Một ứng dụng iOS buộc người dùng đánh giá từ 3 sao nếu muốn sử dụng
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Một ứng dụng iOS buộc người dùng đánh giá từ 3 sao nếu muốn sử dụng

3 phút, 28 giây để đọc.

Một ứng dụng ios trên iPhone bị phát hiện “ép” người dùng đánh giá từ 3 sao trở lên nếu muốn sử dụng. Nhưng nó vẫn được Apple cấp phép trên App Store. Ứng dụng ios này là UPNP Xtreme-một công cụ đặc biệt được sử dụng để chuyển video từ iPhone sang TV. Khi người dùng mở ứng dụng lần thứ hai, một hộp thoại hiện ra, nhắc 5 sao. Điều bất thường là người dùng không thể nhấp vào bình luận 1 sao và 2 sao. Cũng như không thể đóng hộp thoại này như bình thường. Nào cùng Công nghệ số 365 tìm hiểu điều thú vị này nhé!

Ứng dụng UPNP Xtreme buộc xếp hạng đánh giá 3 sao trở lên

Ứng dụng UPNP Xtreme buộc xếp hạng đánh giá 3 sao trở lên

Một trò lừa đảo khác được phát hiện trên App Store bởi nhà phát triển Kosta Eleftheriou. Lạm dụng tính năng xếp hạng 5 sao của App Store. Eleftheriou nhận thấy rằng ứng dụng UPNP Xtreme buộc anh phải xếp hạng 5 sao để sử dụng.

Eleftheriou là nhà phát triển của FlickType, một ứng dụng Bàn phím Apple Watch phổ biến và anh ấy là người chỉ trích mạnh mẽ quy trình đánh giá ứng dụng của Apple cho phép các ứng dụng lừa đảo tồn tại trên App Store và cướp đi hàng triệu đô la hàng năm. Anh ấy đặt câu hỏi về các biện pháp ngăn chặn mà công nghệ Cupertino đang triển khai để xác định và xóa phần mềm gian lận khỏi thị trường kỹ thuật số của mình.

Theo video được @Kosta Eleftheriou chia sẻ trên Twitter. Ứng dụng UPNP Xtreme trên ios ngay lập tức hiển thị lời nhắc xếp hạng khi khởi chạy. Anh ấy không thể chọn tùy chọn ”Không phải bây giờ” trên lời nhắc. Vì vậy anh ấy phải xếp hạng tùy chọn đó để tiếp tục.

Điều thú vị là khi Eleftheriou cố gắng xếp hạng 2 và 3 sao cho ứng dụng. Anh ấy không thể vì ứng dụng vẫn không phản hồi. Ứng dụng chỉ phản hồi khi nhà phát triển nhấn vào dấu sao thứ 5 để tự động hiển thị xếp hạng 5 sao; mà ứng dụng không cho phép anh ta hủy. Hơn nữa, Eleftheriou không thể hạ xếp hạng xuống dưới 3 sao.

Thợ săn ứng dụng lừa đảo Kosta Eleftheriou

Thợ săn ứng dụng lừa đảo Kosta Eleftheriou

Vấn đề này được phát hiện bởi Kosta Eleftheriou, nhà phát triển ứng dụng cho các thiết bị Apple. Đồng thời được mệnh danh là “thợ săn ứng dụng lừa đảo”. Eleftheriou bắt đầu theo đuổi việc “săn” các ứng dụng lừa đảo. Sau khi một sản phẩm của ông bị các ứng dụng đối thủ sử dụng chiêu “đánh giá ảo” để qua mặt trên bảng xếp hạng. Nhà phát triển này cho biết, Apple đã xóa hơn 100 ứng dụng sau khi được ông phản ánh. Tuy nhiên, ông không hài lòng việc công ty “nghìn tỷ đô” này lại không phát hiện được các chiêu gian lận trong quá trình xét duyệt sản phẩm lên kho ứng dụng.

Theo The Verge, hành vi hiển thị bảng đánh giá ngay trong lần thứ hai sử dụng của UPNP Xtreme cũng mâu thuẫn với khuyến cáo của Apple dành cho các nhà phát triển iOS. Theo đó, Apple cho phép các ứng dụng có thể hiển thị bảng đánh giá 3 lần trong 365 ngày. Nhưng cũng khuyến cáo “không hiển thị ngay khi người dùng vừa khởi chạy ứng dụng”.

Trong vụ kiện với Epic về khoản hoa hồng 30%, Apple cho biết thu khoản phí này nhằm vận hành App Store và xây dựng một môi trường an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, lập luận này bị phản đối bởi sự tồn tại của các ứng dụng lừa đảo như Kosta Eleftheriou từng phát hiện.

Đầu năm nay, nhà phát triển này cũng đệ đơn kiện Apple. Vì tiếp tay cho các trò gian lận trên kho ứng dụng. Trong khi vẫn “khai thác sức mạnh độc quyền để kiếm hàng tỷ USD lợi nhuận từ nhà phát triển và người dùng”.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *