho máy rửa chén bát (muối, bột, chất tẩy rửa và chất làm bóng).
  • Tránh mở cửa máy rửa chén bát khi nó đang hoạt động, đặc biệt là trong chu trình sấy. Vì hơi nước nóng sẽ thoát ra ngoài và phả vào bạn.
  • Nếu bạn lấy bất kỳ chén bát nào ra khỏi máy trước khi kết thúc chu trình rửa. Bạn nên rửa lại cẩn thận để loại bỏ những dung dịch rửa còn sót lại.
  • Trong quá trình sử dụng máy rửa bát bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra. Đồng thời vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy và các phụ kiện của máy.

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *