Màn hình HUD là gì
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

MBUX Hyperscreen áp dụng trí tuệ nhân tạo năm 2021

3 phút, 55 giây để đọc.

MBUX Hyperscreen là màn hình siêu to khổng lồ có gắn với táp lô với độ dài xuyên suốt và hi vọng sẽ xuất hiện trên các dòng xế hộp hạng sang của Mercedes-Benz khác; chứ không mỗi với dòng xế hộp hạng sang chủ lực EQS. Sau 3 năm kể từ ngày MBUX trình làng tại triển lãm CES 2018, Mercedes-Benz đã giới thiệu đến giới yêu xe công nghệ mới với một bản MBUX rất sang trọng, mạnh mẽ, hiện đại hơn bao giờ hết nhờ công nghệ mới của nhà Merc Hyperscreen. Màn hình công nghệ mới của Mercedes-Benz sử dụng trí thông minh nhân tạo và thuật toán với những tính toán thông minh . Mercedes-Benz MBUX Hyperscreen hướng tới tương lai trở thành một công cụ như người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của những người tài xế.

Những tính năng ưu việt của siêu màn hình MBUX Hyperscreen

MBUX Hyperscreen cho khả năng tạo hồ sơ lưu trữ

Với siêu màn hình mới của Mercedes-Benz, các ứng dụng cần thiết luôn có sẵn trên màn hình trong tầm nhìn của người lái. Theo các chuyên gia nhận định rằng, xe Mercedes-Benz mới đã chính thức tham gia vào cuộc cách mạng về công nghệ màn hình khi vừa ra mắt ra mắt siêu màn hình Hyperscreen như là một phần của hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới.

Được biết, màn hình khổng lồ Hyperscreen là sự kết hợp giữa 3 màn hình trải dài trên gần như toàn bộ bảng điều khiển với tổng chiều dài màn hình là 56 inch. Thiết lập này sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong mẫu sedan chạy điện Mercedes EQS dự kiến ra mắt vào mùa xuân năm nay.

màn hình mới

Màn hình xe Mercedes-Benz mới tối ưu việc chọn tính năng

Hyperscreen sử dụng phiên bản cập nhật của hệ thống thông tin giải trí MBUX. Trí thông minh nhân tạo được áp dụng để điều chỉnh hệ thống thông tin giải trí theo nhu cầu và thói quen của người dùng với “giao diện không lớp”.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể truy cập các tính năng mà không cần phải cuộn qua menu, qua trang lệnh khác hoặc sử dụng lệnh thoại. Thay vào đó, các ứng dụng quan trọng luôn có sẵn trên màn hình và trong tầm nhìn của người lái.

Màn hình xe Mercedes-Benz mới tích hợp trí thông minh nhân tạo học hỏi thói quen người lái

Nếu người lái xe thường xuyên gọi cho ai đó vào một thời điểm cụ thể trong ngày; hệ thống MBUX sẽ nhắc nhở thực hiện cuộc gọi cho người đó vào đúng thời điểm nhất định đó.

Trong một tình huống khác, nếu người dùng thường xuyên nâng xe lên. Bằng cách sử dụng hệ thống treo khí nén tại một vị trí nhất định. Chẳng hạn như ở gờ giảm tốc; hệ thống sẽ “học” hành vi đó và thực hiện cho người dùng ô tô.

MBUX Hyperscreen cho khả năng tạo hồ sơ lưu trữ

Màn hình thông tin giải trí 17,7 inch; và màn hình 12,3 inch cho hành khách phía trước có hiển thị OLED. Tuy nhiên, khi không có hành khách ở ghế trước; màn hình bên đó sẽ không sử dụng được. Nhìn chung, công nghệ ô tô siêu màn hình Hyperscreen của hệ thống MBUX; khá phù hợp với buồng lái của những mẫu xe mạnh mẽ như Mercedes-Benz EQS.

Được biết, mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS chính là mẫu EV đầu bảng; mà hãng xe sao 3 cánh dự kiến vén màn trong thời gian tới. Trước đây, xe đã từng xuất hiện dưới dạng xem trước ý tưởng; với cái tên Concept Vision EQS tại triển lãm Frankfurt.

Công nghệ màn hình hiển thị Audi mới

MBUX Hyperscreen cho khả năng tạo hồ sơ lưu trữ các tùy biến yêu thích; của từng người dùng đồng thời học hỏi các thói quen của họ để đưa ra các gợi ý thuận tiện trước. Các tính năng hiển thị trên màn trung tâm mặc định là bản đồ; trình chơi nhạc và thoại rảnh tay mà theo Mercedes thường xuyên được người dùng động tới nhất. Tuy nhiên họ cũng có thể tùy biến 100% những dữ liệu hiển thị tại đây. Như thường lệ; công nghệ điều khiển qua giọng nói vẫn có mặt.

Trước mắt MBUX Hyperscreen sẽ có mặt ít nhất trên EQS; và phiên bản SUV của chiếc sedan siêu sang thuần điện này.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *