Môn điền kinh - SEA Game 31: Sẽ có 200 VĐV phong trào tham gia thi đấu
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Môn điền kinh – SEA Game 31: Sẽ có 200 VĐV phong trào tham gia thi đấu

3 phút, 27 giây để đọc.

Chạy bộ là cách luyện tập thể thao phổ biến nhất hiện nay ở tất cả mọi lứa tuổi. Đây được xem như môn thể thao được nhiều người luyện tập nhất kể cả trong nước hay thế giới. Nó giúp ta có sức khỏe dẻo dai hơn, cơ bắp rắn chắc hơn và quan trọng nhất là sức bền. Vì môn thể thao này có tác dụng rất tốt để rèn luyện sức khỏe nên vào năm 1896. Môn thể thao này được chính thức đưa vào thế vận hội. Và mới đây đã có thông tin rằng Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã cho phép 200 VĐV phong trào tham gia thi đấu cùng các VĐV điền kinh chuyên ghiệp. Đây quả thật là tin đáng mừng cho những người yêu bộ môn thể thao sức bền này.

Quyết định mang tính lịch sử của Liên đoàn Điền kinh châu Á 

Mới đây, thông tin SEA Games 31 mở cửa cho các vận động viên (VĐV) điền kinh nghiệp dư tham dự nội dung marathon khiến cộng đồng chạy bộ vô cùng háo hức. Phong trào chạy trong nước những năm gần đây phát triển chóng mặt. Thu hút hàng chục nghìn người tham dự. Tuy nhiên, việc góp mặt tại Đại hội thể thao khu vực lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Quyết định mang tính lịch sử của Liên đoàn Điền kinh châu Á 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, chia sẻ: “Liên đoàn Điền kinh châu Á đã đồng ý đề xuất của ta về việc tạo điều kiện cho các VĐV nghiệp dư có cơ hội trải nghiệm thi đấu tại SEA Games 31. Quyết định mang tính lịch sử này chắc chắn sẽ thúc đẩy phong trào chạy bộ trong nước và cả khu vực phát triển hơn. Đây cũng là lần đầu một kỳ Đại hội có hàng trăm chân chạy đồng hành ở nội dung marathon”.

Tuy nhiên, tiêu chí tuyển chọn VĐV ở sân chơi khu vực cũng rất khắt khe. Hiện nay, VPBank Hà Nội Marathon, Tiền Phong Marathon và Halong Bay Heritage Marathon là ba giải chạy đạt chuẩn. Vì thế, việc chọn giải đấu, tập luyện điểm rơi để đạt thành tích tốt nhất là điều mà các VĐV phải tính toán kỹ. 30 VĐV nữ và 170 chân chạy nam có thành tích dưới bốn giờ sẽ giành được 200 tấm vé đặc biệt này. 

Đề xuất mới lạ của Việt Nam được chấp thuận

Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam xác nhận với truyền thông rằng Hội đồng Thể thao Đông Nam Á đã chấp thuận đề xuất của chủ nhà Việt Nam. Theo đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ lựa chọn 200 VĐV phong trào có thành tích tốt. Vào thi đấu SEA Games cùng tuyển thủ marathon chuyên nghiệp.

Đề xuất mới lạ của Việt Nam được chấp thuận

Cách thức chọn VĐV sẽ dựa vào thành tích thi đấu ở nội dung 42,195km. Ở Tiền Phong Marathon và giải VPBank Hanoi Marathon 2021. Phía Việt Nam đang trong quá trình thảo luận để tìm ra cách thức giới thiệu hình thức và quá trình tổ chức nội dung trên. Đây là niềm vinh dự lớn và cơ hội hiếm có đối với những VĐV chạy marathon phong trào.

Thời gian diễn ra SEA Games 31 

Dự kiến, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ 21/11 đến 2/12/2021 tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận ở khu vực phía Bắc. Đương kim vô địch marathon nam SEA Games 30 đang là Agus Prayogo (Indonesia) với thành tích 2:26:48.

Agus Prayogo (Indonesia)

Marathon Việt Nam mới chỉ sở hữu 1 HCV nữ của VĐV Phạm Thị Bình ở SEA Games năm 2013. Trong khi đó, bài hát chính thức của SEA Games 31 vẫn chưa được công bố chính thức. Ngành Thể thao đã tổ chức một cuộc thi sáng tác bài hát cho SEA Games 31. Trong đó bài “Cùng khắc tên mình vào núi sông” của tác giả Lê Xuân Đức. Do ca sĩ Quang Dũng trình bày được đánh giá cao nhất.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *