Phát hiện nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc ngay mùa giãn cách ở Hà Nội
Tệ nạn

Phát hiện nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc ngay mùa giãn cách ở Hà Nội

3 phút, 27 giây để đọc.

Trong khi cả nước đang phòng chống dịch bệnh, thì một số người lại có hành vi tụ tập rủ rê đánh bạc. Khi dịch bệnh chưa có bất cứ dấu hiệu hạ nhiệt, mà việc tụ tập ngày càng nhiều khiến cho việc phòng chống lại gặp khá nhiều khó khăn, số ca nhiễm lại mắc cao hơn. Thông tin được cập nhật mới đây nhất, cơ quan lực lượng chức năng ở Tp Hà Nội đã bắt giữ nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc ăn tiền. Hiện tại đã được cơ quan đem về trụ sở điều tra rõ hơn. 

Tụ tập đánh bạc đang trong giãn cách xã hội ở Hà Nội

Trước đó, công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo của người dân; về việc một nhóm thanh niên tụ tập đông người; vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức đánh bạc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hoài Đức đã triển khai lực lượng. Và tiến hành kiểm tra, phát hiện tại nhà N.T.T; có một nhóm đối tượng đang tụ tập đáng bài.

Tụ tập đánh bạc đang trong giãn cách xã hội ở Hà Nội
Một nhóm đối tượng đang tụ tập đáng bài

Ngày 24/8, Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội dã ra quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc”. Đồng thời đề xuất UBND huyện Hoài Đức xử phạt 18 đối tượng. Đã có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trước đó, Công an huyện Hoài Đức phát hiện có đông người tụ tập tại nhà bà N.T.T (SN 1968 trú tại thôn Thắng Lợi, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội). Trong khi đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Khoảng 17h20 ngày 18/8, các lực lượng thuộc Công an huyện Hoài Đức đã kiểm tra, bắt quả tang 18 đối tượng đang tụ tập đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa, sát phạt nhau bằng tiền tại nhà bà T. Tại hiện trường. Lực lượng công an thu giữ nhiều vật chứng gồm bát sứ, đĩa sứ, quân vị; tiền mặt, điện thoại di động, xe máy của các đối tượng sử dụng đánh bạc.

Một số đối tượng đã được cơ quan tạm giữ và điều tra

Qua điều tra, cơ quan công an xác định xới bạc trên do Nguyễn Công Quỳnh (SN 1998, là cháu bà T., trú tại xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội) đứng ra tổ chức. Các đối tượng bị bắt chủ yếu là thanh niên ở địa phương. Ngoài ra còn có một đối tượng ở xã Đông La, Hoài Đức và 2 đối tượng ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Một số đối tượng đã được cơ quan tạm giữ và điều tra
Công an đang làm việc để xử lý chấn chỉnh hành vi tụ tập đánh bạc

Các đối tượng khai nhận, mặc dù biết rõ quy định không được tụ tập đông người trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19. Nhưng vẫn bất chấp, tụ tập đánh bạc sát phạt bằng tiền. Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

Nhằm kéo giảm loại tội phạm này, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Tăng cường nắm chắc tình hình, quản lý đối tượng có tiền án. Và tiền sự, đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp. Xác lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa các tụ điểm phức tạp, hoạt động lưu động. Chuyên nghiệp với quy mô lớn gây bức xúc trong dư luận. Tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại. Và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần khi đánh bạc.

Mọi thông tin chi tiết về tệ nạn xã hội, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây ngay nhé. 

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *